‘Trái tim đàn bà’ - cuốn sách best-seller kiểu artbook

Cuốn sách Art Book Trái tim đàn bà.
Cuốn sách Art Book Trái tim đàn bà.
TPO - “Trái tim đàn bà” bản 2016 thật đặc biệt với định dạng Art Book. Ở quyển sách này, tranh Nguyễn Thanh Bình và phần chữ của nhà văn Nguyễn Quỳnh Hương là hai giọng kể song song về lòng âu yếm và yêu dấu đời sống này.

Cuốn “Trái tim đàn bà” từng là cuốn sách bán chạy nhất trên Tiki. Theo như lời tác giả Quỳnh Hương thì cuốn sách có một "số phận". “Phát hành đúng 1 tuần, thì 3.000 bản đã được đặt mua hết. Bạn bè giục giã nên tác giả quyết định in tiếp và số sách trong buổi ra mắt chính thức ở Viện Goethe đã là sách in nối bản. Từ tháng 6 cho đến tháng 11/2015, “Trái tim đàn bà” luôn ở top bán chạy nhất trên Tiki. Quỳnh Hương kể: "Tết năm ngoái, ời ời đặt hàng từ các công ty đăng ký mua cả trăm cuốn để làm quà tặng cuối năm (mọi người bảo muốn tặng nhau năm mới năng lượng yêu đời). Nhưng mình có còn sách đâu nữa mà bán chứ”.

Khi Quỳnh Hương bắt gặp tranh của Nguyễn Thanh Bình, sự dung dị mà thân thương, âu yếm, ngọt ngào mà thanh thản đã làm Quỳnh Hương xúc động. Từ đó, cô đi đến một quyết định táo bạo: “Trái tim đàn bà” bản 2016 sẽ là một quyển Art Book. Ở quyển sách này, tranh Nguyễn Thanh Bình và phần chữ của Nguyễn Quỳnh Hương là hai giọng kể song song về lòng âu yếm và yêu dấu đời sống này.

Nếu bạn yêu hội hoạ, bạn không cần đọc những câu chuyện trong “Trái tim đàn bà”- bạn vẫn đủ thích thú. Vì thật sự quyển sách rất đẹp, nó là một tác phẩm mỹ thuật thật sự.

MỚI - NÓNG