Tổng thống Nga Putin chúc mừng 77 năm Ngày Chiến thắng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin gửi lời chúc mừng nhân 77 năm Ngày Chiến thắng 9/5 tới lãnh đạo và nhân dân nhiều quốc gia thuộc Liên Xô cũ, cũng như người dân Georgia và Ukraine.
Tổng thống Nga Putin chúc mừng 77 năm Ngày Chiến thắng ảnh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass

Theo thông báo được đăng tải bởi Điện Kremlin, Tổng thống Nga Putin đã gửi lời chúc mừng tới lãnh đạo và nhân dân các nước Azerbaijan, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Moldova, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan, Abkhazia, Nam Ossetia, cũng như người dân Georgia và Ukraine.

"Tổng thống Nga Putin đặc biệt nhấn mạnh, rằng vào ngày này, chúng ta bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng đối với các chiến binh và những người từng làm việc ở tiền tuyến. Họ đã đè bẹp chủ nghĩa phát xít dù phải trả giá bằng vô số thương vong và đau khổ".

"77 năm trước, nhờ sự quả cảm và anh hùng của các chiến sĩ, sự kiên cường và cống hiến của lực lượng tiền tuyến, chủ nghĩa phát xít đã bị đánh tan sau khi mang lại đau đớn cho hàng chục triệu người".

Ông Putin nhấn mạnh rằng "nhiệm vụ chung ngày nay là ngăn chặn sự trỗi dậy của chủ nghĩa phát xít". "Việc những người kế thừa phe thất bại (phát xít - PV) trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại khơi dậy ý thức hệ này là không thể chấp nhận được", ông Putin nói.

"Cần phải giữ gìn và trao truyền cho con cháu đời sau sự thật về những gì đã xảy ra trong chiến tranh, những giá trị tinh thần chung và truyền thống hữu nghị anh em".

Trên hết, Tổng thống Putin mong muốn các thế hệ tương lai sẽ sống xứng đáng với sự hi sinh của cha ông. Lãnh đạo Nga chuyển lời cảm ơn tới các cựu chiến binh, chúc họ sức khỏe, an khang và trường thọ, Điện Kremlin cho biết.

Đáng chú ý, Tổng thống Putin cũng gửi lời chúc mừng lãnh đạo các nước Cộng hòa Nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk (được Nga công nhận - PV). Trong điện mừng, ông Putin lưu ý rằng các quân nhân Donetsk, Lugansk cùng quân đội Nga "giống như thế hệ đi trước, đang cùng nhau chiến đấu để giải phóng lãnh thổ khỏi phát xít". Ông bày tỏ niềm tin rằng "chiến thắng chắc chắn sẽ thuộc về chúng ta, giống như năm 1945".

Nhà lãnh đạo Nga chân thành chúc mừng các cựu chiến binh và công dân Ukraine nhân Ngày Chiến thắng, gọi đây là "một ngày lễ lớn chung". Tổng thống Putin chúc các cựu chiến binh sức khỏe dồi dào và trường thọ, chúc tương lai hòa bình và công bằng cho tất cả người dân Ukraine.

Vào ngày 9/5, một lễ duyệt binh hoành tráng sẽ diễn ra trên Quảng trưởng Đỏ (thành phố Mátxcơva, Nga) để kỷ niệm 77 năm ngày Liên Xô chiến thắng Đức Quốc xã trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945.

Theo Tass
MỚI - NÓNG
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
Thông tin mới về vụ 2 nữ sinh TPHCM bị đánh, xé đồ
TPO - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM Hồ Tấn Minh cho hay, đáng lẽ việc xử lý các cá nhân có liên quan phải làm gấp trong ngày 6-7/6, tuy nhiên những ngày này rơi vào kỳ thi vào lớp 10 nên nhà trường cũng dành thời gian ổn định tâm lý và để các em thi xong thì mới bắt đầu có hình thức xử lý. 
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
Hội thảo 'Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc' sẵn sàng hiến kế
TPO - Sáng 9/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái, Hội thảo "Thúc đẩy chuyển đổi số khu vực Trung du và miền núi phía Bắc" sẽ tập trung trao đổi, chia sẻ những mô hình hay, kinh nghiệm tốt trong chuyển đổi số ở khu vực trung du, miền núi phía Bắc; góp phần nâng cao nhận thức về vai trò của chuyển đổi số, thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế số ở khu vực rộng lớn, giàu tiềm năng nhưng cũng còn nhiều khó khăn này.