Tranh cãi việc cậu bé bị tai nạn vì nhảy tàu để quay video đăng mạng

TPO - Sau vụ tai nạn, mẹ của cậu bé bị tàu đâm đã đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội và gây ra nhiều ý kiến trái chiều. 

Mới đây, Arkady Aksenov (11 tuổi) cùng hai người bạn (12 và 14 tuổi) rủ nhau lên một đoàn tàu chờ hàng ở thành phố St Petersburg (Nga) để quay video nhảy tàu rồi đăng lên mạng nhằm "chứng tỏ bản thân và trở thành ngôi sao nổi tiếng".

Tuy nhiên, khi Aksenov nhảy khỏi đoàn tàu để 2 người còn lại quay video thì cậu bé bị cuốn vào gầm tàu và hai chân bị nghiền. Hai người bạn đi cùng thấy vậy liền bỏ chạy, bỏ mặc cậu bé 11 tuổi đang nguy kịch dưới thời tiết âm 5 độ C.

Gần 1 tiếng sau, người lái tàu của đoàn tàu kế tiếp tên Bulat Zhakeev đã phát hiện ra Aksenov nên dừng tàu khẩn cấp. Tiếp đó Zhakeev sơ cứu và gọi xe cấp cứu đưa cậu bé vào bệnh viện.

Tranh cãi việc cậu bé bị tai nạn vì nhảy tàu để quay video đăng mạng ảnh 1  

Theo lời Zhakeev, ban đầu anh không nhận ra cậu bé bị thương nằm sát đường ray mà tưởng là một đống đất hoặc con vật bị phủ tuyết. "Khi đến gần hơn, tôi nhận ra đó là một cậu bé đang nằm bên vũng máu. Mặc dù rất sốc nhưng tôi nhanh chóng thực hiện sơ cứu cho cậu bé", anh kể lại.

Sau vụ tai nạn, mẹ của Aksenov, bà Maria Petrova đã đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội và bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động của 2 người bạn của con trai mình. Đồng thời người mẹ này cũng kêu gọi các bậc phụ huynh nên giám sát con chặt chẽ hơn.

"Chúng bỏ mặc thằng bé ở lại đó với vết thương đang không ngừng chảy máu. Thậm chí sau sự việc, bố mẹ chúng còn không đến hỏi thăm hay xin lỗi tôi", bà Petrova viết.

Tranh cãi việc cậu bé bị tai nạn vì nhảy tàu để quay video đăng mạng ảnh 2 Hình ảnh khi chưa xảy ra tai nạn của Arkady Aksenov và mẹ.

Đồng thời, mẹ của Aksenov còn cho rằng hai người bạn đã xúi giục và ép con trai bà nhảy khỏi đoàn tàu. "Aksenov nói với tôi rằng việc nhảy tàu rất đáng sợ nên mặc dù có ý định đó vài lần nhưng nó không dám. Nhưng 2 người bạn kia tỏ ra tức giận và dọa sẽ bêu xấu thằng bé ở trường nếu nó không nhảy", Petrova nói.

Ngoài ra, bà Maria Petrova còn cho biết, người bạn 14 tuổi của con trai bà thậm chí còn có kênh YouTube riêng với nội dung "nhảy tàu chuyên nghiệp". "Chúng sẽ không bị trừng phạt vì chúng vẫn trong độ tuổi trẻ vị thành niên và cha mẹ chúng cũng sẽ không bị trừng phạt, bởi vì không có điều khoản nào trong luật buộc họ phải vào tù", người mẹ này nói.

Theo các bác sỹ đang chăm sóc cho Aksenov thì hiện tại sức khỏe của cậu bé vẫn ở tình trạng vô cùng nghiêm trọng. Còn nhà chức trách Nga cho biết họ đang điều tra vụ việc và cho rằng có thể vụ việc sẽ được khởi tố vì vi phạm các quy tắc về an toàn giao thông.

Tranh cãi việc cậu bé bị tai nạn vì nhảy tàu để quay video đăng mạng ảnh 3 Arkady Aksenov hiện tại.

Sau khi được truyền thông đăng tải, vụ việc nhanh chóng gây xôn xao dư luận. Trên mạng xã hội, bên cạnh việc bày tỏ sự đáng tiếc với Aksenov và mong cậu bé mau khỏe. Nhiều người cho rằng, không chỉ cha mẹ hai người bạn mà mẹ của Aksenov nên tự xem lại trách nhiệm của bản thân. Một số ý kiến bày tỏ: “Là cha mẹ thì hãy trách mình trước khi trách 2 cậu bé kia và phụ huynh các cậu ấy”, “Chẳng ai ép được con bà nhảy tàu cả. Chúng ở cùng 1 nhóm và cùng chơi dại thôi. Ngừng đổ lỗi và chăm sóc con mình tốt hơn”, “Xem tivi, điện thoại không chọn lọc cũng 1 phần nguyên nhân và đó chính là mặt trái của mạng xã hội”,…

Theo Theo The Sun, Komsomolskaya Pravda, Facebook
MỚI - NÓNG