Triều Tiên: Đối thoại và tập trận không thể diễn ra cùng lúc

Ảnh minh hoạ: Yonhap
Ảnh minh hoạ: Yonhap
TPO - Trang web tuyên truyền của Triều Tiên Uriminzokkiri cho rằng các cuộc đối thoại và các cuộc tập trận không bao giờ có thể tồn tại cùng nhau trên bán đảo Triều Tiên.

Trang web Uriminzokkiri hôm nay, 17/5, một lần nữa nhấn mạnh lí do Triều Tiên đột ngột huỷ bỏ cuộc đàm phán dự kiến với Hàn Quốc, và đe doạ huỷ bỏ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là do cuộc tập trận chung “Thần Sấm” của không quân Mỹ - Hàn.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để duy trì và cải thiện tình hình chính trị hiện tại. Nhưng việc tập trận xâm lược Triều Tiên sẽ không bao giờ được dung thứ”, trang Uriminzokkiri viết.

Đề cập đến việc máy bay tàng hình F-22 của Mỹ tham gia tập trận, trang Uriminzokkiri nhận định “việc máy bay Mỹ xâm nhập không phận Hàn Quốc để diễn tập tấn công Triều Tiên là một sự khiêu khích rõ ràng đối với Bình Nhưỡng”.

Bài bình luận của tờ Uriminzokkiri dường như phản ánh sự nhạy cảm của Bình Nhưỡng đối với việc Mỹ triển khai các tài sản chiến lược đến bán đảo Triều Tiên.

Trước đó một ngày, tờ Rodong Sinmun của Đảng Lao động Triều Tiên lên án cuộc tập trận “Thần Sấm” là “một hành động nguy hiểm làm giảm sút tinh thần hoà giải”.

“Hàn Quốc và Triều Tiên nên hạn chế các hành vi quân sự đe doạ và kích động lẫn nhau, nếu cả hai bên muốn tiến tới hoà bình và thống nhất. Cuộc tập trận quân sự chống lại Triều Tiên – đi ngược Tuyên bố Bàn Môn Điếm – sẽ không bao giờ được tha thứ”, tờ Rodong Sinmun viết.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm