Tổng thống Mỹ xác nhận cái chết của con tin Peter Kassig

Peter Kassig
Peter Kassig
TPO - Ngày 16/11, tổng thống Mỹ Barack Obama đã lên tiếng xác nhận cái chết của nhân viên cứu trợ người Mỹ Peter Kassig. Trước đó, Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) công bố đoạn video với tuyên bố hành quyết nhân viên này.
Tổng thống Mỹ xác nhận cái chết của con tin Peter Kassig ảnh 1

Peter Kassig

"Chúng tôi xin gửi những lời cầu nguyện và chia buồn sâu sắc tới cha mẹ và người thân Abdul-Rahman Kassig (hay Peter Kassig) khi họ đang phải trải qua nỗi đau khổ tột cùng", dịch vụ báo chí Nhà Trắng dẫn chia sẻ của Tổng thống Obama.

"Abdul-Rahman bị cướp mất khỏi chúng tôi bởi “tội ác thuần túy" của một nhóm khủng bố vô nhân tính. Abdul-Rahman là một nhà hoạt động cứu trợ nhân đạo, người đã nỗ lực làm việc để cứu những người bị thương ở Syria nhưng cũng bị tước đi mạng sống trong xung đột nơi đây...Hôm nay chúng ta đau buồn cùng nhau tuy nhiên chúng ta cũng nhớ đến tinh thần bất khuất, sự tốt bụng và tình kiên trì cháy mãi trong Abdul Rahman Kassig”, Tổng thống Obama thương tiếc.

Trước đó cùng ngày, IS đã công bố đoạn video cho thấy cảnh một người đàn ông bịt mặt đứng cạnh một phần đầu và tuyên bố đã chặt đầu Peter Kassig nhằm cảnh cáo Mỹ. Ngoài ra đoạn băng còn chiếu cảnh chặt đầu 18 con tin người Syria.

Kassig, 26 tuổi, một cựu quân nhân Mỹ và nhân viên cứu trợ đã bị các tay súng IS bắt giữ ở Syria vào ngày 1/10/2013 trong khi thực hiện nhiệm vụ cho SERA (Hỗ trợ và ứng phó khẩn cấp đặc biệt), một tổ chức cứu trợ người tị nạn và di tản mà anh thành lập ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG