TP HCM sẽ có thêm 100 nhà vệ sinh công cộng 5 sao

Nhà vệ sinh công công tiêu chuẩn 4-5 sao ở công viên Tao Đàn được đưa vào sử dụng hồi đầu năm nay. Ảnh: Hữu Công/ VnExpress
Nhà vệ sinh công công tiêu chuẩn 4-5 sao ở công viên Tao Đàn được đưa vào sử dụng hồi đầu năm nay. Ảnh: Hữu Công/ VnExpress
Nhận được sự ủng hộ của người dân và du khách về việc đưa 10 nhà vệ sinh công cộng chất lượng 4-5 sao vào phục vụ miễn phí, Sở Giao thông Vận tải TP HCM tiếp tục kêu gọi đầu tư hơn 100 công trình.

UBND TP HCM vừa đồng ý chủ trương tiếp tục xây mới hệ thống nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn thành phố theo hình thức xã hội hóa. Thời gian hoạt động ở các khu vệ sinh này từ 5h đến 22h hàng ngày.

Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết đã đề xuất với UBND thành phố danh mục hơn 100 nhà vệ sinh công cộng và đang kêu gọi đầu tư. Các nhà vệ sinh này sẽ được bố trí ở các công viên, bến xe của 24 quận, huyện để người dân, khách du lịch, người khuyết tật... tiện sử dụng.

Trước đó, thực hiện chủ trương xã hội hóa nhà vệ sinh, từ năm 2013, 10 nhà vệ sinh tiêu chuẩn 4-5 sao và trạm ATM đã được thí điểm tại công viên Tao Đàn, Lê Văn Tám, 23/9... Toàn bộ chi phí xây dựng đều do một ngân hàng chi trả với số vốn 800 triệu đến 1 tỷ đồng mỗi cái, diện tích 60 m2. Đơn vị này cũng chịu phí thuê nhân công lau chùi, điện, nước.

Được sử dụng miễn phí nhà vệ sinh sang trọng, hầu hết người dân đều ủng hộ và mong muốn thành phố có thêm nhiều nhà vệ sinh thế này trên địa bàn.

TP HCM có số dân đông nhất nước, mỗi năm lại đón hơn 60% khách du lịch của cả nước nhưng chỉ có hơn 200 nhà vệ sinh công cộng chủ yếu phục vụ khách vãng lai, khách du lịch. Trong đó, rất nhiều chỗ xuống cấp, không đạt chuẩn.

Theo Hữu Công

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG