Trao thưởng cho học sinh ở ngôi trường đặc biệt

Quang cảnh lễ bế giảng
Quang cảnh lễ bế giảng
TPO - Trường do các nữ tu dòng Thánh Phaolo điều hành, nhận nuôi dạy nội trú cho trẻ khuyết tật. Nhiều em có thành tích học tập tốt được tuyển vào các trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật và nhạc viện tại TP HCM.             

Ngày 23/5, trường Chuyên biệt Vi Nhân (TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) tổ chức lễ bế giảng cho 150 học sinh khuyết tật từ mầm non đến tốt nghiệp trung học phổ thông.

Đây là năm hoạt động thứ 17 của ngôi trường đặc biệt, do các nữ tu dòng Thánh Phaolo điều hành, nhận nuôi dạy nội trú cho trẻ khuyết tật các dạng thiểu năng vận động, khiếm thính, khiếm thị đến từ các tỉnh Tây Nguyên.

Từ Mầm non đến hết tiểu học, các cháu học tại Vi Nhân, sau đó các cháu được học hòa nhập vào các trường trung học nội thành, có các giáo viên thiện nguyện đến dạy kèm thêm vào buổi tối. Nhà dòng tổ chức tăng gia sản xuất bằng các nghề may, mỹ nghệ, chăn nuôi, trồng trọt để bù đắp cho khoản thu ít ỏi : khoảng 1/3 học sinh nghèo được nuôi dạy miễn phí, 1/3 hoàn cảnh khó khăn đóng phí tượng trưng từ 200-700.000đ/ tháng, số còn lại đóng 1,2-1,4 triệu đồng/ tháng.

Nhờ cách tổ chức chặt chẽ tận tâm của nhà trường, nhiều học sinh khuyết tật Vi Nhân đã học chữ, học nghề thành công.

Trong lễ bế giảng, ngoài các phần thưởng dành cho học sinh khá giỏi của nhà trường, Ban Đại diện báo Tiền Phong khu vực Tây Nguyên cũng đã trao 10 phần thưởng đặc biệt cho 7 học sinh khiếm thính được cấp chứng chỉ học tốt cấp PTCS, và 3 học sinh khiếm thị tốt nghiệp phổ thông trung học, đủ điều kiện được tuyển vào các trường cao đẳng văn hóa nghệ thuật và nhạc viện tại TP HCM.                                   

MỚI - NÓNG