Trăn 'khủng' quấn chết khỉ trên núi Sơn Trà

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 10/10, ông Ngô Trường Chinh, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm liên quận Sơn Trà - Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) cho hay một con khỉ trên núi Sơn Trà đã bị trăn gấm quấn chết.

Sự việc được phát hiện vào chiều 9/10, khi nhóm Chung tay cứu cộ và bảo tồn động vật doang dã Sơn Trà đang trên đường đi tìm một chú khỉ bị thương để chữa trị. Khi tới đoạn đường Lê Văn Lương thì phát hiện bên vệ đường có một con trăn đang quấn chặt chú khỉ. Xung quanh là một đàn khỉ đang…. theo dõi.

Nhận được tin báo, lực lượng kiểm lâm đã có mặt cùng nhóm bạn trên gỡ con khỉ ra khỏi trăn. Tuy nhiên khỉ đã bị quấn chết. Đây là loại khỉ vàng, không phải nữ hoàng linh trưởng - voọc chà vá chân nâu được xếp hạng nguy cấp.

Trăn 'khủng' quấn chết khỉ trên núi Sơn Trà ảnh 1

Khỉ bị trăn quấn chặt, khi gỡ ra đã chết.

Con trăn gấm cũng khiến mọi người bất ngờ vì dài hơn 4m, nặng khoảng 30kg. Hiện lực lượng chức năng đã đưa trăn về chăm sóc, khi trăn khỏe lại sẽ thả về núi Sơn Trà.

Trao đổi với Tiền Phong, chị Thanh Trúc (nhóm Chung tay cứu cộ và bảo tồn động vật doang dã Sơn Trà) cho hay khu vực phát hiện trăn quấn khỉ là địa điểm đàn khỉ thường hay xuống tìm kiếm thức ăn, người dân vẫn thường mang bánh kẹo, trái cây… lên đây để dụ khỉ. Nhiều gia đình còn thích thú dẫn theo con nhỏ.

“Tôi thấy rất nguy hiểm cho cả người lẫn động vật. Con trăn to như thế nếu quấn một người lớn cũng khó lòng gỡ ra, đừng nói tới em nhỏ, hoàn toàn nguy hại tới tính mạng. Trong trường hợp khác, con người có thể bắt, đánh đập trăn khi phát hiện”, chị Trúc lo lắng.

Trăn 'khủng' quấn chết khỉ trên núi Sơn Trà ảnh 2

Con trăn dài hơn 4m, nặng khoảng 30kg.

Chị Trúc nói thêm, từ sự việc này, người dân càng không nên mang thức ăn cho khỉ khi lên núi Sơn Trà – sự việc trước nay đã bị phản đối kịch liệt, để tránh những sự cố đáng tiếc.

MỚI - NÓNG