Trao giải cuộc thi viết 'Phụ nữ với trật tự giao thông và văn minh đô thị'

Trao giải cuộc thi viết 'Phụ nữ với trật tự giao thông và văn minh đô thị'
TPO - Cuộc thi viết với chủ đề "Phụ nữ với trật tự giao thông và văn minh đô thị" chọn ra được 16 tác phẩm xuất sắc trao giải tại buổi lễ. 

Ngày 21/10, buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” trên báo Phụ nữ thủ đô lần thứ V được tổ chức tại Hà Nội. 

Cuộc thi được tổ chức nhằm thực hiện chương trình “Thập kỷ hành động ATGT đường bộ 2011-2020” của Liên hợp quốc và “Năm ATGT 2020” do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động; hưởng ứng “Năm An toàn cho cho phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Trải qua 5 tháng từ khi phát động cuộc thi,  Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 2.000 bài dự thi của cán bộ, hội viên, bạn đọc báo Phụ nữ thủ đô từ các quận, huyện, thị xã,...

Sau thời gian cân nhắc kỹ lưỡng, ban giám khảo chọn ra được 16 tác phẩm xuất sắc đã được trao giải gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích, 5 giải Chuyên đề. Trong đó, tác phẩm “Nữ cán bộ giỏi việc nước, đảm việc nhà” của tác giả Nguyễn Thị Sơn, Chủ tịch Hội LHPN phường Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội đạt giải Nhất.

Trao giải cuộc thi viết 'Phụ nữ với trật tự giao thông và văn minh đô thị' ảnh 1 Tác giả Nguyễn Thị Sơn đạt giải nhất với tác phẩm "Nữ cán bộ giỏi việc nước, đảm việc nhà". 

Chia sẻ về cuộc thi, bà Lê Quỳnh Trang - Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô, Trưởng ban Tổ chức cho biết:  “Ban Tổ chức cũng ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp, các giải pháp khả thi từ tinh thần trách nhiệm và sự tâm huyết của các tác giả để phát huy hiệu quả xử lý "phạt nguội" của các cơ quan chức năng từ hình ảnh do người dân cung cấp, các giải pháp xử lý tình trạng lạm dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội để huy động sự tham gia của người dân để giải quyết các vấn đề đô thị”. 

MỚI - NÓNG
Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'
Hoàng Nhuận Cầm: 'Nếu tôi chết trời xanh bình lặng, Thêm một vì sao nữa rụng rơi'
TPO - Thông tin nhà thơ, nhà biên kịch Hoàng Nhuận Cầm vừa đột ngột qua đời khiến bạn bè và người hâm mộ không khỏi bàng hoàng xót xa. Lúc sinh thời, ông từng viết: "Nếu tôi chết trời xanh bình lặng/ Thêm một vì sao nữa rụng rơi/ Bạn ngồi uống cà phê có nhớ/ Uống cả vì sao ấy hộ tôi" (Thêm một vì sao).

Có thể bạn quan tâm

Cơm làm gà nướng là đặc sản của đồng bào Tây Nguyên

2 món ăn của Đắk Lắk lọt Top 100 đặc sản Việt Nam

TPO - Không chỉ hấp dẫn du khách với phong cảnh hùng vĩ của núi rừng, mảnh đất Tây Nguyên còn gây thương nhớ bởi ẩm thực đặc trưng mang hơi thở nhịp sống đại ngàn. Cùng với cơm lam gà nướng lọt Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (giai đoạn 2011 – 2016), đến nay tỉnh Đắk Lắk đã có 2 món ăn lọt vào Top 100 Việt Nam.