Trả 200 triệu đồng cho người Trung Quốc đánh rơi

Anh Ý bên trái đã đem trả lại 200 triệu cho một vị khách Trung Quốc- Ảnh Minh Đức.
Anh Ý bên trái đã đem trả lại 200 triệu cho một vị khách Trung Quốc- Ảnh Minh Đức.
TPO - Sau khi nhặt được túi tiền 200 triệu đồng của người Trung Quốc, anh Hữu Ý đã lặn lội đi tìm người đánh rơi để trả lại với quan niệm "người Việt Nam luôn coi trọng tình hữu nghị, bạn bè quốc tế".

Anh Đào Hữu Ý (SN 1984, trú tại thôn Hoa Đông, xã Kỳ Hoa, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết: ngày 11/5, sau khi đi làm về, anh cùng một số người bạn rủ nhau vào quán cafe Phú Sơn nằm trên địa bàn thị trấn Kỳ Anh uống nước.

Khi ra về, anh phát hiện một túi xách màu nâu của ai đó đánh rơi trước cổng quán. Tò mò mở chiếc túi để kiểm tra, anh Ý thấy bên trong túi có một cục tiền được gói cẩn thận. Qua kiểm đếm, cục tiền gồm 100 triệu đồng và 50 ngàn nhân dân tệ.

Nghĩ rằng người đánh rơi túi sẽ quay lại tìm, anh Ý trở vào quán ngồi chờ, nhưng mãi không thấy. Anh hỏi nhân viên thì được biết có một vị khách thanh niên vừa ghé quán, đi một chiếc ô tô màu đen (không rõ biển số).

Anh Ý liền phóng xe máy chạy dọc đường tìm kiếm hơn 2 tiếng đồng hồ nhưng vẫn không tìm thấy chiếc ôtô cũng như người cần tìm. Thế nên, anh trở lại quán cafe cũ ngồi chờ với hy vọng vị khách đó sẽ trở lại.

Ngồi một lúc thấy một chiếc ô tô màu đen dựng trước cửa quán, một vị thanh niên bước ra, với vẻ mặt lo lắng, như đang tìm kiếm cái gì bị đánh rơi.

Sau khi hỏi thăm dò, anh Ý xác định vị thanh niên này đúng là chủ nhân chiếc túi xách chứa tiền bị đánh rơi. Anh liền mang túi tiền nhặt được trao lại cho người đó.

Được biết, thanh niên đánh rơi túi xách là người Trung Quốc tên Jiang Qin Lin, hiện đang làm việc tại dự án Formosa Cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Trả lời cho hành động của mình, anh Ý chia sẻ: "Số tiền đó không phải là tiền của mình. Khi nhặt được 200 triệu đồng và biết đấy là số tiền của người Trung Quốc đánh mất, tôi lại càng muốn tìm để trả cho họ. Người Việt Nam luôn trọng tình hữu nghị, bạn bè quốc tế”.

Được biết, anh Ý đang công tác tại Hội đồng bồi thường tái định cư giải phóng mặt bằng của huyện Kỳ Anh.

MỚI - NÓNG