Mỹ tính đưa tàu sân bay, máy bay ném bom đến bán đảo Triều Tiên

Cuộc tập trận chung trên biển của liên quân Mỹ - Hàn Quốc hồi tháng 3/2017. Ảnh: Yonhap
Cuộc tập trận chung trên biển của liên quân Mỹ - Hàn Quốc hồi tháng 3/2017. Ảnh: Yonhap
TPO - Washington đang có kế hoạch cử máy bay ném bom chiến lược B-1B và tàu sân bay đến vùng biển gần bán đảo Triều Tiên vào tháng tới để dằn mặt Bình Nhưỡng sau hàng loạt hành động khiêu khích.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm nay, 18/9 cho biết Mỹ đang có kế hoạch gửi tàu sân bay đến vùng biển gần bán đảo Triều Tiên vào tháng tới để tham gia cuộc diễn tập chung với Hải quân Hàn Quốc.

Trong báo cáo gửi Quốc hội, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo liên quân Mỹ - Hàn sẽ tổ chức diễn tập vào tháng 10 với sự tham gia của một “nhóm tấn công của tàu sân bay Mỹ”. Tuy nhiên, tên của tàu sân bay không được tiết lộ.

Ngoài ra, Mỹ cũng có kế hoạch triển khai máy bay ném bom chiến lược B-1B từ căn cứ đảo Guam đến Hàn Quốc vào cuối tháng này như một lời cảnh báo đến Triều Tiên.

Hôm 15/9, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) về phía Đông. Tên lửa bay khoảng 3.700km qua lãnh thổ Nhật Bản.

Về công nghệ tên lửa của Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nhận định Bình Nhưỡng đã gần đạt đến giai đoạn cuối cùng của việc phát triển một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).

Bộ Quốc phòng cho rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục thúc đẩy các hành động khiêu khích bao gồm phóng tên lửa đạn đạo và thử hạt nhân lần thứ bảy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm