‘Trái tim đàn bà’ - cuốn sách best-seller kiểu artbook

Cuốn sách Art Book Trái tim đàn bà.
Cuốn sách Art Book Trái tim đàn bà.
TPO - “Trái tim đàn bà” bản 2016 thật đặc biệt với định dạng Art Book. Ở quyển sách này, tranh Nguyễn Thanh Bình và phần chữ của nhà văn Nguyễn Quỳnh Hương là hai giọng kể song song về lòng âu yếm và yêu dấu đời sống này.

Cuốn “Trái tim đàn bà” từng là cuốn sách bán chạy nhất trên Tiki. Theo như lời tác giả Quỳnh Hương thì cuốn sách có một "số phận". “Phát hành đúng 1 tuần, thì 3.000 bản đã được đặt mua hết. Bạn bè giục giã nên tác giả quyết định in tiếp và số sách trong buổi ra mắt chính thức ở Viện Goethe đã là sách in nối bản. Từ tháng 6 cho đến tháng 11/2015, “Trái tim đàn bà” luôn ở top bán chạy nhất trên Tiki. Quỳnh Hương kể: "Tết năm ngoái, ời ời đặt hàng từ các công ty đăng ký mua cả trăm cuốn để làm quà tặng cuối năm (mọi người bảo muốn tặng nhau năm mới năng lượng yêu đời). Nhưng mình có còn sách đâu nữa mà bán chứ”.

Khi Quỳnh Hương bắt gặp tranh của Nguyễn Thanh Bình, sự dung dị mà thân thương, âu yếm, ngọt ngào mà thanh thản đã làm Quỳnh Hương xúc động. Từ đó, cô đi đến một quyết định táo bạo: “Trái tim đàn bà” bản 2016 sẽ là một quyển Art Book. Ở quyển sách này, tranh Nguyễn Thanh Bình và phần chữ của Nguyễn Quỳnh Hương là hai giọng kể song song về lòng âu yếm và yêu dấu đời sống này.

Nếu bạn yêu hội hoạ, bạn không cần đọc những câu chuyện trong “Trái tim đàn bà”- bạn vẫn đủ thích thú. Vì thật sự quyển sách rất đẹp, nó là một tác phẩm mỹ thuật thật sự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khách đi cáp treo lên Núi Bà Đen, Tây Ninh

Khởi động du lịch xanh liên tỉnh

TP - TPHCM và Tây Ninh đã thỏa thuận liên kết du lịch giữa hai địa phương trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch bệnh. Đây là hai địa phương đầu tiên ở khu vực phía Nam tổ chức liên kết du lịch hậu dịch COVID-19.
Thục trưởng Lương Văn Can (mặc áo dài trắng đứng giữa) cùng các giáo viên trường Đông Kinh Nghĩa Thục. Ảnh tư liệu do ông Lương Tiến cung cấp.

Người mở đường cho giới doanh nhân Việt

TP - Cách đây một thế kỷ, danh nhân Lương Văn Can, một người xuất thân từ Nho học đã vượt qua những rào cản, quan niệm xưa cũ về buôn bán tồn tại ngàn năm ở nước ta để viết sách về kinh doanh. Có thể nói, Lương Văn Can là người đã mở đường cho giới doanh nhân Việt Nam khi những cuốn sách viết về thương mại và thực tế kinh doanh của ông trong những năm đầu thế kỷ XX vẫn còn giá trị đến ngày nay.
Cảnh trong các MV đấu rap hoặc có nội dung 18+ được tìm thấy dễ dàng trên YouTube

RAP - tiếng nói người trong cuộc

TP - Trong rap có một thể loại cơ bản gọi là battle, trong đó các rapper đấu nhau trực tiếp mặt đối mặt hoặc gián tiếp qua các bản thu sẵn. Về hình thức đấu rap thể hiện khả năng ngôn ngữ, ứng khẩu cũng như độ sắc sảo, tinh quái của rapper nhưng đồng thời cũng rất dễ sa đà vào chửi rủa tục tĩu.