TPHCM cần xét nghiệm diện rộng để phát hiện COVID-19

Xe lưu động có đầy đủ thiết bị như lấy mẫu, xét nghiệm nhanh COVID-19
Xe lưu động có đầy đủ thiết bị như lấy mẫu, xét nghiệm nhanh COVID-19
TPO - Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức, thành phố có tình huống mà trong suốt năm 2020 chưa từng thấy, đó là chỉ trong một vài ngày đã phát hiện trên 25 ca dương tính. Do đó, cần xét nghiệm diện rộng để đảm bảo các nguồn bệnh (nếu có) được phát hiện sớm nhất có thể.

Ngày 11/2, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Tập đoàn TTC và DHA Healthcare đã bàn giao xe khám bệnh lưu động lấy mẫu và xét nghiệm nhanh COVID-19 đến Sở Y tế TPHCM.

Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết: “Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ các trang thiết bị tối tân nhất để cùng chung tay, góp sức với thành phố trong công tác phòng, chống dịch một cách hiệu quả. Hy vọng sự đồng hành này sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực và tạo được sự lan tỏa, hưởng ứng của toàn xã hội để có thêm nhiều nguồn lực hơn nữa cùng Chính phủ sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa các hoạt động kinh tế, xã hội đi vào ổn định”.

TPHCM cần xét nghiệm diện rộng để phát hiện COVID-19 ảnh 1 Ông Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát biểu tại buổi bàn giao xe.
Phát biểu tại chương trình, BS Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện nay thành phố liên tục lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 với khối lượng mẫu rất lớn. Ngành y tế sẽ sử dụng các trang thiết bị lưu động này ở sân bay, nhà ga, khu chế xuất – khu công nghiệp… trong việc lấy mẫu và xét nghiệm nhanh COVID-19.

Đánh giá cao tinh thần của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức cho biết, hơn một năm qua, các doanh nhân của TPHCM nói riêng và Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung đã chung tay, góp sức cho thành phố và cả nước phòng, chống dịch COVID-19.

TPHCM cần xét nghiệm diện rộng để phát hiện COVID-19 ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đánh giá cao về việc làm ý nghĩa và kịp thời của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong việc hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.
Theo ông Đức, TPHCM phố có tình huống mà trong suốt năm 2020 chưa từng thấy, đó là chỉ trong một vài ngày đã phát hiện trên 25 ca dương tính. Do đó, cần xét nghiệm diện rộng để đảm bảo các nguồn bệnh (nếu có) được phát hiện sớm nhất có thể. Có thêm nhiều công cụ, thiết bị hiện đại sẽ càng thuận lợi hơn cho TPHCM và cả nước đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. “Hy vọng Sở Y tế TPHCM và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) sẽ sử dụng hiệu quả, góp phần vào việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19” – Phó Chủ tịch UBND TP nói.

Nhân dịp này, ông Dương Anh Đức kêu gọi từng người dân, từng hộ gia đình với tinh thần tự giác, cảnh giác cao để cùng thành phố tìm nguyên nhân, nguồn nguy cơ lây dịch bệnh.

TPHCM cần xét nghiệm diện rộng để phát hiện COVID-19 ảnh 3 Xe lưu động sẽ được Sở Y tế TPHCM giao cho HCDC phục vụ công tác chống dịch COVID-19.

"Hiện nay đang kiểm tra diện trộng các F1, F2, đồng thời mở rộng những nguồn có nguy cơ cao dù có tiếp xúc trực tiếp hay không tại các điểm dịch. Khu bốc xếp ở sân bay Tân Sơn Nhất phải kiểm tra diện rộng vì nguy cơ khu vực này rất cao.

Bên cạnh đó, còn một số trường hợp (do tâm lý) không thông tin kịp thời hoặc thông tin không đầy đủ đã gây không ít khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc kiểm tra, truy vết, khoanh vùng dập dịch. Do đó mỗi người cần phải có trách nhiệm với cá nhân, với gia đình và cộng đồng để cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19” – Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức kêu gọi.

Được biết, xe khám bệnh lưu động này sẽ được Sở Y tế TPHCM giao cho HCDC có thể sử dụng bất cứ khi nào, tùy theo nhu cầu của Sở Y tế TP và HCDC để phục vụ công tác chống dịch.

DHA Healthcare là đơn vị y tế đầu tiên tại TPHCM trang bị xe lưu động để phục vụ cho công tác khám bệnh. Với chiều dài xe 12,5m, chiều cao xe 3,5m và chiều rộng xe 2,6m, xe được bố trí thành 03 khu vực phòng khác nhau, với nhiều trang thiết bị như: giường nằm, máy X-quang, tủ an toàn sinh học cấp 2… đáp ứng đủ tiêu chí để có thể phục vụ cho công tác: Lấy mẫu, Xét nghiệm nhanh, Chụp X-quang để chẩn đoán mức độ thương tổn phổi đối với những trường hợp nghi ngờ bệnh… Toàn bộ các trang thiết bị trên xe lưu động sẽ đáp ứng tốt nhất cho việc lấy mẫu và xét nghiệm nhanh COVID-19.

MỚI - NÓNG
Sinh đủ 2 con một bề là gái được tặng bằng khen
Sinh đủ 2 con một bề là gái được tặng bằng khen
TPO - Ngày 6/7, trong ngày làm việc cuối của Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Hậu Giang đã biểu quyết thông qua nhiều dự thảo nghị quyết, trong đó có Nghị quyết quy định một số chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số trên địa bàn tỉnh.