Tổng thống Đức hứng 'mưa trứng' thay Tổng thống CH Czech

Lực lượng an ninh vất vả che chắn cho Tổng thống Milos Zeman. Ảnh: BBC
Lực lượng an ninh vất vả che chắn cho Tổng thống Milos Zeman. Ảnh: BBC
“Cơn mưa trứng” nhằm vào Tổng thống CH Czech Milos Zeman, nhưng Tổng thống Đức Joachim Gauck, vốn là khách mời, lại hứng hậu quả!

Hàng ngàn người biểu tình phản đối Tổng thống CH Czech Milos Zeman trong lễ kỉ niệm 25 năm ngày Cách mạng Nhung hôm 17-11.

Người biểu tình giương cao những tấm bìa mô phỏng chiếc thẻ đỏ trong bóng đá để bày tỏ sự phản đối tổng thống, trong khi nhiều người ném trứng và cà chua về phía nhà lãnh đạo 70 tuổi này. Tuy nhiên, trong khi ông tránh được “cơn mưa trứng” thì Tổng thống Đức Joachim Gauck lại lãnh trọn một trái khi đang tham gia lễ kỉ niệm với vai trò khách mời.

Nhiều người lên tiếng giận dữ nhằm vào Tổng thống Zeman vì cho rằng ông quá gần gũi với cả Nga và Trung Quốc.

Hồi đầu tháng, Tổng thống Zeman cũng phải hứng chịu làn sóng phản đối dữ dội sau khi văng tục trong cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh Czech Radio khiến công chúng bị sốc. Hồi đầu năm, ông buộc phải lên tiếng xin lỗi sau khi “hồn nhiên” dùng một câu nói vốn dùng để kêu gọi người Hồi giáo giết hại người Do Thái. Bên cạnh những phát ngôn gây bất bình, vị tổng thống còn nổi tiếng vì hay chè chén quá đà. Ông từng tự hào khoe tửu lượng của bản thân khoảng 6 ly rượu/ngày

Không lâu sau khi trúng cử hồi năm ngoái, ông Milos Zeman đã khiến dư luận dậy sóng khi hành độngmất kiểm soát không khác gì đang say rượu trong một lễ kỷ niệm quan trọng. Văn phòng tổng thống lập tức thanh minh rằng tổng thống chỉ bị sốt virus chứ không phải xỉn. Từ đó, từ “virus” gần như trở thành ngôn ngữ thay thế cho “bia rượu” ở đất nước tiêu thụ bia trên đầu người lớn nhất thế giới này. Những người thích đùa đăng tải hình ảnh chè chén của mình tại quán nhậu với những chú thích như: “Tôi đang uống virus”, hay “Đi làm một chầu virus thôi”...!

Theo Thu Hằng

Theo Người lao động
MỚI - NÓNG