Trẻ ốm, tiêm muộn vắc xin 5 trong 1 có ảnh hưởng gì không?

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Trong trường hợp bé phải hoãn tiêm vì ốm hay bất kỳ lý do nào khác, cần cho bé đi tiêm chủng càng sớm càng tốt vì nếu tiêm muộn có thể bị mắc bệnh trước khi được tiêm chủng phòng bệnh.

Bé nhà em được 3 tháng 20 ngày, do bé bị ốm nên vẫn chưa tiêm phòng được mũi 5 trong 1 từ tháng thứ 2, sang tháng sau bé nhà em tiêm trễ thì có ảnh hưởng gì không ạ? Bé mới chỉ tiêm phòng được viêm gan B và lao.

Diệp (tuenhan1408@gmail.com)

Trả lời:

Lịch tiêm chủng cho trẻ em dưới 1 tuổi là tiêm 3 mũi  vắc-xin 5 trong 1 phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm màng não/viêm phổi do vi khuẩn Hib và uống vắc-xin phòng bệnh bại liệt lúc 2, 3 và 4 tháng tuổi.

Trong trường hợp các bé phải hoãn tiêm vì ốm hay bất kỳ lý do nào khác, cần cho bé đi tiêm chủng càng sớm càng tốt sau đó vì nếu tiêm muộn cháu có thể bị mắc bệnh trước khi được tiêm chủng phòng bệnh.

MỚI - NÓNG
Nam sinh trường Ams lội ngược dòng, thắng câu hỏi phụ vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 22
Nam sinh trường Ams lội ngược dòng, thắng câu hỏi phụ vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 22
TPO - Vũ Nguyên Sơn (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục và vượt qua câu hỏi phụ để giành chiến thắng trong trận thi Quý IV Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22. Nguyên Sơn mang cầu truyền hình Chung kết năm Olympia 22 về trường và tranh tài chức quán quân cuộc thi.