10 năm Hoàng Thành Thăng Long được vinh danh Di sản văn hóa thế giới

TPO - Sáng nay (23/11), tại Thềm điện Kính Thiên, Hoàng Thành Thăng Long, UBND thành phố Hà Nội và Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Hoàng thành Thăng Long được UNESCO vinh danh di sản văn hóa thế giới (2010 - 2020).
10 năm Hoàng Thành Thăng Long được vinh danh Di sản văn hóa thế giới ảnh 1

Cách đây đúng 10 năm  vào dịp kỷ niệm Thăng Long - Hà Nội tròn 1.000 năm (năm 2010), Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh là Di sản văn hóa thế giới.

10 năm Hoàng Thành Thăng Long được vinh danh Di sản văn hóa thế giới ảnh 2

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Trần Việt Anh, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội cho biết, sau 10 năm Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội được công nhận là di sản văn hóa thế giới, công tác nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị Hoàng thành Thăng Long đã từng bước khẳng định vị trí là một trong những Di sản văn hóa thế giới quan trọng và là điểm đến hấp dẫn của du lịch Thủ đô. Di sản thực hiện tốt các khuyến nghị của UNESCO về việc tiếp tục nghiên cứu đầy đủ, toàn diện trong lĩnh vực khảo cổ học

  
10 năm Hoàng Thành Thăng Long được vinh danh Di sản văn hóa thế giới ảnh 3

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh khẳng định, Hoàng thành Thăng Long trở thành Di sản văn hóa thế giới, trước hết bởi giá trị nổi bật toàn cầu tự thân của di sản.

10 năm Hoàng Thành Thăng Long được vinh danh Di sản văn hóa thế giới ảnh 4

Bí thư Thành ủy Thành phố Hà Nội Vương Đình Huệ trao bằng khen UBND thành phố Hà Nội cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị Di sản Hoàng thành Thăng Long.

10 năm Hoàng Thành Thăng Long được vinh danh Di sản văn hóa thế giới ảnh 5

Trưởng đại diện Tổ chức UNESCO tại Việt Nam, ông Michael Croft, ghi nhận những nỗ lực của thành phố Hà Nội trong thực hiện các cam kết với UNESCO về gìn giữ, phát huy các giá trị di sản tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long. Di sản Hoàng thành Thăng Long - kho báu của thế giới đã và đang nhận được sự quan tâm xứng đáng với vai trò, vị thế của di sản.

10 năm Hoàng Thành Thăng Long được vinh danh Di sản văn hóa thế giới ảnh 6

Nhân dịp này, BTC đã khai mạc Trưng bày "Khu đô thị cổ Provins (Pháp) và Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội: Di sản văn hóa trong lòng đô thị".

10 năm Hoàng Thành Thăng Long được vinh danh Di sản văn hóa thế giới ảnh 7

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cùng quan khách tham quan Trưng bày.

10 năm Hoàng Thành Thăng Long được vinh danh Di sản văn hóa thế giới ảnh 8
 
10 năm Hoàng Thành Thăng Long được vinh danh Di sản văn hóa thế giới ảnh 9

Một số hình ảnh trong Lễ kỷ niệm 10 năm Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh là Di sản văn hóa thế giới.

10 năm Hoàng Thành Thăng Long được vinh danh Di sản văn hóa thế giới ảnh 10
 
10 năm Hoàng Thành Thăng Long được vinh danh Di sản văn hóa thế giới ảnh 11
10 năm Hoàng Thành Thăng Long được vinh danh Di sản văn hóa thế giới ảnh 12
 
10 năm Hoàng Thành Thăng Long được vinh danh Di sản văn hóa thế giới ảnh 13
 
10 năm Hoàng Thành Thăng Long được vinh danh Di sản văn hóa thế giới ảnh 14
 
10 năm Hoàng Thành Thăng Long được vinh danh Di sản văn hóa thế giới ảnh 15
 
MỚI - NÓNG
Mưa lớn ở Nam bộ, đề phòng thời tiết cực đoan và ngập úng
Mưa lớn ở Nam bộ, đề phòng thời tiết cực đoan và ngập úng
TPO - Cơ quan khí tượng dự báo từ ngày 26 đến hết ngày 27/9, khu vực Nam bộ có mưa nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, đề phòng khả năng mưa lớn gây ngập ở các vùng trũng thấp, khu vực ven sông, ven kênh rạch.