Top 5 mẫu xe 'ế' nhất tháng 2 tại Việt Nam

TPO - Danh sách top 5 mẫu xe ế nhất có một số "gương mặt" quen thuộc quay trở lại, cùng với đó là sự áp đảo của Toyota với 3 đại điện.
5. Honda Accord (16 chiếc)
Top 5 mẫu xe 'ế' nhất tháng 2 tại Việt Nam ảnh 1
Hai tháng liên tiếp lọt vào top 5 mẫu xe "ế" nhất, Honda Accord đang đi lại chính con đường trước đây. Dù thế hệ mới đầy ắp công nghệ và được đánh giá cao cả về thiết kế lẫn khả năng lái nhưng mẫu xe phân khúc D này vẫn chưa thể cải thiện được doanh số. Tháng 2 vừa qua, Honda chỉ bán được 16 chiếc Honda Accord, ít hơn tháng trước đó (22 chiếc).
Về sức mạnh, Honda Accord được trang bị động cơ 1.5L DOHC VTEC tăng áp, 4 xi lanh thẳng hàng với công suất tối đa 175 mã lực và mô-men xoắn cực đại 260 Nm, cùng với đó là hộp số biến thiên vô cấp CVT.
Hiện tại, Honda Accord đang có mức giá 1,319 tỷ đồng dành cho màu đen/ghi bạc và 1,329 tỷ đồng dành cho màu trắng.
4. Toyota Land Cruiser (11 chiếc)
Top 5 mẫu xe 'ế' nhất tháng 2 tại Việt Nam ảnh 2
Land Cruiser đã là "khách quen" khi liên tục xuất hiện trong danh sách này, doanh số xe tháng 2 thấp chỉ bằng khoảng một nửa của tháng 1 (21 chiếc). Trong khi đó, mẫu SUV cỡ lớn này không có quá nhiều khách hàng tiềm năng khiến lượng xe bán ra không thể cao hơn.
Toyota Land Cruiser được trang bị động cơ V8 4.6L, có thể sản sinh công suất tối đa 304 mã lực và mô-men xoắn cực đại 439 Nm. Cùng với đó, Toyota trang bị cho Land Cruiser hộp số tự động 6 cấp.
Hiện tại, Land Cruiser được bán với chỉ 1 phiên bản tại Việt Nam và có mức giá 4,03 tỷ đồng.
3. Isuzu D-Max (5 chiếc)
Top 5 mẫu xe 'ế' nhất tháng 2 tại Việt Nam ảnh 3
Trong tháng 2 vừa qua, Isuzu D-Max chỉ đạt doanh số 5 chiếc và đành quay trở lại với top 5 mẫu xe "ế" nhất. Ở phân khúc bán tải, miếng bánh hiện đã được chia đều với phần lớn sự chú ý dành cho Ford Ranger nên các mẫu xe khác khó lòng đạt được doanh số tốt.
Isuzu D-Max được trang bị hai tùy chọn động cơ Diesel 3.0L và 1.9L, cho công suất tối đa lần lượt là 175 và 148 mã lực, cùng mô-men xoắn cực đại 380 và 350 Nm. Kết hợp với các tùy chọn động cơ này là hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp.
Mẫu bán tải của Isuzu có tổng cộng 4 phiên bản với mức giá từ 650 đến 820 triệu đồng.
2. Toyota Alphard (4 chiếc)
Top 5 mẫu xe 'ế' nhất tháng 2 tại Việt Nam ảnh 4
Tháng này, Toyota Alphard vẫn chưa phải mẫu xe bán chậm nhất dù chỉ đạt doanh số 4 chiếc. Tuy nhiên, nhiều dự đoán cho rằng mẫu MPV này cũng không thể đạt được số lượng xe bán ra quá lớn vì lý do nhu cầu người dùng. Do đó, Alphard sẽ luôn là một "gương mặt" quen thuộc ở danh sách này.
Toyota Alphard được trang bị động cơ xăng V6 3.5L, cho công suất tối đa 296 mã lực và mô-men xoắn cực đại 361 Nm, kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu trước.
Hiện tại, mẫu MPV này đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá đề xuất 4,038 tỷ đồng.
1. Toyota Hiace (3 chiếc)
Top 5 mẫu xe 'ế' nhất tháng 2 tại Việt Nam ảnh 5
Đứng đầu danh sách xe ế nhất tháng là một đại diện từ Toyota. Trên thực tế, Hiace là một mẫu xe theo hướng thương mại, phục vụ chở khách nên đương nhiên nhu cầu không thể cao bằng các ôtô du lịch, cùng với đó có thể vấn đề cũng nằm ở nguồn cung xe.
Hiện tại, Toyota Hiace được trang bị động cơ Diesel 3.0L 4 xi-lanh tăng áp, giúp sản sinh công suất tối đa 142 mã lực và mô-men xoắn cực đại 300 Nm, đi kèm hộp số sàn 5 cấp.
Mẫu xe chuyên vận chuyển hành khách này được bán ra với chỉ 1 phiên bản ở Việt Nam với giá chính thức 999 triệu đồng.
Nguồn: Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA)
MỚI - NÓNG
Theo Bộ Công Thương, sức ép tăng giá điện rất lớn trong bối cảnh EVN đang bị lỗ rất lớn do chi phí đầu vào hơn 4 năm không được điều chỉnh.
EVN mong sớm tăng giá điện
TPO - Theo lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực - Bộ Công Thương, giá than, giá dầu và tỷ giá là những vấn đề gây sức ép nhất với giá thành sản xuất điện năm 2022. Bộ Công Thương đã báo cáo Chính phủ liên quan đến các phương án đề xuất tăng giá điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.
Theo công bố của Bộ Công Thương, năm 2022, EVN bị lỗ
EVN lỗ hơn 26.000 tỷ đồng, đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính
TPO - EVN bị lỗ tổng cộng hơn 26.200 tỷ đồng và đang đối diện nguy cơ mất cân đối tài chính, giá điện dự kiến cũng sẽ sớm được điều chỉnh... Đó là thông tin được Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo công bố kết quả kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam năm 2021 và năm 2022, diễn ra chiều tối nay (31/3).