“Transformers” có thể đạt doanh thu 100 triệu USD ngay tuần đầu

Một cảnh trong “Transformers 4” (Nguồn: Parampunt)
Một cảnh trong “Transformers 4” (Nguồn: Parampunt)
Theo dự báo của tờ LA Times, bộ phim bom tấn ''Transformers: Age of Extinction'' có thể sẽ trở thành bộ phim đầu tiên trong năm 2014 chinh phục cột mốc 100 triệu USD từ phòng vé trong tuần đầu công chiếu.

Trước đó, hàng loạt bom tấn như ''The Amazing Spider-Man 2," "Godzilla" 

"X-Men: Days of Future Past" đều chưa thể đạt tới con số này. Bộ phim đến gần nhất mốc đó là "Captain America: The Winter Soldier" với 95 triệu USD.

Nếu đạt được thành tích trên thì coi như hãng Paramount có thể thu hồi vốn chỉ sau vài ngày phim ra rạp, bởi số tiền đầu tư cho bộ phim có nhiều kỹ xảo hoành tráng này là 120 triệu USD.

Dù vậy, theo Variety, trong buổi chiếu mở màn vào nửa đêm hôm thứ Năm tuần này ở Mỹ, phần 4 của loạt phim về robot biến hình chỉ đạt 8,75 triệu USD, kém thành tích của phần gần nhất là ''Transformers: Dark of the Moon" với 13,5 triệu USD.

Tuy nhiên, phim vẫn lập kỷ lục trong ngày đầu công chiếu ở hàng loạt thị trường như Trung Quốc (3,5 triệu USD), Nga (5,5 triệu USD) trong số 37 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Theo LA Times, những bộ phim đạt được 100 triệu USD tại Mỹ ngay sau tuần đầu công chiếu gồm có "Iron Man 3" với 174 triệu USD hồi tháng 5/2013, tổng doanh thu sau đó đạt 409 triệu USD riêng ở Mỹ và 1,2 tỷ USD trên toàn cầu.

"Transformers: Age of Extinction" (tựa Việt là Kỷ nguyên hủy diệt) vẫn do "đạo diễn cháy nổ" Michael Bay đạo diễn, chú trọng nhiều đến kỹ xảo hơn là cốt truyện. Phần mới này có sự góp mặt của diễn viên Mark Wahlberg với vai nam chính thay cho Shia Lebouef.

Ngoài diện mạo mới của các Autobot, với nhân vật chính là Optimus, thì "Transformers 4" còn có các Dinobot, tức khủng long người máy biến hình.

Theo Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Suối Mơ trong đền Cấm Ảnh: Duy Chiến

Đi tìm Suối Mơ

TP - Phố núi Đồng Mỏ (huyện Chi Lăng) là nơi tôi sinh ra, lớn lên được coi là vùng sâu, vùng xa, vậy mà, một hôm nhạc sỹ Văn Cao đã ghé thăm nhà.
 Các nhà kinh doanh lẫn khán giả mong mỏi mở lại rạp chiếu phim Ảnh: KỲ SƠN

Nhà hát, rạp phim và giấc mơ sáng đèn

TP - Thông tin “thẻ xanh” đưa hoạt động sản xuất, dịch vụ thiết yếu đời sống trở lại nhen nhóm hy vọng về trạng thái bình thường mới ở lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Xem phim ở rạp, coi kịch ở nhà hát hay âm nhạc vang vọng ở nhiều sân khấu lớn là niềm mong mỏi của khán giả và nhà tổ chức.
Dấu tay, chân để lại hơn 200.000 năm trước qua mô phỏng 3D

Dấu tay, chân hơn 200.000 năm tuổi là tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới?

TPO - Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Science Bulletin tháng 9, các tác giả cho rằng, dấu tay và dấu chân được tìm thấy trên cao nguyên Tây Tạng nên được coi là nghệ thuật "parietal", nghĩa là nghệ thuật thời tiền sử, giống như các bức tranh khắc đá và tranh vẽ trên tường hang động.
MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện

MC Phan Anh mong pháp luật vào cuộc để minh bạch từ thiện

TPO - MC Phan Anh khẳng định, anh hoàn toàn ủng hộ quan điểm phải minh bạch trong việc kêu gọi từ thiện. “Minh bạch, sao kê là đương nhiên. Tất cả những thông tin đến hành trình thiện nguyện từ năm 2016, Phan Anh vẫn giữ để ai muốn tìm hiểu có thể xem lại”- MC Phan Anh nhấn mạnh.