Triệu Lệ Dĩnh rơi vào bi kịch làm dâu hào môn, ly hôn vì mẹ chồng?

0:00 / 0:00
0:00
Dù có thông báo ly hôn rõ ràng, nguyên nhân Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh tan vỡ vẫn khiến nhiều người tò mò.
Dù có thông báo ly hôn rõ ràng, nguyên nhân Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh tan vỡ vẫn khiến nhiều người tò mò.
TPO - Đang rộ lên thông tin, Triệu Lệ Dĩnh ly hôn vì mẹ chồng khắc nghiệt, còn Phùng Thiệu Phong thờ ơ.

Mới đây, tờ Sina đăng tải bài báo hé lộ nguyên nhân thực sự Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh ly hôn chỉ sau 3 năm nên vợ thành chồng, với tựa đề: “Mẹ của Phùng Thiệu Phong phản ứng trước vu ly hôn của con trai, không thích Triệu Lệ Dĩnh vắng nhà suốt ngày, từ chối sinh con thứ hai”.

Theo đó, thông tin Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong ly hôn đã gây chấn động toàn làng giải trí Hoa ngữ. Cư dân mạng vô cùng tò mò về lý do ly hôn của cặp đôi. Sau khi hai ngôi sao “Minh Lan truyện” chính thức tuyên bố “đường ai nấy đi”, dân mạng chỉ trích Phùng Thiệu Phong không chăm sóc vợ chu đáo. Đến khi “Tiểu Cốt” dọn ra khỏi ngôi nhà từng là tổ ấm riêng của hai người, tài tử “Cung tỏa tâm ngọc” tiếp tục bị tố không làm tròn trách nhiệm của người chồng.

Với những người theo dõi cặp đôi, ai cũng biết Phùng Thiệu Phong là thiếu gia nhà giàu. Gia đình anh sở hữu công ty dệt may, trị giá khoảng 1 tỷ nhân dân tệ (khoảng 154 triệu USD). Khi được hỏi về gia thế trong một chương trình truyền hình, nam diễn viên sinh năm 1978 không hề phủ nhận.

Triệu Lệ Dĩnh rơi vào bi kịch làm dâu hào môn, ly hôn vì mẹ chồng? ảnh 1

Phùng Thiệu Phong được biết đến là "phú nhị đại", đóng phim vì đam mê, không cần tiền.

Theo Sina, khi còn học đại học, anh không phải sống ở ký túc xá như đa số sinh viên khác vì bố mẹ đã mua cho anh một căn nhà gần trường để tiện đi lại. Đó là lý do, không nhiều sinh viên cùng khóa biết đến Phùng Thiệu Phong.

Việc trở thành diễn viên đối với tài tử họ Phùng hoàn toàn là sở thích. Trong nhiều bộ phim điện ảnh và truyền hình, anh tham gia mà không cần thù lao. Phùng Thiệu Phong không xem diễn xuất là công việc mưu sinh, mà chỉ để giải trí và trải nghiệm cuộc sống. Gia đình anh giàu có, không thiếu tiền để anh phải bươn chải bên ngoài.

Khi Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh yêu nhau, mẹ của anh không đồng ý. Vì ngôi sao “Hoa Thiên Cốt” sinh ra ở nông thôn, trình độ học vấn thấp, mẹ của Phùng Thiệu Phong cho rằng cô không xứng với con trai bà. Tuy nhiên, bà buộc phải đồng ý cho Phùng Thiệu Phong “cưới thấp” do Triệu Lệ Dĩnh mang thai.

Bà Phùng coi thường xuất thân của Triệu Lệ Dĩnh. Dù đã thành người nổi tiếng, cô vẫn không thay đổi được một số thói quen “nhà quê” như luộm thuộm, sử dụng những món đồ “kém sang”… Những khuyết điểm lộ ra lúc sống chung càng khiến mẹ chồng khinh thường nữ diễn viên 8x.

Triệu Lệ Dĩnh rơi vào bi kịch làm dâu hào môn, ly hôn vì mẹ chồng? ảnh 2

Triệu Lệ Dĩnh xuất thân nhà nghèo, từ nông thôn lên thành phố lập nghiệp.

Vốn là người mạnh mẽ, Triệu Lệ Dĩnh muốn trở lại đóng phim ngay sau khi sinh con. Nhưng bà Phùng không chấp nhận điều này. Bà thuộc kiểu phụ nữ truyền thống, cho rằng phụ nữ nên ở nhà chăm sóc chồng con. Triệu Lệ Dĩnh không đồng tình với quan niệm này khiến mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu “leo thang”.

Bà Phùng cho rằng, người đẹp họ Triệu kết hôn với Phùng Thiệu Phong là vì điều kiện gia đình anh. Tư tưởng này lâu dần ngấm vào đầu nam diễn viên 7x. Trong một chương trình tạp kỹ vào năm 2019, Phùng Thiệu Phong từng chia sẻ, không rõ Triệu Lệ Dĩnh lấy anh bởi tình yêu hay chỉ đơn thuần muốn kết hôn, sinh con. Suy nghĩ này khiến anh bất an.

Chưa dừng lại ở đó, mẹ chồng muốn Triệu Lệ Dĩnh sớm sinh em bé thứ hai và chuyên tâm ở nhà chăm sóc các con. Tuy nhiên, Triệu Lệ Dĩnh ý thức được áp lực cạnh tranh trong làng giải trí rất lớn, có mấy ngôi sao tự tin đủ tầm ảnh hưởng đến mức khán giả có thể chờ đợi họ tái xuất trong thời gian quá dài.

Dù Triệu Lệ Dĩnh là ngôi sao hàng đầu C-biz cũng không thể xóa nhòa đi định kiến của mẹ chồng đối với cô. Mâu thuẫn tích tụ lâu ngày, cuối cùng “bùng nổ” và ly hôn là không thể tránh khỏi.

Tác giả bài báo cho rằng, tư tưởng bảo thủ của mẹ chồng Triệu Lệ Dĩnh đã “giết chết” cuộc hôn nhân của cặp sao. Bên cạnh đó, thái độ của Phùng Thiệu Phong cũng có vấn đề. Trước “cuộc chiến ngầm” giữa mẹ và vợ, Phùng Thiệu Phong không hề có động thái nào muốn giải quyết. Anh liên tục nghe lời mẹ khiến Triệu Lệ Dĩnh ngày một nản lòng.

Triệu Lệ Dĩnh rơi vào bi kịch làm dâu hào môn, ly hôn vì mẹ chồng? ảnh 3

Phùng Thiệu Phong từng khen mẹ là người phụ nữ truyền thống, mạnh mẽ, có thể một mình quán xuyến mọi việc và anh rất nghe lời mẹ.

Trên các chương trình truyền hình trước đây, Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ nỗi sợ lớn nhất của cô là phải đối mặt với vấn đề “mẹ chồng – nàng dâu”. Cô từng tuyên bố, không muốn sống cùng mẹ chồng.

“Triệu Lệ Dĩnh đã kết hôn nhầm người. Khoảng cách quá lớn giữa hai gia đình là một lý do. Một nguyên nhân khác là Phùng Thiệu Phong không giải quyết được mâu thuẫn gia đình. Mẹ của Phùng Thiệu Phong quá khắt nghiệt và truyền thống góp phần không nhỏ. Triệu Lệ Dĩnh không chịu thua, mạnh mẽ và không muốn thỏa hiệp cũng là một trong những nguyên nhân”, tác giả tổng kết.

Tuy nhiên, những lập luận trên chưa có bằng chứng xác đáng. Theo Sina, bài báo chỉ thể hiện quan điểm của tác giả, không đại diện cho lập trường của báo. Hiện, những người trong cuộc chưa phản hồi về nội dung bài báo.

Theo Sina
MỚI - NÓNG