Hà Nội: Thay ‘áo mới’ cho di tích đình Đồng Lạc

TPO - Chiều qua (4/1), không gian văn hóa Hanoia chính thức được mở tại đình Đồng Lạc 38 Hàng Đào, Hà Nội.
Hà Nội: Thay ‘áo mới’ cho di tích đình Đồng Lạc ảnh 1 Đình Đồng Lạc vốn là di sản của Hà Nội. Nơi đây thờ vọng thần Cao Sơn, Linh Lang, Bạch Mã, còn là nơi bán các sản phẩm yếm lụa từ thời Lê - thế kỷ thứ XVII.
Hà Nội: Thay ‘áo mới’ cho di tích đình Đồng Lạc ảnh 2

Trải qua nhiều biến cố của lịch sử, đình Đồng Lạc bị tàn phá và đến năm 1941 được xây dựng lại quy mô hai tầng. Đến năm 2000, ngôi đình tiếp tục được trùng tu. Với những giá trị văn hóa, lịch sử như vậy, Hanoia muốn mang đến nơi đây một sắc màu và diện mạo mới.

Hà Nội: Thay ‘áo mới’ cho di tích đình Đồng Lạc ảnh 3 Tại đây sẽ trưng bày, giới thiệu sản phẩm thủ công cao cấp của Việt Nam như: Sơn mài, lãnh Mỹ A, giấy dó, đồ thêu...
Hà Nội: Thay ‘áo mới’ cho di tích đình Đồng Lạc ảnh 4 Cùng với đó, nơi đây cũng trở thành một địa điểm giao lưu văn hóa đối với những người yêu di sản.
Hà Nội: Thay ‘áo mới’ cho di tích đình Đồng Lạc ảnh 5 Cụ thể, theo BTC, chuỗi chương trình Không gian Văn hóa Hanoia sẽ tổ chức định kỳ vào các chiều ngày thứ sáu của tuần thứ hai trong mỗi tháng, với nhiều hoạt động thú vị.
Hà Nội: Thay ‘áo mới’ cho di tích đình Đồng Lạc ảnh 6

Không gian văn hóa Hanoia tại đình Đồng Lạc sẽ diễn ra các cuộc giao lưu và những cuộc trò chuyện nghệ thuật: Đối thoại giữa các nhân vật tên tuổi, nhóm nghệ sỹ, trí thức có ảnh hưởng xã hội với công chúng về cuộc đời và công việc của họ; Các buổi trò chuyện về nghệ thuật truyền thống và đương đại, cùng các cá nhân có dấu ấn; Gặp gỡ nghệ nhân xuất sắc nhất của các nghề tinh hoa trong hệ thống làng nghề thủ công Việt…

Hà Nội: Thay ‘áo mới’ cho di tích đình Đồng Lạc ảnh 7

Bên cạnh đó, nơi đây sẽ tổ chức trưng bày các triển lãm trong một số lĩnh vực như: hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh…

Hà Nội: Thay ‘áo mới’ cho di tích đình Đồng Lạc ảnh 8 Một số sản phẩm được trưng bày tại không gian văn hóa Hanoia 38 Hàng Đào.
Hà Nội: Thay ‘áo mới’ cho di tích đình Đồng Lạc ảnh 9
Hà Nội: Thay ‘áo mới’ cho di tích đình Đồng Lạc ảnh 10

Cũng trong chiều 4/1, Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức gắn biển đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch cho di tích đình Đồng Lạc tại địa chỉ 38 Hàng Đào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia 'giải mã' Tết Hàn Thực và Tết Thanh Minh

Chuyên gia 'giải mã' Tết Hàn Thực và Tết Thanh Minh

TPO - Rất nhiều người cho rằng, Tết Hàn Thực và Tết Thanh Minh có cùng một nguồn gốc. Vậy bản chất hai ngày lễ này có mối quan hệ với nhau không? Chuyên gia nghiên cứu tâm linh, TS. KTS Vũ Thế Khanh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học UIA đã có những lý giải về vấn đề này.