TPHCM hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm cho Sóc Trăng về phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm cho Sóc Trăng về phòng chống dịch COVID-19
Chiều 17/10, ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP.HCM cùng đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng xoay quanh việc chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ cho địa phương các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Tại buổi làm việc, ông Phan Văn Mãi gửi lời cám ơn đến lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng vì trong suốt thời gian qua luôn đồng hành, giúp đỡ TP.HCM trong nhiều vấn đề, nhất là công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác lãnh đạo UBND TP HCM đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong công tác cách ly, điều trị và sử dụng hiệu quả nhất các thiết bị trong việc điều trị F0.

TPHCM hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm cho Sóc Trăng về phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP. HCM làm việc với lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng.

Nhân dịp này, Sóc Trăng đề nghị TP.HCM quan tâm hỗ trợ về nhân lực, trang thiết bị y tế và hỗ trợ vắc xin cho địa phương chống dịch. Về trang thiết bị và vật tư y tế, Sóc Trăng cần 30 máy thở oxy (HFNC); 218 bình oxy (loại 10 lít dùng tại Trạm Y tế); 500 giường bệnh nhân; 4.000 túi thuốc kháng viêm, kháng đông (loại B); 100.000 khẩu trang N95; 100.000 bộ đồ bảo hộ; 200.000 đôi găng tay y tế. Sóc Trăng cũng cần hỗ trợ vắc xin để tiêm cho người dân về từ vùng dịch và các loại vắc xin khác để tiêm cho người dân.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Phan Văn Mãi cho biết, thành phố đã làm việc với các hiệp hội doanh nghiệp để nắm bắt nhu cầu tuyển lao động mới hoặc kêu gọi lại những lao động cũ. Khi lao động Sóc Trăng muốn trở lại TP.HCM làm việc, sẽ nhận được nhiều hỗ trợ...

Đồng thời, TP. HCM sẽ hỗ trợ nhân lực gồm: y bác sĩ, điều dưỡng, trang thiết bị y tế... phối hợp với Sở Y tế Sóc Trăng chuyên môn trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

TPHCM hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm cho Sóc Trăng về phòng chống dịch COVID-19 ảnh 2

TP HCM hỗ trợ 3 tỷ đồng cho Sóc Trăng phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Nhật Huy.

Ông Trần Văn Lâu – Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nhìn nhận năng lực y tế của tỉnh vẫn còn rất nhiều hạn chế. Sự hỗ trợ của TP.HCM trong thời điểm này là rất đáng quý. Tỉnh sẽ cố gắng dập dịch sớm để người dân khi muốn về TP.HCM làm việc sẽ có sức khỏe đảm bảo tốt nhất.

Dịp này, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. HCM, ông Phan Văn Mãi đã trao 3 tỷ đồng và các trang thiết bị hỗ trợ Sóc Trăng phòng chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng – ông Lâm Văn Mẫn gửi lời cám ơn chân thành đến lãnh đạo TP. HCM về những hỗ trợ, chia sẻ với tỉnh trong công tác phòng chống, điều trị dịch.

Theo báo cáo của Sở Y tế Sóc Trăng, tính đến ngày 16/10, Sóc Trăng có 3.338 ca mắc COVID-19, trong đó 1.331 ca điều trị khỏi và cho xuất viện; Sóc Trăng đã tiếp nhận trên 43.000 người tự phát về từ các tỉnh, thành phố, trong đó cách ly tập trung gần 16.000 người, hơn 27.000 người cách ly tại nhà.

MỚI - NÓNG
Phim Việt hoãn sóng
Phim Việt hoãn sóng
TPO - Phim truyền hình giờ vàng "Vui lên nào anh em ơi" hoãn chiếu trong tuần này. Bom tấn Hollywood "Deadpool & Wolverine" đổi ngày ra rạp Việt Nam.