TPHCM tuyên dương 161 nhà giáo trẻ tiêu biểu

TPO - Năm nay, từ 1.548 hồ sơ gửi về, Hội đồng xét giải đã chọn tuyên dương 161 giáo viên, giảng viên trẻ đang công tác tại khắp các cơ sở giáo dục từ mầm non đến cao đẳng - đại học trên địa bàn thành phố. 

Tối 18/11, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Thành Đoàn TPHCM tổ chức lễ tuyên dương "Nhà giáo trẻ tiêu biểu TPHCM" năm 2020 nhằm vinh danh, khen thưởng những cá nhân điển hình trong thực hiện công tác chuyên môn, nghiên cứu giảng dạy, tích cực tham gia công tác đoàn thể tại đơn vị. Chương trình nhằm chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

TPHCM tuyên dương 161 nhà giáo trẻ tiêu biểu ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ (bìa phải) và Bí thư Thành Đoàn TPHCM trao bằng khen và biểu trưng tuyên dương các tấm gương nhà giáo trẻ.
TPHCM tuyên dương 161 nhà giáo trẻ tiêu biểu ảnh 2

Lãnh đạo Thành ủy, Thành Đoàn TPHCM khen thưởng các gương điển ngành giáo dục thành phố.

Các cá nhân được trao giải thưởng là những nhà giáo điển hình với khát khao cống hiến, không ngừng sáng tạo, liên tục tìm tòi và đổi mới phương pháp giảng dạy, nỗ lực chung tay đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố và đất nước. Trong số đó, nhiều thầy cô giáo đã được vinh danh giải thưởng "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" đến nhiều năm liền, trở thành tấm gương phấn đấu cho nhiều bạn bè, đồng nghiệp.

TPHCM tuyên dương 161 nhà giáo trẻ tiêu biểu ảnh 3
TPHCM tuyên dương 161 nhà giáo trẻ tiêu biểu ảnh 4
TPHCM tuyên dương 161 nhà giáo trẻ tiêu biểu ảnh 5
TPHCM tuyên dương 161 nhà giáo trẻ tiêu biểu ảnh 6
TPHCM tuyên dương 161 nhà giáo trẻ tiêu biểu ảnh 7
TPHCM tuyên dương 161 nhà giáo trẻ tiêu biểu ảnh 8
TPHCM tuyên dương 161 nhà giáo trẻ tiêu biểu ảnh 9

Các thầy cô giáo được tuyên dương đều là những cá nhân giỏi chuyên môn, sáng tạo, năng động trong công việc, đồng thời còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể.

Năm nay, từ 1.548 hồ sơ gửi về, Hội đồng xét giải đã chọn tuyên dương 161 giáo viên, giảng viên trẻ đang công tác tại khắp các cơ sở giáo dục từ mầm non đến cao đẳng - đại học trên địa bàn thành phố. 

Phát biểu tuyên dương các điển hình tiêu biểu trong ngành giáo dục thành phố, bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TPHCM cho rằng chương trình tuyên dương "Nhà giáo trẻ tiêu biểu" đã ghi nhận được nhiều người thật - việc thật thông qua công tác giảng dạy, tích cực phát huy chuyên môn, tăng cường giao lưu, học hỏi và tham gia các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ các em sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; luôn là tấm gương sáng của các em học sinh, của các thầy cô giáo ở TPHCM. 
TPHCM tuyên dương 161 nhà giáo trẻ tiêu biểu ảnh 10 Bà Nguyễn Thị Lệ phát biểu tuyên dương các nhà giáo trẻ tiêu biểu.

"Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố luôn trân trọng những đóng góp của các thầy cô giáo, các giáo viên, giảng viên trẻ vào sự nghiệp giáo dục thành phố nói riêng và cả nước nói chung. Đó là những đóng góp đầy tâm huyết và trách nhiệm của các nhà giáo ở các bậc học, cấp học với sự năng động, sáng tạo trong đổi mới phương pháp truyền thụ kiến thức, kỹ năng sống; khơi dậy và thúc đẩy niềm say mê, hứng thú trong học tập, nghiên cứu khoa học của học sinh sinh viên... vì mục tiêu nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài, đóng góp thiết thực vào sự hình thành nguồn nhân lực với đầy đủ thể chất, trí tuệ và chuyên môn, kiến thức phù hợp với yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế", Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Lệ nói. 

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Tin mới vụ người đàn ông đâm vợ và mẹ vợ rồi nhảy lầu
Bản tin Hình sự: Tin mới vụ người đàn ông đâm vợ và mẹ vợ rồi nhảy lầu
TPO - TIN NÓNG ngày 4/3: Bộ Công an chỉ 'lỗ hổng' sau hàng loạt vụ án thao túng chứng khoán; Loạt đại gia liên quan Vạn Thịnh Phát nộp nghìn tỷ khắc phục hậu quả; 'Nổ' là con dâu tương lai của lãnh đạo tỉnh để lừa xin việc, chiếm đoạt hơn 8,7 tỷ đồng; Tin mới vụ người đàn ông đâm vợ và mẹ vợ rồi vào nhà nghỉ nhảy lầu...