TPHCM hết cách ly tập trung người đến từ Quảng Ninh

TPHCM hết cách ly tập trung người đến từ Quảng Ninh
TPO - Do tỉnh Quảng Ninh đã hết thời gian giãn cách xã hội nên những người dân ở các địa phương có dịch ở tỉnh này đến TPHCM sẽ không bị cách ly tập trung 14 ngày như trước.

Chiều nay 21/2, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, Quảng Ninh đã hết giãn cách xã hội nên người từ Quảng Ninh vào TP.HCM không còn cách ly tập trung nữa.

Tuy nhiên, những người ở tỉnh này vào sẽ phải cách ly 14 ngày tại nhà hoặc tự theo dõi sức khỏe và khai báo y tế. 

Liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM, Trung tâm này cho biết 11 ngày qua chưa phát hiện ca mới trong cộng đồng. 

TPHCM hết cách ly tập trung người đến từ Quảng Ninh ảnh 1 Sơ đồ chỉ định cách ly vơí các địa phương đang giãn cách xã hội

Trước đó, từ ngày 5/2/2021 thông qua giám sát chủ động nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện ca chỉ điểm là BN1979, nhân viên giám sát chất xếp hàng hóa của công ty VIAGS. Từ trường hợp này, từ ngày 07-11/02, TPHCM tiếp tục phát hiện thêm 34 trường hợp nhiễm liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại sân bay. Ngành y tế TPHCM thực hiện xét nghiệm giám sát lần 3 cho toàn bộ nhân viên công ty VIAGS, lấy mẫu 1.555 trường hợp, tất cả đã có kết quả âm tính. Như vậy chuỗi lây nhiễm này sau ngày 11/02 vẫn đang dừng ở con số 35 trường hợp nhiễm.

Bên cạnh đó, TPHCM triển khai kế hoạch giám sát người từ vùng dịch trong nước đến thành phố sau Tết nguyên đán rất chặt chẽ. Tiếp nhận khai báo y tế, lấy mẫu ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành khác về thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp - khu chế xuất - doanh nghiệp.

Theo đó, đã tiếp nhận 153.082 trường hợp khai báo y tế. Có 236 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 19 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe. Lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu 7.014 trường hợp trong đó 6.777 âm tính, 237 đang chờ kết quả. Hiện số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.751 người; Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 990 người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

Gánh bệnh nhân chạy đua với 'tử thần'

TP - Không có phương tiện tối tân hiện đại, “đường đua với tử thần” của người dân vùng núi cao Quảng Ngãi chạy bằng “động cơ 2 chân”. Chạy càng nhanh, sinh mạng ở tấm võng trên vai họ càng có cơ hội sống sót.
Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

Vũ điệu cồng chiêng giữa Thủ đô

TPO - Hưởng ứng chương trình kích cầu “Người Hà Nội đi du lịch Hà Nội”, UBND huyện Ba Vì tổ chức khai trương du lịch năm 2021 vào ngày 18/4, với chuỗi sản phẩm “Ba Vì - khám phá và trải nghiệm mới”.