Triều Tiên bất ngờ diễn tập nhảy dù trong đêm

Ông Kim Jong Un đến thăm một đơn vị quân sự
Ông Kim Jong Un đến thăm một đơn vị quân sự
TPO - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa chỉ đạo cuộc diễn tập nhảy dù ban đêm tại một đơn vi phòng không, thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin hôm nay, 20/1.

Theo KCNA, cuộc diễn tập này nhằm cải thiện khả năng xâm nhập vào ban đêm.

Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Seoul và Washington thông báo sẽ vấn tiếp tục tiến hành tập trận quân sự theo kế hoạch bất chấp phản đối của Triều Tiên.

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, những lính nhảy dù thể hiện cho lãnh đạo Kim Jong Un thấy “các hành động đáng khâm phục của họ khi tiếp đất chuẩn xác đến những địa điểm vạch sẵn”.

Ông Kim đánh giá cao việc các binh sỹ khi thực hiện thành công nhiệm vụ của mình song vẫn nhấn mạnh quân đội cần phải “hoàn thiện thêm khả năng sẵn sàng chiến đấu”.

Thông tin chi tiết về thời gian và địa điểm không được tiết lộ song một quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận diễn ra ở Sân bay Quốc tế Sunan và nhiều máy bay AN-2 được huy động.

Triều Tiên được cho là sở hữu khoảng 300 chiếc máy bay AN-2, có khả năng chở 1.500kg hàng hóa và 10 lính đặc nhiệm. Năm ngoái, nước này cũng tổ chức một cuộc tập trận có sự tham gia của AN-2.

Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh hãng tin Tass đăng tải cho thấy việc Nga rút quân

Nga bắt đầu rút quân khỏi biên giới Ukraine

TPO - "Các đơn vị và đội hình quân sự hiện đang hành quân đến các ga xếp hàng hóa và sân bay, chất hàng lên tàu đổ bộ, sân ga và máy bay vận tải quân sự", Bộ Quốc phong Nga cho biết trong một tuyên bố được các hãng thông tấn Nga đăng tải.