Trâu nghệ thuật 'xuống phố' khiến người dân Thủ đô tò mò thích thú

TPO - Người dân ngỡ ngàng, thích thú với những chú trâu với màu sắc rực rỡ “xuống phố” những ngày giáp Tết.
Trâu nghệ thuật 'xuống phố' khiến người dân Thủ đô tò mò thích thú ảnh 1 Chiều 7/2, hàng loạt chú trâu nghệ thuật đã "xuống phố", những chú trâu có kích cỡ bằng trâu thật với màu sắc rực rỡ đã gây tò mò, thích thú với người dân Thủ đô.
Trâu nghệ thuật 'xuống phố' khiến người dân Thủ đô tò mò thích thú ảnh 2 Đàn trâu nghệ thuật vừa được trưng bày trên bờ hồ Hoàn Kiếm. “Trâu diễu hành Hà Nội 2021” là dự án nghệ thuật công cộng phi lợi nhuận, ý tưởng của họa sĩ Bùi Chí Công được đưa ra trưng bày thị giác tại các địa điểm văn hóa trung tâm Hà Nội.
Trâu nghệ thuật 'xuống phố' khiến người dân Thủ đô tò mò thích thú ảnh 3 Đây là lễ hội Public Art hưởng ứng cuộc thi “Không gian sáng tạo Hà Nội”, giúp hình thành mạng lưới không gian sáng tạo khu vực hồ Gươm, gắn kết cộng đồng trong nhịp đập văn hóa và sáng tạo của thành phố.
Trâu nghệ thuật 'xuống phố' khiến người dân Thủ đô tò mò thích thú ảnh 4 Lần đầu tiên 50 bức tượng điêu khắc có kích cỡ bằng đúng những chú trâu chọi thật được khoác lên mình những nét đẹp tinh tế tạo thành 50 tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
Trâu nghệ thuật 'xuống phố' khiến người dân Thủ đô tò mò thích thú ảnh 5 Họa sĩ Bùi Chí Công cho biết, muốn mang đến 1 điểm đến du lịch và là 1 lễ hội nghệ thuật công cộng chứ không phải 1 tác phẩm nghệ thuật đơn lẻ.
Trâu nghệ thuật 'xuống phố' khiến người dân Thủ đô tò mò thích thú ảnh 6 "Tạo nên 1 không khí lễ hội tưng bừng, rộn ràng ở khu vực hồ Gươm chào mừng năm mới Tân Sửu. Kết nối truyền thống với hiện đại, nhãn quan mới cho những cái cũ", họa sĩ Công nói.
Trâu nghệ thuật 'xuống phố' khiến người dân Thủ đô tò mò thích thú ảnh 7

Dự kiến thời gian triển lãm chia làm 2 giai đoạn, đợt 1 từ ngày 6/2 – 16/2/2021; triển lãm đợt 2 có 50 tượng từ ngày 17/2-16/3. 

Trâu nghệ thuật 'xuống phố' khiến người dân Thủ đô tò mò thích thú ảnh 8 Đàn trâu nghệ thuật khiến không gian phố phường thêm sinh động, chào đón năm mới Tân Sửu nhiều điều mới mẻ. 
Trâu nghệ thuật 'xuống phố' khiến người dân Thủ đô tò mò thích thú ảnh 9   Trâu nghệ thuật 'xuống phố' khiến người dân Thủ đô tò mò thích thú ảnh 10

Đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, hiện quanh hồ điểm có trâu diễn hành: Vườn hoa đầu Thủy Tạ, vườn hoa đối diện tường rào báo Nhân Dân, vườn hoa đối diện Công an quận Hoàn Kiếm, vườn hoa gần đồng hồ hoa Thụy Sĩ; Các vườn hoa Hàng Vôi, Tây Sơn, Cổ Tân, Mê Linh, vườn hoa con cóc cũng đã có trâu diễn hình trưng bày.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

Hà Nội cần rà soát, làm rõ biệt thự được bán cho ai, chuyển nhượng thế nào

TPO - “Phải rà soát các đối tượng đang ở biệt thự, rà soát lại chính sách đang quản lý thế nào, cái nào đang thuộc sở hữu nhà nước, cái nào thuộc sở hữu của nhóm những người thuê nhà, cái nào thuộc sở hữu cá nhân. Diện tích sân vườn đã chia cho các hộ hay vẫn của nhà nước…”, chuyên gia Đào Ngọc Nghiêm nêu quan điểm.
Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2021: Vinh danh nhà khoa học biến cây gia vị thành thuốc chữa bệnh

TPO - GS.TS Nguyễn Thị Thanh Mai, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM) là một trong hai nữ nhà khoa học được vinh danh Giải thưởng Kovalevskaia năm nay. Bà nổi tiếng với các nghiên cứu hóa dược và phát triển thuốc, trong đó nghiên cứu thành công sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày từ cây gia vị ngải bún.
Không được chi trả BHYT cho dịch vụ kỹ thuật sử dụng máy mượn, máy đặt sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến người bệnh

Tạm ngừng chi trả BHYT đối với dịch vụ trên máy đặt, mượn: Bệnh viện lúng túng

TP - Ngày 9/5, Bộ Y tế có Công văn 2348 đến Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam bãi bỏ Công văn 2009 ngày 12/4/2018 về thanh toán các dịch vụ kỹ thuật phục vụ cho xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị có sử dụng máy mượn, máy đặt ở các bệnh viện. Cùng ngày, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị liên quan dừng thanh toán bảo hiểm y tế (BHYT) đối với các dịch vụ kỹ thuật liên quan sử dụng máy mượn, máy đặt từ ngày 9/5.