Tổng thống Brazil bất ngờ tuyên bố 'nhận được tin báo về gian lận bầu cử Mỹ'

Tổng thống Brazil Bolsonaro có mối quan hệ tốt đẹp với Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: AP
Tổng thống Brazil Bolsonaro có mối quan hệ tốt đẹp với Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: AP
TPO - Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro bất ngờ cho biết ông nhận được thông tin về khả năng đã xảy ra gian lận trong quá trình bỏ phiếu bầu cử Tổng thống Mỹ.

“Tôi có nguồn tin riêng cho thấy có rất nhiều vụ gian lận ở Mỹ”, ông Bolsonaro nói với phóng viên hôm Chủ nhật. “Không ai nói về điều đó. Nếu nó đủ để biến một trong hai người trở thành người chiến thắng, thì tôi cũng không biết nữa.”

Tổng thống Bolsonaro cũng bày tỏ sự quan ngại về hệ thống bầu cử hiện tại của Brazil, mà theo ông là “rất dễ để gian lận”. Ông kêu gọi chính quyền Brazil trở lại bỏ phiếu giấy trong cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo, dự kiến diễn ra vào năm 2022.

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ hiện vẫn chưa được xác nhận, nhưng một số tờ báo lớn đã dự đoán ông Joe Biden là người đắc cử.

Quá trình chuyển giao quyền lực đã bắt đầu được tiến hành, dù Tổng thống Donald Trump vẫn chưa chấp nhận nhượng bộ.

Một số lãnh đạo quốc tế đã gửi lời chúc mừng tới ông Joe Biden. Nhưng Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro cho biết ông sẽ “chờ thêm một chút” trước khi liên lạc với tân Tổng thống Mỹ.

Trong lúc đó, cuộc chiến pháp lý liên quan đến phiếu bầu vẫn diễn ra ở một số bang chiến địa, dù ông Trump có rất ít cơ hội thắng kiện.

Cử tri đoàn sẽ nhóm họp vào ngày 14/12 để bỏ phiếu xác nhận Tổng thống tiếp theo của Mỹ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Nóng: Dịch đậu mùa khỉ gia tăng, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngăn chặn từ cơ sở y tế, cửa khẩu
Nóng: Dịch đậu mùa khỉ gia tăng, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu ngăn chặn từ cơ sở y tế, cửa khẩu
TPO - Ngày 25/5 Bộ Y tế cho biết Tổ chức Y tế thế giới dự báo dịch bệnh đậu mùa khỉ sẽ tiếp tục gia tăng số trường hợp mắc trong thời gian tới. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh mới này Bộ Y tế yêu cầu các địa phương giám sát, phát hiện ca nghi ngờ tại cửa khẩu, cơ sở y tế...

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley hôm 23/5 đã gặp gỡ lãnh đạo các nước đồng minh để thảo luận về việc tăng cường viện trợ vũ khí cho Kiev. Trong cuộc họp này, hai ông Austin và Milley đã ngồi trước bốn lá quốc kỳ Ukraine bị treo ngược.