TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách

TPO - Chưa bao giờ, chợ hoa sỉ Hồ Thị Kỷ (Q.10, TPHCM) ế ẩm dịp Tết như năm nay. Trưa ngày 11/2 (30 Tết), chợ nhộn nhịp hơn so với vài ngày trước đó do người mua "săn" hoa giảm giá về chơi Tết.
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 1 Đường vào chợ hoa Hồ Thị Kỷ ngày 30 Tết thông thoáng, không còn cảnh "nhích từng chút một" như mọi năm.
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 2 Các loại hoa đều xã hàng, giảm giá chỉ còn 20.000 đồng/bó
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 3 Ông Linh (bán hoa) buồn thiu nói: "Phải tranh thủ bán hết để lấy lại vốn, hôm nay mà còn ôm hàng thì tới chiều là thành rác vì ngay mai sẽ không còn ai mua hoa nữa".
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 4 Cúc mai 50.000 đồng/3 bó, tiểu thương "bao hàng" chưng tới mùng 6 Tết.
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 5 Mọi người tranh thủ mua 4-5 bó hoa về chưng Tết.
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 6 Các loại hoa như hồng, cát tường... dù đã giảm giá nhưng vẫn còn khá cao so với nhiều loại hoa thường nên kén khách mua.
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 7 Chị Trang (hơn 10 năm kinh doanh hoa Tết) cho hay: "Tôi có mối bỏ hoa ở các nhà hàng, khách sạn, quán ăn... Nhưng nay các nơi đều đóng cửa theo lệnh Thành phố nên mình ế theo. Dù đã dự trù năm nay buôn bán khó khăn, nhưng thêm đợt giãn cách này nữa khiến mình xoay không kịp".
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 8 Một shipper chuẩn bị giao hoa cho khách. "Mọi năm, Tết là chạy giao hoa không kịp. Nay chờ dài cổ cũng không thấy ai kêu mình đi chở hoa" - người này than thở.
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 9 Đường vào chợ thông thoáng, xe máy chạy cả 2 chiều.
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 10 Chỉ một số đoạn ngắn khá ùn như người đi xe đứng lại chọn hoa
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 11 Mai bung vàng rực cắm nước chơi Tết.
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 12 Nhân viên tranh thủ trang trí hoa lan.
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 13 Đến trưa 30 Tết, hoa ở chợ Hồ Thị Kỷ vẫn còn khá nhiều, chờ khách đến mua...

Theo ghi nhận của PV, tại dọc 2 bên đường hoa đường Lê Thị Riêng, quận 12, TPHCM việc mua bán hoa diễn ra khá nhộn nhịp.

Hầu hết người buôn hoa đều hạ giá so với những ngày trước từ 30- 50%. Với mức giá thấp nên rất nhiều người dân đã mua một lúc nhiều chậu để về chưng Tết.

Dưới đây là hình ảnh người dân TPHCM mua bán hoa nhộn nhịp sáng ngày 30 tháng Chạp:

TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 14
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 15
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 16
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 17
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 18
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 19
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 20
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 21
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 22
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 23
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 24
TPHCM: Chợ hoa Hồ Thị Kỷ 'xả hàng' kéo khách ảnh 25 
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Hành tím Vĩnh Châu hiện đang tồn hơn 51.000 tấn chưa thể tiêu thụ được.

Vì sao giá hành tím ở Sóc Trăng ‘thất thủ’?

TPO - “Hiện nay hành tím của Thái Lan và Trung Quốc tràn ngập thị trường TP. Hồ Chí Minh với giá rẻ không tưởng, chỉ 3.000đ/kg, trong khi đó, hành ở Vĩnh Châu phải bán với giá từ 12.000đ/kg người nông dân mới có lãi. Vì thế, các doanh nghiệp không dám mua hành của Vĩnh Châu”, ông Mã Chí Thọ - Trưởng phòng Kinh tế thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) nói.  
Sân bay Nội Bài có nguy cơ quá tải dịp Lễ 30/4-1/5 tới

Dịp 30/4 và 1/5: Nguy cơ ách tắc sân bay

TP - Nhờ kết quả kiểm soát tốt dịch COVID-19, nhu cầu đi lại được dự báo tăng vọt dịp Lễ 30/4 và 1/5. Một số chuyến tàu, đường bay dịp cao điểm du lịch đã hết vé, các sân bay lớn có nguy cơ ùn tắc.