TPHCM bắt đầu thực hiện chiến dịch không để ai thiếu đói mùa dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM bắt đầu thực hiện chiến dịch không để ai thiếu đói mùa dịch
TPO - Hơn 250.000 phần quà gồm các loại nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, nước mắm, sữa, đường... trị giá 500.000 đồng/phần/hộ sẽ được TPHCM chuyển về các quận huyện, TP Thủ Đức để hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo.

Ngày 4/8, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQ) TPHCM - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 đã làm việc với đại diện công ty Vạn Thịnh Phát (nhà tài trợ) và 11 siêu thị, trung tâm thương mại, các nhà cung ứng hàng hóa để bàn giải pháp cung cấp lương thực thực phẩm đến người dân trong thời gian TPHCM thực hiện giãn cách xã hội đến ngày 16/8.

Tham dự buổi làm việc có bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương...

Tại buổi làm việc, Ủy ban MTTQ TPHCM đã đề nghị Ủy ban MTTQ TP Thủ Đức và quận, huyện phối hợp chính quyền rà soát thống kê số lượng và lập danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ cần hỗ trợ khẩn cấp do bị ảnh hưởng dịch COVID-19 gửi về Ủy ban MTTQ TPHCM trước ngày 6/8 để kịp thời hỗ trợ người dân gặp khó khăn khi thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch.

Theo Ủy ban MTTQ TPHCM, dự kiến Thành phố sẽ cấp hơn 250.000 phần quà trị giá 500.000 đồng/phần/hộ gồm các loại nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, dầu ăn, nước mắm, sữa, đường... cho các địa phương để chăm lo kịp thời, phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo không một hộ dân nào bị thiếu đói.

TPHCM bắt đầu thực hiện chiến dịch không để ai thiếu đói mùa dịch ảnh 1

Ủy ban MTTQ TPHCM làm việc với các nhà tài trợ, các siêu thị, trung tâm thương mại, hệ thống phân phối... vào ngày 4/8.

Kính phí mua quà được trích từ Quỹ “Vì người nghèo” và các nguồn vận động hỗ trợ hợp pháp khác của địa phương. Trường hợp nguồn lực tại địa phương (kể cả nguồn thành phố hỗ trợ) vẫn không đảm bảo, các quận huyện và TP Thủ Đức đề xuất với Thành phố hỗ trợ.

Trong tuần đầu tháng 8, dự kiến sẽ có hơn 150.000 phần quà được trao cho các hộ dân nghèo gặp khó khăn. Từ ngày 3/8, Ủy ban MTTQ TPHCM đã chuyển 5.400 phần quà đến các hộ dân thông qua hệ thống MTTQ các quận huyện và TP Thủ Đức.

Cùng ngày, UBND TPHCM đã có quyết định thành lập Trung tâm tiếp nhận và hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch COVID-19.

Trung tâm có 19 thành viên do Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM Tô Thị Bích Châu làm Giám đốc. Trụ sở Trung tâm đặt tại Ủy ban MTTQ TPHCM (số 5, Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1).

Trung tâm có nhiệm vụ tiếp nhận và quản lý các nguồn tài trợ hàng hóa (lương thực, thực phẩm...) ủng hộ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 và lực lượng tham gia thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

TPHCM bắt đầu thực hiện chiến dịch không để ai thiếu đói mùa dịch ảnh 2

Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức Nguyễn Văn Hiếu trao quà cứu trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn vào chiều 3/8.

Trung tâm phối hợp với UBND TP Thủ Đức và quận, huyện rà soát các khó khăn và nhu cầu cần được hỗ trợ của những người nghèo, cận nghèo, những người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID-19 phải tạm thời nghỉ việc.

Trung tâm phối hợp với Sở Y tế rà soát các khó khăn và nhu cầu cần được hỗ trợ của các bệnh nhân, đội ngũ y - bác sĩ, nhân viên y tế tại các khu cách ly tập trung, bệnh viên dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19, bệnh viện hồi sức COVID-19 để kịp thời điều phối nguồn hàng hóa và vật tư y tế đến các đối tượng này.

Trung tâm cũng có trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc điều phối, phân phối nguồn hàng tài trợ đến các đối tượng theo nguyên tắc "đúng đối tượng, đúng nhu cầu".

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM Tô Thị Bích Châu làm việc với nhà tài trợ và các siêu thị để bàn việc cung cấp lương thực, thực phẩm, không để người nghèo thiếu ăn.

MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

TPO - Câu "vắc xin Moderna do Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương đợt 11 và 14 đã hết hạn sử dụng ngày 4/9/2021” trong văn bản của Sở Y tế Bình Dương khiến dư luận xôn xao. Nhiều ý kiến cho rằng trong lúc người dân đang cần vắc xin thì địa phương lại để hết hạn sử dụng. Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định đây là lỗi văn bản gây hiểu nhầm.
Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

TPO - Thông tin trên bao bì của lô hàng thanh long tỉnh Bình Thuận xuất hiện vi rút SARS-CoV-2 mà phía Trung Quốc thông báo chỉ là một chiều, chưa có bằng chứng cụ thể. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sở, phối hợp với Cục quản lý Thị trường tỉnh Bình Thuận xác minh.