Trao thư khen của Chủ tịch nước cho cô Nguyễn Thị Thông

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền trao thư khen của Chủ tịch nước cho cô giáo Nguyễn Thị Thông. Ảnh: Báo Thanh Tra
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền trao thư khen của Chủ tịch nước cho cô giáo Nguyễn Thị Thông. Ảnh: Báo Thanh Tra
TP - Sáng 30/11, ông Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã trao bức thư khen của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang cho cô giáo Nguyễn Thị Thông, thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc.

Trong 12 năm qua, sau khi nghỉ hưu, nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thông liên tục mở các lớp học tình thương dạy chữ, kiến thức bậc tiểu học cho hàng trăm em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật, mồ côi và mở lớp xóa mù chữ cho 59 người trưởng thành ở xã Ngư Lộc.


Nội dung bức thư của Chủ tịch nước khen các nhà giáo Nguyễn Trà (tổ 23B, khu dân cư số 5, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội); Nguyễn Thị Thông (thôn Thành Lập, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa); Lê Trung Sứng (223/10 khu Bình Yên B, phường Long Hòa, quận Bình Thủy, Cần Thơ). Bức thư có đoạn:

“Qua theo dõi thông tin trong dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 vừa qua, tôi nhận thấy trên khắp cả nước ta, từ miền Bắc đến miền Trung vào miền Nam, nơi nào cũng có những tấm gương thầy giáo, cô giáo tận tụy với nghề, quên mình yêu thương dạy dỗ học trò.

Trong các tấm gương đó, tôi đặc biệt cảm động và trân trọng những việc mà các nhà giáo Nguyễn Trà, Nguyễn Thị Thông và Lê Trung Sứng đã miệt mài thực hiện trong hàng chục năm qua.

MỚI - NÓNG
Từ trên cao nhìn xuống những viên đá lục lăng như được "Mẹ" thiên nhiên sắp xếp hoàn hảo như tổ ong khổng lồ
Phát hiện suối đá 'tổ ong' kỳ lạ ở Gia Lai
TPO - Hàng nghìn thanh đá lục lăng được sắp xếp dọc theo suối nước dài hơn 1 km ở làng Vân (thị trấn Ia Ly, huyện Chư Păh, Gia Lai) có hình dạng kỳ lạ như tổ ong. Sở VH-TT&DL Gia Lai cho biết, đây là địa điểm có tiềm năng du lịch, có khả năng xây dựng hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích của tỉnh Gia Lai, cần được bảo vệ, giữ nguyên hiện trạng.

Có thể bạn quan tâm