Tổng thống Trump nêu điều kiện để ông Biden được vào Nhà Trắng

Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters
Tổng thống Trump. Ảnh: Reuters
TPO - Tổng thống Donald Trump cảnh báo ông Joe Biden, rằng ông chỉ có thể lên làm Tổng thống nếu chứng minh được rằng các lá phiếu của mình “không phải có được nhờ gian lận”.

“Biden chỉ có thể vào Nhà Trắng với tư cách là Tổng thống nếu ông ấy có thể chứng minh rằng 80 triệu phiếu bầu vô lý cho Biden không phải là sản phẩm của gian lận hoặc các hành vi bất hợp pháp”, ông Trump tuyên bố hôm thứ Sáu.

Tổng thống đương nhiệm cũng nói thêm, rằng ông Biden “còn một vấn đề lớn chưa giải quyết”, viện dẫn các cáo buộc gian lận cử tri nghiêm trọng ở các thành phố như Detroit, Atlanta, Philadelphia và Milwaukee.

Yêu cầu mới của Tổng thống Trump về việc chuyển giao quyền lực được đưa ra chỉ một ngày sau khi ông tuyên bố “chắc chắn sẽ rời Nhà Trắng nếu cử tri đoàn Mỹ xác nhận ông Biden là người chiến thắng.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng sẽ là một “sai lầm” nếu cử tri đoàn xác nhận kết quả “cuộc bầu cử gian lận”.

Đến thời điểm hiện tại, Tổng thống Trump vẫn từ chối nhượng bộ ông Joe Biden, mặc dù ứng viên đảng Dân chủ dẫn trước về số phiếu phổ thông và số phiếu cử tri đoàn.

Dù đã nộp nhiều đơn kiện trên khắp cả nước, nhưng nhóm của ông Trump vẫn chưa chứng minh được những cáo buộc của mình. Hầu hết các vụ kiện đều bị bãi bỏ bởi tòa.

Nhiều tờ báo lớn đã nhanh chóng dự đoán ông Joe Biden sẽ là tổng thống tiếp theo của Mỹ, sau khi nắm chắc trong tay hơn 270 phiếu đại cử tri để giành chiến thắng.

Kết quả này sẽ chỉ được chính thức xác nhận vào ngày 14/12, khi cử tri đoàn toàn nước Mỹ tiến hành bỏ phiếu.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG