Triều Tiên tăng cường hạt nhân, từ chối cử chỉ hòa giải của Mỹ

Các tên lửa của Triều Tiên được giới thiệu trong lễ duyệt binh kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng ngày 15/4. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Các tên lửa của Triều Tiên được giới thiệu trong lễ duyệt binh kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành ở thủ đô Bình Nhưỡng ngày 15/4. (Nguồn: EPA/TTXVN)
Triều Tiên nhấn mạnh, không ai có thể hăm dọa khiến Bình Nhưỡng từ bỏ việc tăng cường lực lượng hạt nhân, đồng thời nhấn mạnh việc Mỹ tuyên bố không tìm cách thay đổi chế độ ở Triều Tiên hoàn toàn chỉ là một mưu đồ lừa dối.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời một người phát ngôn Ủy ban Hòa bình châu Á-Thái Bình Dương của Triều Tiên cáo buộc Mỹ đang tiến hành một chiến dịch lừa dối chống Triều Tiên bằng việc nói về khả năng đối thoại trong khi đưa các loại vũ khí chiến lược tới khu vực bán đảo Triều Tiên.

Quan chức này tuyên bố rõ rằng, chừng nào Mỹ còn tìm cách bóp nghẹt Triều Tiên thì Bình Nhưỡng “sẽ tăng cường hơn nữa các nỗ lực đa dạng hóa và hiện đại hóa lực lượng hạt nhân trước khi những kẻ xâm lược và khiêu khích tỉnh ngộ."

Ngoài ra, người phát ngôn trên còn cáo buộc rằng, Hàn Quốc đang “nhảy theo điệu nhạc” của những kẻ ngoại bang, đồng thời cảnh báo Seoul không nên gây sự với động thái tăng cường khả năng tự vệ của Bình Nhưỡng. 

Cảnh báo trên được đưa ra sau khi Triều Tiên ngày 21/5 vừa qua đã phóng thử một tên lửa đạn đạo mang tên “Sao Bắc cực 2” và tuyên bố sẵn sàng triển khai loại vũ khí mới này.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm