Trao quà cho cựu TNXP chống Pháp tại Cao Bằng, Bắc Kạn

Nhà báo Vũ Tiến – Phó TBT Báo Tiền Phong tặng quà cho cựu TNXP chống Pháp tại Cao Bằng.
Nhà báo Vũ Tiến – Phó TBT Báo Tiền Phong tặng quà cho cựu TNXP chống Pháp tại Cao Bằng.
TPO - Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, Báo Tiền Phong vừa phối hợp với Tỉnh Đoàn Cao Bằng, Bắc Kạn tổ chức trao quà cho các cựu Thanh niên xung phong (TNXP) chống Pháp trên địa bàn hai tỉnh.

Tại Cao Bằng, nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong sau khi trao 40 suất quà ( mỗi suất 500.000 đồng) cho các cựu TNXP trong tỉnh đã bày tỏ lòng biết ơn của thế hệ hôm nay trước sự hy sinh của các thế hệ cha anh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Năm nay, nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Báo Tiền Phong đã có sáng kiến huy động các nguồn lực xã hội trao hơn 1 nghìn suất quà cho các cựu TNXP chống Pháp trên toàn quốc.

Tại Lễ thắp nến tri ân ở Nghĩa trang Liệt sĩ Phủ Thông do Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Lao động Thương binh Xã hội, Đài PT-TH tỉnh Bắc Kạn tổ chức, đồng chí Nguyễn Văn Du- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, đồng chí Triệu Đức Lân, Phó Chủ tich UBND tỉnh Bắc Kạn cùng các đại biểu đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm, thắp nến, dâng hoa, dâng hương trên các phần mộ tại nghĩa trang liệt sĩ và trực tiếp trao quà, trao sổ tiết kiệm cho các cựu TNXP.

Nhà báo Vũ Tiến- Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong đã trao 50 suất quà ( mỗi suất 500.000 đồng) cho các cựu TNXP tại Bắc Kạn. Đây là số tiền do Tổng Cty Cổ phần Na Rì ( HAMICO) và Cty Cổ phần An Thịnh ủng hộ.

Chùm ảnh Trao quà cho cựu TNXP chống Pháp tại Cao Bằng, Bắc Kạn:

Trao quà cho cựu TNXP chống Pháp tại Cao Bằng, Bắc Kạn ảnh 1 Chủ tịch Hội Cựu TNXP Cao Bằng Nguyễn Đức Vọng tặng quà cho đồng đội. 
Trao quà cho cựu TNXP chống Pháp tại Cao Bằng, Bắc Kạn ảnh 2 Các cựu TNXP Cao Bằng về nhận quà.
Trao quà cho cựu TNXP chống Pháp tại Cao Bằng, Bắc Kạn ảnh 3 Cựu TNXP Cao Bằng hát tặng đồng đội ca khúc về Điện Biên.
Trao quà cho cựu TNXP chống Pháp tại Cao Bằng, Bắc Kạn ảnh 4
Trao quà cho cựu TNXP chống Pháp tại Cao Bằng, Bắc Kạn ảnh 5 Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang Phủ Thông.
Trao quà cho cựu TNXP chống Pháp tại Cao Bằng, Bắc Kạn ảnh 6 Viếng đồng đội. 
Trao quà cho cựu TNXP chống Pháp tại Cao Bằng, Bắc Kạn ảnh 7 Tuổi trẻ hát vang bài ca ca ngợi sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Phủ Thông.
Trao quà cho cựu TNXP chống Pháp tại Cao Bằng, Bắc Kạn ảnh 8  Đồng chí Nguyễn Văn Du, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Bắc Kạn trao quà cho các cựu TNXP.
Trao quà cho cựu TNXP chống Pháp tại Cao Bằng, Bắc Kạn ảnh 9 Nhà báo Vũ Tiến trao quà cho cựu TNXP tại Nghĩa trang Bạch Thông.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

Pfizer nỗ lực để đưa liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên về Việt Nam trong tháng 7

TPO - Đại diện Pfizer Việt Nam hôm nay xác nhận Pfizer và BioNTech đã được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép cung cấp vắc xin phòng bệnh COVID-19. Theo đó, hai công ty sẽ cung cấp 31 triệu liều cho Việt Nam trong năm 2021 sau khi có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.
Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

Thái Nguyên không đón được 500 công nhân, Bắc Giang nói gì?

TPO - Tỉnh Thái Nguyên không đón được hơn 500 công nhân tại các điểm đón tại Bắc Giang theo kế hoạch. Hiện tỉnh Thái Nguyên phát công văn hoả tốc nhằm phát hiện, ngăn ngừa công nhân về tự do. Trong khi đó, tỉnh Bắc Giang cho hay, số lao động không đến điểm tập kết để về quê là do đã quay lại làm việc hoặc đang cách ly y tế.