Trâu nghệ thuật 'xuống phố' khiến người dân Thủ đô tò mò thích thú

TPO - Người dân ngỡ ngàng, thích thú với những chú trâu với màu sắc rực rỡ “xuống phố” những ngày giáp Tết.
Trâu nghệ thuật 'xuống phố' khiến người dân Thủ đô tò mò thích thú ảnh 1 Chiều 7/2, hàng loạt chú trâu nghệ thuật đã "xuống phố", những chú trâu có kích cỡ bằng trâu thật với màu sắc rực rỡ đã gây tò mò, thích thú với người dân Thủ đô.
Trâu nghệ thuật 'xuống phố' khiến người dân Thủ đô tò mò thích thú ảnh 2 Đàn trâu nghệ thuật vừa được trưng bày trên bờ hồ Hoàn Kiếm. “Trâu diễu hành Hà Nội 2021” là dự án nghệ thuật công cộng phi lợi nhuận, ý tưởng của họa sĩ Bùi Chí Công được đưa ra trưng bày thị giác tại các địa điểm văn hóa trung tâm Hà Nội.
Trâu nghệ thuật 'xuống phố' khiến người dân Thủ đô tò mò thích thú ảnh 3 Đây là lễ hội Public Art hưởng ứng cuộc thi “Không gian sáng tạo Hà Nội”, giúp hình thành mạng lưới không gian sáng tạo khu vực hồ Gươm, gắn kết cộng đồng trong nhịp đập văn hóa và sáng tạo của thành phố.
Trâu nghệ thuật 'xuống phố' khiến người dân Thủ đô tò mò thích thú ảnh 4 Lần đầu tiên 50 bức tượng điêu khắc có kích cỡ bằng đúng những chú trâu chọi thật được khoác lên mình những nét đẹp tinh tế tạo thành 50 tác phẩm nghệ thuật độc đáo.
Trâu nghệ thuật 'xuống phố' khiến người dân Thủ đô tò mò thích thú ảnh 5 Họa sĩ Bùi Chí Công cho biết, muốn mang đến 1 điểm đến du lịch và là 1 lễ hội nghệ thuật công cộng chứ không phải 1 tác phẩm nghệ thuật đơn lẻ.
Trâu nghệ thuật 'xuống phố' khiến người dân Thủ đô tò mò thích thú ảnh 6 "Tạo nên 1 không khí lễ hội tưng bừng, rộn ràng ở khu vực hồ Gươm chào mừng năm mới Tân Sửu. Kết nối truyền thống với hiện đại, nhãn quan mới cho những cái cũ", họa sĩ Công nói.
Trâu nghệ thuật 'xuống phố' khiến người dân Thủ đô tò mò thích thú ảnh 7

Dự kiến thời gian triển lãm chia làm 2 giai đoạn, đợt 1 từ ngày 6/2 – 16/2/2021; triển lãm đợt 2 có 50 tượng từ ngày 17/2-16/3. 

Trâu nghệ thuật 'xuống phố' khiến người dân Thủ đô tò mò thích thú ảnh 8 Đàn trâu nghệ thuật khiến không gian phố phường thêm sinh động, chào đón năm mới Tân Sửu nhiều điều mới mẻ. 
Trâu nghệ thuật 'xuống phố' khiến người dân Thủ đô tò mò thích thú ảnh 9   Trâu nghệ thuật 'xuống phố' khiến người dân Thủ đô tò mò thích thú ảnh 10

Đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, hiện quanh hồ điểm có trâu diễn hành: Vườn hoa đầu Thủy Tạ, vườn hoa đối diện tường rào báo Nhân Dân, vườn hoa đối diện Công an quận Hoàn Kiếm, vườn hoa gần đồng hồ hoa Thụy Sĩ; Các vườn hoa Hàng Vôi, Tây Sơn, Cổ Tân, Mê Linh, vườn hoa con cóc cũng đã có trâu diễn hình trưng bày.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

'Cung đường vàng' chờ giải phóng 'lô cốt' sau 7 năm

TPO - Kể từ khi xây dựng rào chắn trên tuyến đường Lê Lợi (quận 1, TPHCM) để làm Metro số 1, cuộc sống kinh doanh của người dân xung quanh bị ảnh hưởng khá nhiều. Đến nay, sau gần 7 năm tuyến đường này sẽ tháo dỡ rào chắn, cuộc sống người dân hai bên đường sắp được 'hồi sinh'...
Đội hỗ trợ nhân dân quận Bình Tân đêm đêm rong ruổi vá xe, sửa xe... miễn phí cho người đi đường

Những 'hiệp sĩ' đường đêm

TPO - Từ 20h30 – 0h các ngày trong tuần, một nhóm thanh niên ở quận Bình Tân (TPHCM) lại rong ruổi trên các cung đường của quận để hỗ trợ người đi đường gặp sự cố.