Top 5 mẫu ôtô kén khách nhất tháng 10 tại Việt Nam

TPO - Trong tháng 10, danh sách top 5 mẫu xe kén khách đã có rất nhiều sự thay đổi, nhưng đứng đầu vẫn là một đại diện đến từ Toyota.
Toyota Alphard (15 chiếc)
Top 5 mẫu ôtô kén khách nhất tháng 10 tại Việt Nam ảnh 1
Vẫn nằm trong nhóm các mẫu xe kén khách nhất tháng nhưng Toyota Alphard hiện đã "tụt hạng" xuống vị trí thứ 5 trong danh sách. Trên thực tế đây là một may mắn khi cơ hội để mẫu xe này thoát khỏi top 5 này rất cao, với doanh số tháng 10 vừa qua đã đạt 15 chiếc.
Mẫu MPV này được trang bị động cơ xăng V6 3.5L, cho công suất tối đa 296 mã lực và mô-men xoắn cực đại 361 Nm, kết hợp cùng hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động cầu trước.
Hiện tại, Toyota Alphard đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá đề xuất 4,038 tỷ đồng.
Nissan Sunny (5 chiếc)
Top 5 mẫu ôtô kén khách nhất tháng 10 tại Việt Nam ảnh 2
Hiện tại, Nissan Sunny đã giảm doanh số mạnh nhất trong nhiều tháng trở lại đây với chỉ 5 chiếc được bán. Ngoài ra, phân khúc B cũng đang là cuộc cạnh tranh của các "ông lớn" nên việc mẫu xe này bị ép doanh số cũng không quá bất ngờ.
Mẫu xe này được trang bị động cơ xăng 1.5L 4 xi-lanh thẳng hàng, cho công suất tối đa 98 mã lực và mô-men xoắn cực đại 134 Nm, đi kèm với hộp số sàn 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.
Mức giá niêm yết của Nissan Sunny là từ 448 đến 518 triệu đồng.
Ford Focus (5 chiếc)
Top 5 mẫu ôtô kén khách nhất tháng 10 tại Việt Nam ảnh 3
Mẫu xe này hiện đã ngừng sản xuất tại Việt Nam nhưng còn lại hàng trong kho nên tháng 10 vừa qua Ford Focus vẫn bán được 5 chiếc. Tuy nhiên, doanh số xe đang giảm dần qua từng tháng, vì vậy ngày kết thúc của Focus ở Việt Nam đang đến rất gần.
Ford Focus được trang bị động cơ EcoBoost 1.5L 4 xi-lanh thẳng hàng, cho công suất tối đa 177,5 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240 Nm đi kèm hộp số tự động 6 cấp.
Theo thông tin từ trang web chính thức của Ford Việt nam, mẫu xe này vẫn đang được bán ra với 4 phiên bản tại Việt Nam cùng mức giá từ 626 triệu đến 770 triệu đồng.
Suzuki Ciaz (4 chiếc)
Top 5 mẫu ôtô kén khách nhất tháng 10 tại Việt Nam ảnh 4
Với doanh số nhiều tháng vừa qua khá tốt, Suzuki Ciaz đã thoát khỏi top 5 mẫu xe kén khách nhất tháng nhưng gần đây, phân khúc B đang có tính cạnh tranh rất cao nên các mẫu như Ciaz hay Nissan Sunny đã bị sụt giảm mạnh về doanh số.
Về mặt kỹ thuật, Suzuki Ciaz sử dụng động cơ xăng 1.4L, sản sinh công suất tối đa 93 mã lực cùng mô-men xoắn cực đai 130 Nm, đi kèm với đó là hộp số tự động 4 cấp.
Mức giá niêm yết cho mẫu Suzuki Ciaz hiện tại ở Việt Nam là 499 triệu đồng.
Toyota Hiace (3 chiếc)
Top 5 mẫu ôtô kén khách nhất tháng 10 tại Việt Nam ảnh 5
Liên tiếp xuất hiện trong danh sách hai tháng liên tiếp, Toyota Hiace có thể đang gặp vấn đề nặng về nguồn cung. Đồng thời, dù đã thay đổi mẫu xe bán chậm nhất tháng, nhưng đó vẫn là một đại diện đến từ Toyota.
Theo thông số từ nhà sản xuất, Toyota Hiace được trang bị động cơ Diesel 3.0L 4 xi-lanh tăng áp, giúp sản sinh công suất tối đa 142 mã lực và mô-men xoắn cực đại 300 Nm, đi kèm hộp số sàn 5 cấp.
Mẫu xe chuyên vận chuyển hành khách này được bán ra với chỉ 1 phiên bản, có giá chính thức 999 triệu đồng.
Nguồn: Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA)
MỚI - NÓNG