TPO - Chưa bao giờ, chợ hoa sỉ Hồ Thị Kỷ (Q.10, TPHCM) ế ẩm dịp Tết như năm nay. Trưa ngày 11/2 (30 Tết), chợ nhộn nhịp hơn so với vài ngày trước đó do người mua "săn" hoa giảm giá về chơi Tết.
Đường vào chợ hoa Hồ Thị Kỷ ngày 30 Tết thông thoáng, không còn cảnh "nhích từng chút một" như mọi năm.
Các loại hoa đều xã hàng, giảm giá chỉ còn 20.000 đồng/bó
Ông Linh (bán hoa) buồn thiu nói: "Phải tranh thủ bán hết để lấy lại vốn, hôm nay mà còn ôm hàng thì tới chiều là thành rác vì ngay mai sẽ không còn ai mua hoa nữa".
Cúc mai 50.000 đồng/3 bó, tiểu thương "bao hàng" chưng tới mùng 6 Tết.
Mọi người tranh thủ mua 4-5 bó hoa về chưng Tết.
Các loại hoa như hồng, cát tường... dù đã giảm giá nhưng vẫn còn khá cao so với nhiều loại hoa thường nên kén khách mua.
Chị Trang (hơn 10 năm kinh doanh hoa Tết) cho hay: "Tôi có mối bỏ hoa ở các nhà hàng, khách sạn, quán ăn... Nhưng nay các nơi đều đóng cửa theo lệnh Thành phố nên mình ế theo. Dù đã dự trù năm nay buôn bán khó khăn, nhưng thêm đợt giãn cách này nữa khiến mình xoay không kịp".
Một shipper chuẩn bị giao hoa cho khách. "Mọi năm, Tết là chạy giao hoa không kịp. Nay chờ dài cổ cũng không thấy ai kêu mình đi chở hoa" - người này than thở.
Đường vào chợ thông thoáng, xe máy chạy cả 2 chiều.
Chỉ một số đoạn ngắn khá ùn như người đi xe đứng lại chọn hoa
Mai bung vàng rực cắm nước chơi Tết.
Nhân viên tranh thủ trang trí hoa lan.
Đến trưa 30 Tết, hoa ở chợ Hồ Thị Kỷ vẫn còn khá nhiều, chờ khách đến mua...
Theo ghi nhận của PV, tại dọc 2 bên đường hoa đường Lê Thị Riêng, quận 12, TPHCM việc mua bán hoa diễn ra khá nhộn nhịp.
Hầu hết người buôn hoa đều hạ giá so với những ngày trước từ 30- 50%. Với mức giá thấp nên rất nhiều người dân đã mua một lúc nhiều chậu để về chưng Tết.
Dưới đây là hình ảnh người dân TPHCM mua bán hoa nhộn nhịp sáng ngày 30 tháng Chạp:
TPO - Tối 20/4 Bộ Y tế cho biết ghi nhận 10 ca mắc mới (BN2792-2801) được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Hưng Yên, Hòa Bình, Nghệ An, Đà Nẵng, Hà Nội.
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.
TPO - Năm 2021,Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh 11.250 chỉ tiêu, với 135 ngành/CTĐT (chuẩn, chất lượng cao, tài năng, tiên tiến). GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo lưu ý một số điểm mới trong tuyển sinh đối với thí sinh.
TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng vận động tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn ủng hộ, hỗ trợ tiêu thụ số lượng hành tím còn tồn đọng ở địa phương này.
TPO - Các hãng hàng không được yêu cầu khai thác và bán vé đúng slot (giờ cất/hạ cánh) được cấp, không được huỷ, dồn chuyến bay; Cục Hàng không được yêu cầu điều phối giảm số chuyến bay buổi sáng… nhằm giảm tình trạng ùn ứ tại sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM).
TPO - Phiên giao dịch hôm nay, giới đầu tư trải qua nhiều cảm xúc, từ hưng phấn nhìn VN-Index hướng mốc 1.290 điểm, đến ngỡ ngàng khi chỉ số về sát tham chiếu chỉ sau 1 giờ. VN-Index đóng cửa ở mức 1.268,28 điểm, giá trị giao dịch cải thiện rõ rệt so với phiên trước đó.
TP - Trong khi các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ đang dè chừng việc tái đàn vì lo sợ bệnh dịch, và thua lỗ khi giá thức ăn tăng cao, các doanh nghiệp (DN) quy mô lớn, đặc biệt DN FDI lãi đậm nhờ giá thịt lợn neo ở mức cao.
TPO - “Hiện nay hành tím của Thái Lan và Trung Quốc tràn ngập thị trường TP. Hồ Chí Minh với giá rẻ không tưởng, chỉ 3.000đ/kg, trong khi đó, hành ở Vĩnh Châu phải bán với giá từ 12.000đ/kg người nông dân mới có lãi. Vì thế, các doanh nghiệp không dám mua hành của Vĩnh Châu”, ông Mã Chí Thọ - Trưởng phòng Kinh tế thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) nói.
TP - Nhờ kết quả kiểm soát tốt dịch COVID-19, nhu cầu đi lại được dự báo tăng vọt dịp Lễ 30/4 và 1/5. Một số chuyến tàu, đường bay dịp cao điểm du lịch đã hết vé, các sân bay lớn có nguy cơ ùn tắc.
TPO - Phiên giao dịch đầu tuần đóng cửa với kết quả tích cực, nhóm bluechip dẫn dắt VN-Index tăng 21,87 điểm, lập đỉnh 1.260,58 điểm. Thị trường có sự phân hoá rõ rệt giữa các nhóm cổ phiếu, nhiều mã penny “đỏ rực”, nằm sàn sau chuỗi ngày tăng nóng.
TPO - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) lý giải, những ngày qua lượng khách nội địa qua sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) tăng gần gấp đôi năng lực của khu vực soi chiếu an ninh, dẫn tới ùn tắc.