Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa

Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa
TP - Trong chương trình Fesstival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2013, tối 6/6 Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa khai trương triển lãm chuyên đề “Một số tư liệu, hình ảnh về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa” và triển lãm Cổ vật các nước Đông Nam Á.

> 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam'

Triển lãm về Hoàng Sa và Trường Sa bao gồm 100 bức ảnh khổ lớn, theo 5 chuyên đề: Bản đồ Việt Nam do Việt Nam xuất bản (thế kỷ 15 -19) có thể hiện hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc Việt Nam; bản đồ Việt Nam, Đông Nam Á và châu Á do các nước phương Tây vẽ (thế kỷ 16-20) có thể hiện hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa thuộc về Việt Nam; bản đồ Trung Quốc do các nước phương Tây vẽ (thế kỷ 16 - 20) không có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; bản đồ Trung Quốc do Trung Quốc công bố, không có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; một số hình ảnh về Hoàng Sa và Trường Sa.

Trong không gian triển lãm còn có cặp lộc bình bằng giấy “Việt Nam long hình đồ” cao 241cm, trọng lượng trên 60kg của nghệ nhân Hàn Quốc Định, thể hiện bản đồ Việt Nam hình rồng. Sau triển lãm, cặp lộc bình này sẽ được tặng cho nhân dân huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Thành phố Phủ Lý thực hiện giãn cách xã hội đối với 13 phường, xã từ 0 giờ sáng nay, 24/9 - Ảnh: Hoàng Long

Hà Nam giảm quy mô giãn cách xã hội tại thành phố Phủ Lý

TPO - Sau khi ban hành quyết định 1690/QĐ/UBND về thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố Phủ Lý từ 18 giờ chiều ngày 23/9, rạng sáng 24/9, UBND tỉnh Hà Nam đã ban hành văn bản thay thế. Nội dung văn bản mới này quyết định giảm quy mô giãn cách xã hội từ toàn thành phố xuống một phần địa bàn của 13 phường, xã đang là vùng tâm dịch.