‘Triệu bữa cơm’ giúp người khó khăn giữa tâm dịch COVID - 19

Trong ngày đầu tiên triển khai, khoảng 2400 bữa cơm đã được các bạn đoàn viên thanh niên Đà Nẵng gửi tặng đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn giữa tâm dịch Đà Nẵng
Trong ngày đầu tiên triển khai, khoảng 2400 bữa cơm đã được các bạn đoàn viên thanh niên Đà Nẵng gửi tặng đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn giữa tâm dịch Đà Nẵng
TPO - Trong ngày đầu tiên triển khai, khoảng 2400 bữa cơm đã được các bạn Đoàn viên thanh niên Đà Nẵng gửi tặng đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn giữa tâm dịch Đà Nẵng.

Trong dịp này, chương trình “Triệu bữa cơm” sẽ hỗ trợ 800 người dân có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người vô gia cư, công nhân, lao động tự do mất việc làm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật thuộc 7 quận, huyện của thành phố Đà Nẵng trong vòng 15 ngày.

Sẽ có tổng số 12 nghìn bữa cơm được trao tặng, thực phẩm tươi gồm gạo, thịt, rau... sẽ được đóng gói, khử trùng rồi được các Đoàn viên thanh niên mang đến tận nhà cho người dân.

‘Triệu bữa cơm’ giúp người khó khăn giữa tâm dịch COVID - 19 ảnh 1 Các phần thực phẩm được các bạn Đoàn viên thanh niên trên địa bàn phân loại, đóng gói

Hàng trăm Đoàn viên thanh niên trên địa bàn Đà Nẵng đã sắp xếp, phân chia thực phẩm thành các gói nhỏ rồi “ship” đến tận nhà có các hộ khó khăn.

Theo anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Đà Nẵng, chương trình “Triệu bữa cơm” là sự hỗ trợ kịp thời, kịp lúc cho những người lao động đang khó khăn giữa tâm dịch, thể hiện tấm lòng sẻ chia, đùm bọc của tuổi trẻ thành phố với những hoàn cảnh khó.

‘Triệu bữa cơm’ giúp người khó khăn giữa tâm dịch COVID - 19 ảnh 2 Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Đà Nẵng, trao tặng "bữa cơm" cho 1 hô gia đình khó khăn trên địa bàn
‘Triệu bữa cơm’ giúp người khó khăn giữa tâm dịch COVID - 19 ảnh 3 Các "bữa cơm" được được hàng trăm bạn Đoàn viên thanh niên trao tận tay cho các gia đình
‘Triệu bữa cơm’ giúp người khó khăn giữa tâm dịch COVID - 19 ảnh 4 Trong đợt này, tại Đà Nẵng, chương trình sẽ trao tặng 12 nghìn bữa cơm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

Được biết, bắt đầu từ ngày 10/8, Chương trình sẽ tiếp tục triển khai tại tỉnh Quảng Nam, trao tặng 12.000 “bữa cơm” cho 800 ngươi dân có hoàn cảnh khó khăn bị tác động bởi COVID - 19 trên địa bàn.

Tổng cộng, tại Đà Nẵng và Quảng Nam, chương trình sẽ trao tặng 24 nghìn “bữa cơm” trị giá 360 triệu đồng cho 1.600 người dân có hoàn cảnh khó khăn bị tác động bởi COVID - 19.

“Triệu bữa cơm” là nỗ lực chung tay của TƯ Hội LHTN Việt Nam cùng các đơn vị nhằm hưởng ứng lời kêu gọi "Không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ.

Chương trình được khởi xướng và triển khai từ ngày 13/4 ngay trong làn sóng dịch bệnh COVID – 19 lần thứ nhất với mong muốn kêu gọi sự lan tỏa yêu thương của cộng đồng và xã hội để trao tặng những “bữa cơm” tới những người có hoàn cảnh khó khăn.

‘Triệu bữa cơm’ giúp người khó khăn giữa tâm dịch COVID - 19 ảnh 5 Tại các khu vực cách ly hạn chế đi lại do có bệnh nhân COVID - 19, các bạn đoàn viên thanh niên được trang bị đồ bảo hộ để ship bữa cơm đến với các hoàn cảnh khó
‘Triệu bữa cơm’ giúp người khó khăn giữa tâm dịch COVID - 19 ảnh 6 "Triệu bữa cơm" vào các khu phong tỏa, khu cách ly

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cho biết: “Việc triển khai Chương trình ‘Triệu Bữa Cơm’ là một trong những hành động cụ thể và thiết thực của Hội LHTN Việt Nam, đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19. Chương trình sẽ tiếp tục mang “bữa cơm” giản dị, ấm áp tình người đến với những người dân khó khăn tại trong bùng phát dịch COVID - 19 lần này”.

Trước đó, ngay sau khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở Việt Nam, chương trình “Triệu Bữa Cơm” đã trao tặng trực tiếp hơn 500 nghìn “bữa cơm” cho hơn 33 nghìn người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 5 thành phố lớn trực thuộc TƯ: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ và các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hậu Giang, ….

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Võ Thị Văn Minh (thứ ba từ trái sang, hàng đầu) tham gia chống dịch ở Bình Dương Ảnh: NVCC

'Bông hồng thép' trong khu cách ly

TP - Trong tình cảnh hy hữu bác sĩ mắc COVID-19, tình nguyện viên Võ Thị Văn Minh tự tin kê thuốc, ra y lệnh chăm sóc, điều trị bệnh nhân ở khu cách ly của tỉnh Bình Dương những ngày dịch bùng phát. Cô còn có sáng kiến để tầm soát sớm nhận biết các ca có dấu hiệu chuyển biến nặng để kịp thời chữa trị.
Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

Đón đọc chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

TPO - Hoa Học Trò 1367 - số báo kỷ niệm 30 năm Hoa Học Trò phát hành ngày 11/10/2021 vừa qua - đã nhanh chóng “cháy hàng” trên mọi kênh phát hành. Để đáp lại tình cảm của bạn đọc và bởi một đời người đâu có mấy lần 30 năm, Hoa Học Trò sẽ phát hành thêm 1.000 cuốn chuyên đề Hoa Học Trò - 30 năm ươm mầm (phiên bản đặc biệt), nối dài những câu chuyện, tiếp tục ươm mầm cảm hứng cho các thế hệ đồng hành cùng Hoa Học Trò.
Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

TPO - “Mỗi buổi sáng, chúng ta tiếp nhận được một tin tốt thì điều này có thể tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng hứng khởi. Những tin tốt, câu chuyện đẹp có sức lan tỏa và động viên chúng ta rất nhiều, tạo nên động lực rất lớn để chúng ta tiếp tục làm việc, cống hiến; đồng thời cũng thúc đẩy những hành động đẹp khác, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội”.