Tranh cãi việc cô dâu tung hoa cưới giữa đường khiến bạn suýt bị container tông

TPO - Mới đây, trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok, YouTube,…liên tục chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh một cô dâu tung hoa cưới ở giữa lòng đường khiến nhóm bạn bắt hoa suýt bị chiếc xe container đâm trúng cùng với nhiều bình luận trái chiều.

Theo tìm hiểu, đoạn clip trên được quay tại một đám cưới diễn ra hôm 22/11 ở huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Có thể thấy trong video, phông, rạp đám cưới được dựng ở cạnh đường lớn, cô dâu đứng quay lưng ở phía trước rồi ném bó hoa ra phía sau cho nhóm gần 10 bạn nữ bắt. Tuy nhiên khi nữ chính vừa ném hoa thì có chiếc cotainer chở xi măng lao vụt qua trong khi một cô gái trong nhóm đang lao ra đường để bắt hoa, may mắn rằng người này kịp lùi lại còn xế container thì giảm tốc độ.

Tranh cãi việc cô dâu tung hoa cưới giữa đường khiến bạn suýt bị container tông ảnh 1  

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn video nhanh chóng được chia sẻ rộng khắp và vấp phải nhiều tranh cãi. Trong đó, số đông chỉ trích cô dâu và nhóm bạn quá chủ quan và vô ý thức khi tung hoa cưới giữa đường, gây nguy hiểm cho chính mình và tài xế container cũng như người qua đường; “Dại thật, ngoài đường trẻ con nó còn biết xe lớn chạy nguy hiểm thế nào, vậy mà nhóm bạn nữ này dám ngang nhiên tung và bắt hoa như thế”, “Không phải may mắn mà là quá may mắn, suýt chút nữa là xảy ra sự việc đáng tiếc, làm khổ tới cả tài xế”, “Làm sao không trách cô dâu được. Với góc nhìn đó thì chắc chắn cô dâu thấy xe tải đang chạy tới, vậy mà vẫn ném hoa khi nó chạy tới sát rồi”,…

Còn số khác bày tỏ quan điểm nhẹ nhàng hơn và góp ý: “Tôi nghĩ các gia đình gần đường khi dựng rạp đám cưới nên hết sức lưu ý việc không được lấn chiếm lòng đường để đảm bảo an toàn cho cả mình và các phương tiện lưu thông trên đường, chính quyền địa phương cũng nên có biện pháp quyết liệt với các hoạt động thế này”; “Không chỉ trách cô dâu và nhóm bạn nữ trong clip đâu, bác tài xế container cũng cần chủ động giảm tốc độ khi đi qua những nơi tổ chức đám cưới như thế này để tự đảm bảo an toàn cho chính mình trước cũng như tránh việc vô tình gây họa”;…một số người viết.

Tranh cãi việc cô dâu tung hoa cưới giữa đường khiến bạn suýt bị container tông ảnh 2  

N.M.A. (21 tuổi, Bắc Ninh) - cô gái suýt chết trong clip chia sẻ với Zing là bản thân đến giờ vẫn còn run sợ khi xem lại clip. M.A. kể, lúc đó do đường vắng nên nhóm bạn hơi bất cẩn chỉ nhìn hoa mà không nhìn đường. “Ai cũng bảo là may mắn, chứ thiếu một chút nữa là không biết chuyện khủng khiếp gì sẽ xảy ra", cô gái nói.

Đồng thời, M.A. bày tỏ sự lo lắng và hoang mang khi bị mọi người chỉ trích, phê phán; cô nhận sai và mong cộng đồng mạng bỏ qua, đừng “ném đá” cô dâu. "Đây là lần đầu tiên chắc cũng là lần cuối cùng, từ sau chúng mình không dám tung hoa ở ngoài đường như vậy nữa. Mình cũng mong mọi người tung hoa ở trong rạp sẽ an toàn hơn", cô khẳng định.

Cuối tháng 11 năm 2015, một tài xế lái xe cẩu cũng từng gây tai nạn khiến 6 người thương vong khi “né” rạp đám cưới dưới lòng đường Lê Thị Hoa, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức gây nên nhiều tranh cãi trái chiều về việc lấn chiếm lòng đường để tổ chức đám hỷ.

MỚI - NÓNG