Có 81 kết quả :

Khó chồng khó

Khó chồng khó

TP - Người lao động, người nghèo vừa mới chật vật đi qua cơn “bão” dịch bệnh COVID-19, chưa kịp hoàn hồn thì cơn bão giá đã trút xuống. Giá xăng lên cao kỷ lục với hơn 30 nghìn đồng/lít, kéo theo giá cả hàng hóa, lương thực, thực phẩm, dịch vụ… tăng phi mã, khiến người lao động còng lưng đối phó.
Đơn tố cáo của người lao động gửi đến báo Tiền Phong

Xuất khẩu lao động và những trò lừa dân nghèo

TP - Thời gian gần đây, ở Hà Nội liên tục xuất hiện đơn thư, phản ánh về việc nhân viên công ty xuất khẩu lao động (XKLĐ) ôm tiền của người lao động bỏ trốn. Hàng loạt công ty không được cấp phép đưa người lao động (NLĐ) đi làm việc ở nước ngoài nhưng vẫn tuyển người và thu tiền, đẩy NLĐ rơi vào vòng xoáy rủi ro. PV Tiền Phong đã tìm hiểu về thực trạng hỗn độn của thị trường này.
Bắt giữ khẩn cấp đối tượng “làm luật” ven biển Tây

Xóa băng nhóm chèn ép dân nghèo ven biển Tây Cà Mau

TP - Mùa sò huyết giống sinh sôi, người dân nghèo ở Năm Căn, Phú Tân, Ngọc Hiển, Trần Văn Thời đến ven biển huyện U Minh mò bắt sò huyết giống phải nộp tiền mỗi chuyến ra bãi hoặc phải bán sò huyết giống với giá qui định sẵn. Thế lực đen hoành hành người dân nghèo “hái lượm” ven biển...
Vụ tranh chấp đất giữa Bí thư Huyện ủy với dân nghèo: Bạc Liêu dây dưa giải quyết?

Vụ tranh chấp đất giữa Bí thư Huyện ủy với dân nghèo: Bạc Liêu dây dưa giải quyết?

TP - Ông Dương Thành Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết tổ công tác đang rà soát, kiểm tra việc tranh chấp đất và quá trình giải quyết vụ ông Phan Hùng Việt với người dân cần làm rõ để có kết luận công tâm, khách quan. Tuy nhiên, ông Trung không cho biết đến khi nào sẽ công bố kết quả làm việc của Tổ công tác.
Nhiều gia đình ở khu dân cư nghèo nay là nạn nhân của bão đa cấp.

Quê nghèo hậu bão đa cấp

TP - Hàng trăm người dân ở vùng quê nghèo Đồng Tháp, An Giang đầu tư cả gia tài của mình vào các Công ty đa cấp để mong đổi đời, nhưng khi các công ty này bị cấm hoạt động, họ chới với, hoang mang, nhiều người lâm cảnh nợ nần phải bỏ xứ đi…
Nhìn cách ông khám cho mệ Mẹt, đủ thấy ông yêu nghề và trân trọng người bệnh đến nhường nào.

'Từ mẫu' của dân nghèo

TP - Dù mưa hay nắng, dù ngày hay đêm, hễ có ai trong vùng cần cấp cứu ông đều có mặt. 10 năm sau ngày về hưu, với chiếc hộp cấp cứu nhỏ luôn đeo bên người, cùng chiếc xe đạp cà tàng, ông đã giành lại mạng sống cho không biết bao nhiêu người nơi vùng quê nghèo xã Hạ Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) mà không màng đến một đồng tiền công.
10 năm dân nghèo chờ đất

10 năm dân nghèo chờ đất

TP - Sau 10 năm thực hiện Quyết định số 146/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc giao đất cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nghèo thiếu đất sản xuất, đến nay huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) vẫn còn 598 hộ DTTS nghèo thiếu đất sản xuất, bằng khoảng 1/10 số hộ DTTS của huyện.
Ông Hùng với bản hợp đồng lừa đảo (ảnh lớn); Hộp bút giá 100 nghìn đồng (ảnh nhỏ). Ảnh: H.T

Đủ chiêu lừa đảo dân nghèo

TP - Thời gian gần đây, nhiều đối tượng lừa đảo giả danh cán bộ, nhân viên công ty về các vùng thôn quê mồi chài người dân mua hàng gây quỹ từ thiện, tiếp thị sản phẩm khuyến mãi với giá trên trời. Chúng còn dụ dỗ cả cán bộ địa phương cấp giấy giới thiệu khiến không ít dân nghèo sập bẫy.
Ông Hồ Viên nói về cuộc sống của dân bản

Về nơi con bò đổi… chai rượu

TP - “Chuyện con bò đổi chai rượu ở đây thiếu chi. Cả cái bản ni nghèo đói cũng là vì rượu đó chú ơi. Buồn lắm!” - Hồ Viên, người ở bản Cà Xen, thuộc tộc người Mã Liềng xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) nói về nguyên nhân nghèo đói của bản mình.
Bị cáo Đoàn Thị Thu An tại phiên tòa sơ thẩm

Báo Tiền Phong “gây áp lực” cho tòa?!

TP - Bài báo đầu tiên mở đầu loạt bài Dân nghèo sập bẫy "cò" ngân hàng của báo Tiền Phong đã được trao giải Báo chí quốc gia năm 2010, tới nay bỗng bị một bị cáo kiến nghị đòi cải chính và… đòi thay PV dự phiên tòa phúc thẩm. 
1,4 tỷ đồng giúp dân nghèo tỉnh Sóc Trăng

1,4 tỷ đồng giúp dân nghèo tỉnh Sóc Trăng

TP - Hôm qua 17/8, bà Mai Thị Hạnh, phu nhân Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn doanh nhân ở TPHCM đã thăm, trao tặng quà cho hơn 200 cựu tù cách mạng bị địch bắt tù đày ở tỉnh Sóc Trăng và hỗ trợ xây cầu, xây nhà tình nghĩa, khám bệnh cho hơn 500 hộ nghèo là đồng bào dân tộc Khmer. 
Chợ Long Hưng trống vắng. Ảnh: Xuân Lương

Cái cần chưa có, cái có chưa cần

TP - Hiện nay, nhiều xã ở ĐBSCL đã đạt được phần lớn trong số 19 tiêu chí “nông thôn mới”. Tuy nhiên, không ít công trình xây dựng hoành tráng nhưng sử dụng không hiệu quả hoặc bỏ hoang, trong lúc nhu cầu cấp thiết lại thiếu.
Mẹ con bà Hồng sau khi bị lừa tiền. Ảnh: VOV

Mạo danh nhà báo lừa người nghèo

TP - Bà Trần Thị Hồng (42 tuổi) ở Yên Ngư, xã Xuân Yên, Nghi Xuân, Hà Tĩnh được người lạ gọi điện thoại xưng nhà báo hỏi về hoàn cảnh của gia đình để chia sẻ, hỗ trợ rồi bị lừa đảo số tiền 7 triệu đồng.
“Cò Hoa” và các bị cáo tại tòa

Bố mẹ tự vẫn, bé gái 5 tuổi đến dự tòa

TP - Nhiều người dự toà không cầm được nước mắt khi chứng kiến cảnh bà Trần Thị Truyền già yếu bế đứa cháu nhỏ 5 tuổi con của vợ chồng anh Nguyễn Hậu và chị Đào Thị Phúc (hai nạn nhân của “cò Hoa”, đã tự vẫn) đến toà.