Trao giải cuộc thi viết về châu Âu

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu
14h00 hôm nay, 26/5/2015, tại trường Đại học Phương Đông, 171 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội sẽ diễn ra lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen”.

Đến dự và trao giải có các đại diện lãnh đạo đến từ Ban Tuyên giáo T.Ư, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đại sứ Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam….

Cuộc thi viết: “Điều gì làm bạn ấn tượng nhất về châu Âu, hãy viết ra và giành vé máy bay đến thăm thủ đô Brucxen” do báo Sinh Viên Việt Nam và Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam phối hợp tổ chức để kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và EU. Ban tổ chức đã nhận được gần 1000 tác phẩm dự thi có chất lượng.

Thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi mới sinh năm 2003. Có những thí sinh gửi hơn 10 bài dự thi. Các bài dự thi cũng rất phong phú, đa dạng: từ bài viết bình thường đến thư gửi ngài Chủ tịch Ủy ban châu Âu José Manuel Durão Barroso; từ những trải nghiệm thực tế đến những ước mơ được gửi gắm; từ những hiểu biết về châu Âu đến những giải pháp để châu Âu đến gần hơn nữa với giới trẻ Việt Nam; từ chính trị đến kinh tế; từ văn học, điện ảnh, âm nhạc đến bóng đá; từ văn hóa đến giáo dục;.... Nhiều bài thi được làm công phu, được dựng thành cả các video clip rất sinh động…

Nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam, Đồng trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Chất lượng các bài thi rất cao và đồng đều. Nếu các bạn trẻ không có sự quan tâm thực sự và một tình cảm sâu sắc với Liên minh châu Âu, thì khó có thể làm được những tác phẩm dự thi tốt đến như vậy.

Ban tổ chức chúng tôi rất mừng vì những hiểu biết sâu sắc của các bạn trẻ Việt Nam về Liên minh châu Âu, về những dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu. Đây là những điều kiện rất quan trọng để quan hệ giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu ngày càng được phát triển rực rỡ hơn trong thời gian tới”.

Trao giải cuộc thi viết về châu Âu ảnh 1

Ban tổ chức đã mời những nhân vật uy tín đại diện cho các lĩnh vực tiêu biểu tham gia thành phần Ban giám khảo như nhà văn, nhà ngoại giao Hồ Anh Thái; nhà thơ, nhà báo Hồng Thanh Quang; nhà văn, nhà báo Phan Hồn Nhiên…

Ba tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá các tác phẩm dự thi là: Bài viết tập trung vào chủ đề Liên minh châu Âu, có liên hệ với thực tế Việt Nam (10 điểm); Bài dự thi có hành văn mạch lạc, rõ ràng, câu chuyện hấp dẫn (10 điểm): Bài dự thi có cách thể hiện sáng tạo (5 điểm).

Cuộc thi có nhiều giải thưởng thú vị, trong đó giải Nhất cuộc thi là một vé máy bay khứ hồi đến châu Âu; giải Nhì là 2 iPhone 6; giải Ba là 3 iPad mini.

MỚI - NÓNG