TPHCM: Đường nham nhở ổ gà, ngập úng sau khi nâng cấp cống thoát nước

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một phần đoạn đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức, TPHCM) sau khi tháo dỡ rào chắn công trình vẫn chưa được hoàn trả lại nguyên trạng mặt đường, thảm nhựa, trên mặt đường nhiều chỗ lồi lõm, ổ gà mấp mô... 

Theo ghi nhận của Tiền Phong, đường Võ Văn Ngân (TPHCM) - đoạn từ chợ Thủ Đức đến Nhà văn hóa thiếu nhi Thủ Đức đang được rào chắn các “lô cốt” để thi công công trình thoát nước.

Hiện tại, sau khi tháo dỡ một phần "lô cốt" để chuyển đến điểm thi công tiếp theo, công trình đã để lại mặt đường nham nhở sỏi đá, ổ gà nhấp nhô gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Người dân trong khu vực phản ánh, đoạn đường này đã thi công nâng cấp hơn 1 năm qua, giao thông đi lại khó khăn, nguy hiểm đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và việc kinh doanh buôn bán của bà con.

TPHCM: Đường nham nhở ổ gà, ngập úng sau khi nâng cấp cống thoát nước ảnh 1

Bảng hướng dẫn giao thông về công trình thi công nâng cấp đường Võ Văn Ngân.

Ông Nguyễn Anh Phương Thế Ngọc (ngụ trên đường Võ Văn Ngân, TP Thủ Đức) cho biết, do những đoạn mặt đường được tái lập sơ sài nên tạo thành ổ gà, chưa kể những hôm mưa xuống, đoạn đường này lại bị ngập khiến người dân đi lại rất nguy hiểm.

"Để tránh tai nạn cho người dân, tôi phải làm những cái biển cảnh báo ổ gà, ổ voi để người đi đường cẩn thận hơn trong việc di chuyển"- ông Ngọc nói.

TPHCM: Đường nham nhở ổ gà, ngập úng sau khi nâng cấp cống thoát nước ảnh 2
TPHCM: Đường nham nhở ổ gà, ngập úng sau khi nâng cấp cống thoát nước ảnh 3

Hiện nay, một số đoạn trên đường Võ Văn Ngân được tái lập chưa hoàn chỉnh, 'ổ gà' mấp mô nhiều nơi.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh - tiểu thương chợ Thủ Đức, từ ngày đoạn đường được thi công đến nay, việc buôn bán của bà ngày một ế ẩm do đi lại khó khăn, bụi bặm nên khách ngại ghé mua hàng. Mặt khác, việc thi công con đường khiến nền nhà, vách nhà của bà bị nứt; trời mưa lớn nước từ cống trước nhà, tràn vào nhà.

“Ngày nắng thì khói bụi mịt mù, mưa xuống thì lầy lội, ngập nước. Lâu lâu có khách quen thì bán được vài món, còn không thì đóng cửa. Mong cho con đường sớm hoàn thành để buôn bán như xưa”- bà Hạnh nói.

TPHCM: Đường nham nhở ổ gà, ngập úng sau khi nâng cấp cống thoát nước ảnh 4

Việc tái lập mặt đường chưa đồng bộ khiến giao thông qua khu vực này tiềm ẩn rủi ro tai nạn giao thông.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, ở một số chỗ chưa tháo dỡ lô cốt như một đoạn ở vòng xoay chợ Thủ Đức, tình trạng kẹt xe xảy ra thường xuyên. Giờ cao điểm, xe ô tô, xe buýt, xếp thành hàng dài nhích từng chút một. Nhiều người đi xe máy còn đi lên cả vỉa hè.

Dự án nâng cấp đường Võ Văn Ngân với chiều dài 2,5km góp phần giải quyết thoát nước cho tuyến đường Võ Văn Ngân, nhất là đoạn đường Đặng Văn Bi đến vòng xoay chợ Thủ Đức. Công trình xây dựng hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng khu vực TP Thủ Đức làm chủ đầu tư, triển khai thi công từ tháng 4/2021.

MỚI - NÓNG