Trả 200 triệu đồng cho người Trung Quốc đánh rơi

Anh Ý bên trái đã đem trả lại 200 triệu cho một vị khách Trung Quốc- Ảnh Minh Đức.
Anh Ý bên trái đã đem trả lại 200 triệu cho một vị khách Trung Quốc- Ảnh Minh Đức.
TPO - Sau khi nhặt được túi tiền 200 triệu đồng của người Trung Quốc, anh Hữu Ý đã lặn lội đi tìm người đánh rơi để trả lại với quan niệm "người Việt Nam luôn coi trọng tình hữu nghị, bạn bè quốc tế".

Anh Đào Hữu Ý (SN 1984, trú tại thôn Hoa Đông, xã Kỳ Hoa, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết: ngày 11/5, sau khi đi làm về, anh cùng một số người bạn rủ nhau vào quán cafe Phú Sơn nằm trên địa bàn thị trấn Kỳ Anh uống nước.

Khi ra về, anh phát hiện một túi xách màu nâu của ai đó đánh rơi trước cổng quán. Tò mò mở chiếc túi để kiểm tra, anh Ý thấy bên trong túi có một cục tiền được gói cẩn thận. Qua kiểm đếm, cục tiền gồm 100 triệu đồng và 50 ngàn nhân dân tệ.

Nghĩ rằng người đánh rơi túi sẽ quay lại tìm, anh Ý trở vào quán ngồi chờ, nhưng mãi không thấy. Anh hỏi nhân viên thì được biết có một vị khách thanh niên vừa ghé quán, đi một chiếc ô tô màu đen (không rõ biển số).

Anh Ý liền phóng xe máy chạy dọc đường tìm kiếm hơn 2 tiếng đồng hồ nhưng vẫn không tìm thấy chiếc ôtô cũng như người cần tìm. Thế nên, anh trở lại quán cafe cũ ngồi chờ với hy vọng vị khách đó sẽ trở lại.

Ngồi một lúc thấy một chiếc ô tô màu đen dựng trước cửa quán, một vị thanh niên bước ra, với vẻ mặt lo lắng, như đang tìm kiếm cái gì bị đánh rơi.

Sau khi hỏi thăm dò, anh Ý xác định vị thanh niên này đúng là chủ nhân chiếc túi xách chứa tiền bị đánh rơi. Anh liền mang túi tiền nhặt được trao lại cho người đó.

Được biết, thanh niên đánh rơi túi xách là người Trung Quốc tên Jiang Qin Lin, hiện đang làm việc tại dự án Formosa Cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Trả lời cho hành động của mình, anh Ý chia sẻ: "Số tiền đó không phải là tiền của mình. Khi nhặt được 200 triệu đồng và biết đấy là số tiền của người Trung Quốc đánh mất, tôi lại càng muốn tìm để trả cho họ. Người Việt Nam luôn trọng tình hữu nghị, bạn bè quốc tế”.

Được biết, anh Ý đang công tác tại Hội đồng bồi thường tái định cư giải phóng mặt bằng của huyện Kỳ Anh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu dự Đại hội Đảng lần thứ XIII - Ảnh: Nhân Dân

Bảo vệ cán bộ có tư duy sáng tạo, cách làm đột phá

TP - Thay mặt Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng vừa ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung. Theo đó, khi cán bộ thực hiện thí điểm mà kết quả không đạt, xảy ra thiệt hại thì phải đánh giá công tâm, nếu thực hiện đúng chủ trương, có động cơ trong sáng, vì lợi ích chung thì được xem xét miễn hoặc giảm nhẹ trách nhiệm.
Sản phẩm Xuyên Tâm Liên được “nổ” như thần dược

Những 'thầy lang' mạng

TP - Lợi dụng tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp, “thầy lang mạng” kê đơn bốc thuốc, quảng cáo bán máy diệt COVID-19... Để tạo niềm tin, một số đối tượng làm giả hồ sơ cơ quan chức năng, thậm chí tự tạo ra những “bệnh nhân ảo” đã điều trị thành công COVID-19…để dụ dỗ người dân.
TPHCM còn hơn 1 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 các loại

TPHCM còn trên 1 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19

TPO - Ông Nguyễn Hồng Tâm - Phó Giám đốc điều hành Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, hiện kho bảo quản của HCDC còn tổng cộng trên 1 triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 các loại. Thành phố sẵn sàng để tiêm vắc-xin trong thời gian tới.
Thủ tướng kiểm tra việc chống dịch ở phường Thanh Xuân Trung - Hà Nội.

Quy định rõ người có app xanh được di chuyển, app đỏ ở nhà

TPO - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan nghiên cứu kỹ và thống nhất dùng chung một ứng dụng (app) cho nhân dân, trong đó quy định rõ "người có app xanh được di chuyển, người có app vàng hạn chế di chuyển, người có app đỏ thì không được di chuyển (ở nhà)".
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.