Tìm người đến 8 địa điểm liên quan ca bệnh ở huyện Kim Thành

Lực lượng y tế lấy thông tin dịch tễ của người dân.
Lực lượng y tế lấy thông tin dịch tễ của người dân.
TPO - Công an huyện Kim Thành vừa ra thông báo khẩn tìm người đến 8 địa điểm trong huyện, liên quan tới các ca dương tính SARS-CoV-2 đồng thời yêu cầu ra khai báo y tế để được hướng dẫn phòng chống dịch.

Công an huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương) vừa phát thông báo khẩn đề nghị người dân từng đến 8 địa điểm ở huyện cần liên hệ ngay với cơ quan công an, y tế để được hướng dẫn. Cụ thể:

- Nhà ông Hứa Văn Hữu (SN 1959), ở thôn Lương Xá Nam, xã Kim Liên, từ ngày 1/2 đến ngày 17/2.

- Nhà anh Lương Văn Cảnh (SN 1984), ở thôn Lương Xá Nam, xã Kim Liên, sang 8/2.

- Nghĩa trang thôn Lương Xá Nam, xã Kim Liên, sáng 10/2.

- Cửa hàng vàng mã của ông Nguyễn Văn Hoành và bà Lê Thị Nhuần trong chợ Kim Anh, xã Kim Anh (gần chỗ sửa chữa khóa, bên phải hướng vào theo lối cổng phụ của chợ), sáng 11/2.

- Cửa hàng giầy dép của anh Nguyễn Đức Mạnh và chị Trần Thị Minh Ngọc ở cổng chính chợ Kim Anh, xã Kim Anh, sáng 11/2.

- Cửa hàng tạp hóa Nhung Dương, thôn Cổ Phục Bắc, xã Kim Liên tối 12/2.

- Trạm Y tế xã Kim Liên, sang 18/2.

- Cơ sở 1 Trung tâm y tế huyện Kim Thành sáng 18/2.

Đây là 8 địa điểm liên quản đến ca bệnh L.V.C trú tại thôn Lương Xá (xã Kim Liên) được xác định dương tính SARS-CoV-2 ngày 19/2.

BCĐ Phòng chống dịch COVID-19 huyện Kim Thành cho biết đến chiều 20/2 vẫn chưa xác định được nguồn lây nhiễm của ca bệnh. Các trường hợp F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, F2 được cách ly tại nhà có sự giám sát của cơ quan y tế.

BCĐ Phòng chống COVID-19 tỉnh Hải Dương sáng 21/2 thông tin, địa phương ghi nhận thêm 12 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, riêng huyện Kim Thành có 5 trường hợp, 
đều là F1 của bệnh nhân L.V.C (SN 1982, là thợ xây), trú tại thôn Lương Xá, xã Kim Liên.

Như vậy chỉ trong 3 ngày gần đây, huyện đã ghi nhận 6 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, gồm: L.V.C (SN 1982); H.T.L (SN 1986); bé L.M.T (SN 2020); H.V.T (SN 1968); N.T.C.H (SN 1971) và N.V.Đ (SN 1975) cùng trú tại xã Kim Liên.

Tính đến trưa 21/2, huyện Kim Thành đã xác định hơn 200 trường hợp F1 với các ca bệnh trên, triển khai lấy mẫu xét nghiệm của 5.000 người tại xã Kim Liên.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm

Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

Các tập đoàn hàng đầu niêm yết tại sàn chứng khoán New York đề xuất gì với Thủ tướng?

TPO - Lãnh đạo Amphenol Corporation, doanh nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử cung cấp cho Boeing, Apple, Tesla… cho biết đang muốn chuyển sang sản xuất tại Việt Nam, đề nghị Thủ tướng thông tin thêm về các biện pháp của Chính phủ để thu hút đầu tư vào ngành công nghiệp chế biến chế tạo.
Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

Nhóm tình nguyện gắn 400 phao cứu sinh trên các cây cầu bắc qua sông Hồng

TPO - Từ đầu tháng 5/2022 đến nay, anh Nguyễn Ngọc Khánh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ bơi Khám Phá cùng 10 tình nguyện viên thực hiện chương trình lắp đặt 400 phao cứu sinh trên những cầu bắc qua sông Hồng của 10 tỉnh từ Lào Cai đến Thái Bình. Mục đích của việc làm này nhằm thắp lên hy vọng sống cho những người bị đuối nước.