Sau khi được chiên ngập dầu, những chiếc tăm (được làm từ khoai lang hoặc tinh bột ngô) trông giống như những miếng khoai tây chiên màu ngọc bích. Sau đó, chúng được phủ một lớp bột phô mai hoặc bột ớt.
Đoạn video quay lại cảnh một số người nấu và ăn tăm đã nhận được hàng nghìn lượt thích và chia sẻ trên mạng xã hội. Trong một bài đăng trên X (trước đây là Twitter), Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc đã nhắc nhở người dân rằng “thực phẩm này không được xác minh là thực phẩm an toàn. Xin đừng ăn chúng”, Bộ nói thêm.
Món “tăm rán” đã trở thành một hiện tượng trên TikTok Hàn Quốc |
Những chiếc tăm màu xanh, được coi là thân thiện với môi trường và có thể phân hủy, thường xuất hiện trong các nhà hàng Hàn Quốc và cũng có thể được sử dụng để gắp thức ăn. Theo truyền thông địa phương, trong “tăm” có chứa một thành phần gọi là “sorbitol” có thể gây nôn mửa, tiêu chảy và viêm nếu tiêu thụ quá nhiều.
Đây không phải là lần đầu tiên một phong trào TikTok buộc các quan chức hoặc chuyên gia sức khỏe phải đưa ra cảnh báo. Năm ngoái, các bác sĩ phải lên tiếng ngăn chặn mọi người không nên xoa dầu thầu dầu lên mắt. Theo họ, bất chấp những gì nhiều video đã tuyên bố, đây không phải là phương pháp điều trị hiệu quả cho tình trạng khô, đục thủy tinh thể hoặc thị lực kém.
Dịch vụ Cứu hỏa và Cứu hộ Nottinghamshire (Anh) cũng đã đưa ra cảnh báo về việc người dùng TikTok chèn một vụ nổ vào video của họ để khiến các thiết bị gia dụng của họ trông như tự phát hỏa.