Trò ‘trốn tìm’ tai hại của ung thư cổ tử cung

Đừng để ung thư cổ tử cung cướp đi thiên chức làm mẹ và tương lai của bạn.
Đừng để ung thư cổ tử cung cướp đi thiên chức làm mẹ và tương lai của bạn.
Trải qua quá trình điều trị ung thư cổ tử cung đầy gian nan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và ước mơ, chia sẻ của chị P.T. - nhân vật thật đằng sau clip “Vịt con có em, còn con thì…” khiến không ít người xem bàng hoàng.

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh ung thư phổ biến thứ 2 ở phụ nữ. Song, nhiều dấu hiệu tìm ẩn của căn bệnh này có thể diễn ra trong thời gian dài với những hiểu hiện không rõ ràng khiến nhiều chị em hay nhầm lẫn với các bệnh lý phụ khoa khác và điều trị kịp thời. Chị P.T. - Nhân vật chính trong chia sẻ clip cũng rơi vào tình trạng tương tự.

Theo thống kê, mỗi ngày tại Việt Nam có 7 phụ nữ qua đời vì ung thư cổ tử cung. Chị P.T. may mắn khi không nằm trong số đó, tuy nhiên ước mơ về hạnh phúc bên căn nhà và những đứa trẻ cũng không thực hiện được dù chị chỉ vừa bước qua tuổi 30.

Dù là căn bệnh nguy hiểm nhưng ung thư cổ tử cung là một trong số những bệnh ung thư hiếm hoi có thể phòng ngừa được bằng vắc xin. Chính vì thế, tiêm vắc xin phòng HPV là cách dự phòng chủ động nhất để bảo vệ bản thân khỏi nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung.

Các thông tin về ung thư cổ tử cung, bạn có thể tìm thấy tại fanpage HPV Việt Nam https://www.facebook.com/hpvvietnam/ hoặc website http://www.hpv.vn/vi/

MỚI - NÓNG