Triều Tiên nói gì về lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc?

Ảnh minh họa: SBS
Ảnh minh họa: SBS
TPO - Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc là “hành động tàn bạo, phi đạo đức”, và rằng sẽ thật “ngốc nghếch” nếu nghĩ các lệnh trừng phạt khắc nghiệt có thể khiến Triều Tiên ngừng phát triển vũ khí hạt nhân.

“Các động thái ngày càng gia tăng của Mỹ và các nước đồng minh liên quan đến việc áp đặt lệnh trừng phạt lên Triều Tiên sẽ chỉ làm gia tăng tốc độ phát triển chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng”, đại diện Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố hôm nay, 18/9.

Theo cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), Bình Nhưỡng gọi các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc là “hành động tàn bạo, phi đạo đức, phi nhân tính” nhằm mục đích lật đổ chế độ của Chủ tịch Kim Jong-un.

Bình Nhưỡng đồng thời kêu gọi Mỹ và các đồng minh “hãy chuẩn bị sẵn sàng cho ngày mà Triều Tiên đạt đến trạng thái cân bằng về sức mạnh với Mỹ”.

“Thật là một giấc mơ ngốc nghếch nếu cho rằng các lệnh trừng phạt ngày càng khắc nghiệt có thể khiến chúng tôi ngừng phát triển vũ khí hạt nhân và trở thành một cường quốc hạt nhân”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên mạnh mẽ tuyên bố.

Trước đó, sau phiên họp khẩn ngày 15/9, Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc lên tiếng cảnh báo vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng là hành động khiêu khích, yêu cầu nước này phải chấm dứt các động thái tương tự.

Hội đồng Bảo an đề nghị các nước thành viên Liên Hợp Quốc thực thi triệt để nội dung các nghị quyết cấm vận đối với Triều Tiên.

Tuyên bố này của Hội đồng Bảo an được đưa ra không lâu sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung Hwasong-12 từ thủ đô Bình Nhưỡng vào sáng sớm ngày 15/9. Tên lửa của Triều Tiên đạt độ cao 770km, bay được quãng đường khoảng 3.700km qua lãnh thổ Nhật Bản.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Đăng 24 bài viết phản động lên Facebook, em gái 'nối gót' anh trai vào tù
Đăng 24 bài viết phản động lên Facebook, em gái 'nối gót' anh trai vào tù
TPO - Anh trai vừa bị kết án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào 2 năm trước thì gái ruột lại tiếp tục “nối gót”, dùng nhiều tài khoản Facebook để đăng và chia sẻ 24 bài viết có nội dung tuyên truyền tư tưởng phản động, chống phá nhà nước.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát mang roi bao vây một người đi xe máy trong “khu vực đỏ” về dịch COVID ở quận Meanchey của thủ đô Phnom Penh.

Lào phong tỏa thủ đô, Campuchia thêm 300 ca COVID-19

TPO - Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đã ra thông báo đóng cửa các trường học sau khi dịch COVID-19 ở Thủ đô Vientiane bùng phát. Trong khi đó ở nước láng giềng Campuchia, khoảng 300 trường hợp dương tính mới đã được phát hiện, tính đến cuối ngày 21/4.