‘Triệu bữa cơm’ giúp người khó khăn giữa tâm dịch COVID - 19

Trong ngày đầu tiên triển khai, khoảng 2400 bữa cơm đã được các bạn đoàn viên thanh niên Đà Nẵng gửi tặng đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn giữa tâm dịch Đà Nẵng
Trong ngày đầu tiên triển khai, khoảng 2400 bữa cơm đã được các bạn đoàn viên thanh niên Đà Nẵng gửi tặng đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn giữa tâm dịch Đà Nẵng
TPO - Trong ngày đầu tiên triển khai, khoảng 2400 bữa cơm đã được các bạn Đoàn viên thanh niên Đà Nẵng gửi tặng đến những người dân có hoàn cảnh khó khăn giữa tâm dịch Đà Nẵng.

Trong dịp này, chương trình “Triệu bữa cơm” sẽ hỗ trợ 800 người dân có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người vô gia cư, công nhân, lao động tự do mất việc làm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật thuộc 7 quận, huyện của thành phố Đà Nẵng trong vòng 15 ngày.

Sẽ có tổng số 12 nghìn bữa cơm được trao tặng, thực phẩm tươi gồm gạo, thịt, rau... sẽ được đóng gói, khử trùng rồi được các Đoàn viên thanh niên mang đến tận nhà cho người dân.

‘Triệu bữa cơm’ giúp người khó khăn giữa tâm dịch COVID - 19 ảnh 1 Các phần thực phẩm được các bạn Đoàn viên thanh niên trên địa bàn phân loại, đóng gói

Hàng trăm Đoàn viên thanh niên trên địa bàn Đà Nẵng đã sắp xếp, phân chia thực phẩm thành các gói nhỏ rồi “ship” đến tận nhà có các hộ khó khăn.

Theo anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Đà Nẵng, chương trình “Triệu bữa cơm” là sự hỗ trợ kịp thời, kịp lúc cho những người lao động đang khó khăn giữa tâm dịch, thể hiện tấm lòng sẻ chia, đùm bọc của tuổi trẻ thành phố với những hoàn cảnh khó.

‘Triệu bữa cơm’ giúp người khó khăn giữa tâm dịch COVID - 19 ảnh 2 Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN TP Đà Nẵng, trao tặng "bữa cơm" cho 1 hô gia đình khó khăn trên địa bàn
‘Triệu bữa cơm’ giúp người khó khăn giữa tâm dịch COVID - 19 ảnh 3 Các "bữa cơm" được được hàng trăm bạn Đoàn viên thanh niên trao tận tay cho các gia đình
‘Triệu bữa cơm’ giúp người khó khăn giữa tâm dịch COVID - 19 ảnh 4 Trong đợt này, tại Đà Nẵng, chương trình sẽ trao tặng 12 nghìn bữa cơm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn

Được biết, bắt đầu từ ngày 10/8, Chương trình sẽ tiếp tục triển khai tại tỉnh Quảng Nam, trao tặng 12.000 “bữa cơm” cho 800 ngươi dân có hoàn cảnh khó khăn bị tác động bởi COVID - 19 trên địa bàn.

Tổng cộng, tại Đà Nẵng và Quảng Nam, chương trình sẽ trao tặng 24 nghìn “bữa cơm” trị giá 360 triệu đồng cho 1.600 người dân có hoàn cảnh khó khăn bị tác động bởi COVID - 19.

“Triệu bữa cơm” là nỗ lực chung tay của TƯ Hội LHTN Việt Nam cùng các đơn vị nhằm hưởng ứng lời kêu gọi "Không để ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ.

Chương trình được khởi xướng và triển khai từ ngày 13/4 ngay trong làn sóng dịch bệnh COVID – 19 lần thứ nhất với mong muốn kêu gọi sự lan tỏa yêu thương của cộng đồng và xã hội để trao tặng những “bữa cơm” tới những người có hoàn cảnh khó khăn.

‘Triệu bữa cơm’ giúp người khó khăn giữa tâm dịch COVID - 19 ảnh 5 Tại các khu vực cách ly hạn chế đi lại do có bệnh nhân COVID - 19, các bạn đoàn viên thanh niên được trang bị đồ bảo hộ để ship bữa cơm đến với các hoàn cảnh khó
‘Triệu bữa cơm’ giúp người khó khăn giữa tâm dịch COVID - 19 ảnh 6 "Triệu bữa cơm" vào các khu phong tỏa, khu cách ly

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực TƯ Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cho biết: “Việc triển khai Chương trình ‘Triệu Bữa Cơm’ là một trong những hành động cụ thể và thiết thực của Hội LHTN Việt Nam, đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19. Chương trình sẽ tiếp tục mang “bữa cơm” giản dị, ấm áp tình người đến với những người dân khó khăn tại trong bùng phát dịch COVID - 19 lần này”.

Trước đó, ngay sau khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở Việt Nam, chương trình “Triệu Bữa Cơm” đã trao tặng trực tiếp hơn 500 nghìn “bữa cơm” cho hơn 33 nghìn người dân có hoàn cảnh khó khăn tại 5 thành phố lớn trực thuộc TƯ: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ và các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hậu Giang, ….

MỚI - NÓNG
Tua du lịch xe đạp quanh Hà Nội đang được doanh nghiệp đề xuất triển khai
Nhiều giải pháp hồi sinh du lịch
TP - Thủ tướng cho phép ngành Du lịch thí điểm “mở cửa” đón khách quốc tế đến đảo Phú Quốc là tín hiệu cho thấy ngành này đã có cơ hội hồi phục khi COVID-19 dần được khống chế. Tại Hà Nội, các doanh nghiệp du lịch cũng đang có những giải pháp, kế hoạch để “hồi sinh” ngành kinh tế không khói.
Ảnh minh họa: Như Ý
Béo phì làm triệu chứng COVID-19 tiến triển nghiêm trọng
TP - Trải qua những ngày giãn cách, học trực tuyến tại nhà, tình trạng trẻ thừa cân, béo phì đang trở thành nỗi lo lắng của nhiều gia đình. Theo GS.TS Nguyễn Gia Khánh, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, trong mùa dịch, nhiều bậc phụ huynh có xu hướng bồi bổ quá mức cho con với hi vọng làm tăng sức đề kháng. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Phút vui đùa lạc quan của các sinh viên Cao đẳng Y tế Bạch Mai sau giờ đi lấy mẫu xét nghiệm tại quận 7, TPHCM

Những sinh viên tình nguyện giữa tâm dịch

TP - Những người dân nghèo dưới chân cầu chữ Y, quận 8, TPHCM hẳn sẽ giữ mãi những hình ảnh đẹp của các cô cậu sinh viên miền Bắc đã và đang tả xung hữu đột khắp các ngõ ngách giữa đại dịch, để mang lại sự bình yên cho người dân nơi đây.
Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

Nhìn lại hành trình 5 năm MC Diệp Chi dẫn Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Thông tin "hot girl 7 thứ tiếng" Khánh Vy sẽ đảm nhiệm vai trò thay MC Diệp Chi tại  Đường lên đỉnh Olympia đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Sau 5 năm gắn bó, MC Diệp Chi được đông đảo khán giả yêu thích, mến mộ và cô đã tạo được dấu ấn riêng ở chương trình đòi hỏi kiến thức học thuật, chuyên môn cao như Olympia.