Tổng thống Nga tuyên bố không 'miếng trả miếng' với phương Tây

Tổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 18/9 tuyên bố,  các biện pháp trừng phạt mà Nga đưa ra không nhằm đáp trả lại lệnh trừng phạt của phương Tây và Nga sẽ theo đuổi lợi ích riêng của mình.

Phát biểu tại cuộc họp Hội đồng nhà nước, Tổng thống Putin khẳng định, các biện pháp trừng phạt mà Nga đưa ra không nhằm đáp trả lại lệnh trừng phạt của phương Tây. “Trước hết, chúng tôi đang suy nghĩ về lợi ích và mục tiêu phát triển”, ông Putin nhấn mạnh.

Theo ông Putin, bằng cách áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm hạn chế sự phát triển của nền kinh tế Nga, trên thực tế các nước phương Tây đang bất chấp các nguyên tắc cơ bản của Tổ chức Thương mại Thế giới WTO. Đó là nguyên tắc cạnh tranh tự do và công bằng.

“Các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga đã đi ngược lại các nguyên tắc cơ bản của WTO. Họ [các nước phương Tây] đã vi phạm nguyên tắc các nước được phép tiếp cận một cách bình đẳng thị trường hàng hóa và dịch vụ toàn cầu. Họ phớt lờ các nguyên tắc ưu đãi thương mại và nguyên tắc cạnh tranh tự do và công bằng”, Tổng thống Putin khẳng định.

Cũng theo tổng thống Putin, Nga sẽ xây dựng một chính sách kinh tế mới với trọng tâm là phát triển thị trường trong nước. Ông lưu ý rằng, một thị trường nội địa vững chắc đóng vai trò quan trọng là nguồn lực chính của đất nước.

Trước đó, ngày 12/9, EU đã áp đặt một đợt trừng phạt kinh tế mới nhằm vào các lĩnh vực dầu khí, tài chính và quốc phòng Nga. Quyết định được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới vào các ngân hàng lớn cũng như ngành quốc phòng và năng lượng của Nga.

Theo Theo ITAR-TASS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.