Triều Tiên sẵn sàng tấn công căn cứ Mỹ

Triều Tiên sẵn sàng tấn công căn cứ Mỹ
TP - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 21/3 dẫn lời phát ngôn viên của Tư lệnh Triều Tiên rằng, các căn cứ không quân Mỹ tại Guam và căn cứ tàu ngầm ở Nhật Bản nằm trong tầm bắn của vũ khí tấn công chính xác của nước này.

> Triều Tiên tập trận tấn công Hàn Quốc
> Mỹ điều động tàu ngầm hạt nhân tới bán đảo Triều Tiên

“Mỹ không nên quên rằng, trong tầm ngắm công cụ tác chiến chính xác của chúng tôi có căn cứ không quân Anderson trên đảo Guam, nơi các máy bay B-52 của họ cất cánh, cũng như đất liền Nhật Bản, nơi các tàu ngầm hạt nhân đang được điều động và các căn cứ hải quân trên đảo Okinawa”, KCNA đưa tin.

KCNA ngày 20/3 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát một cuộc tập trận bắn đạn thật bằng máy bay không người lái và tên lửa hành trình đánh chặn. Ông Kim chỉ huy cuộc tập trận liên quan các cuộc tấn công bằng “máy bay không người lái siêu chính xác”.

Theo KCNA, các máy bay không người lái của Triều Tiên được dùng trong cuộc tập trận được ấn định thời gian và đường bay “với các mục tiêu tại Hàn Quốc trong bộ nhớ”. Hôm qua, các nguồn tin quân sự Hàn Quốc nói rằng, nước này sẽ tăng quân số chiến tranh mạng lên hơn 1.000, Yonhap đưa tin.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.