Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Niềm tin trong dân được củng cố và tăng lên

Tổng Bí thư gặp gỡ thân mật với các cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu, nghỉ công tác khu vực phía Nam.
Tổng Bí thư gặp gỡ thân mật với các cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu, nghỉ công tác khu vực phía Nam.
TP - Ngày 14/8, tại TPHCM, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị gặp mặt cán bộ cấp cao nghỉ công tác, nghỉ hưu khu vực phía Nam để thông báo tình hình trong nước và quốc tế thời gian qua. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh chủ trì Hội nghị. 

Tham dự Hội nghị có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; các cán bộ nguyên là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng và tương đương. 

Thay mặt Ban Bí thư, ông Đinh Thế Huynh đã báo cáo một số tình hình nổi bật từ sau Đại hội lần thứ XII của Đảng đến nay.

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã báo cáo một số diễn biến quan trọng về tình hình biển Đông trong thời gian gần đây. Vụ Formosa Hà Tĩnh gây ô nhiễm môi trường biển, làm cá chết hàng loạt tại bốn tỉnh miền Trung, công tác điều tra, xử lý sai phạm và khắc phục hậu quả ô nhiễm, đảm bảo đời sống cho người dân bị ảnh hưởng bởi sự cố đã được Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà báo cáo cụ thể. 

Tại hội nghị, các đại biểu đã bày tỏ tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, mong muốn tiếp tục xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh. Nhiều đại biểu lưu ý đến một số vấn đề cần quan tâm như tình trạng ô nhiễm môi trường, công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, giải quyết nợ công, nợ xấu, thực hiện chủ trương cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, giữ vững độc lập dân tộc và chủ quyền lãnh thổ, tăng cường bảo đảm an ninh mạng… 

Phát biểu kết thúc hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ: Hội nghị cung cấp thông tin chính thức cho các đồng chí lãnh đạo cấp cao đã nghỉ công tác, nghỉ hưu về tình hình trong nước và quốc tế, góp phần tạo sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động trong Đảng và toàn xã hội.

Tổng Bí thư trân trọng cảm ơn ý kiến đóng góp quý báu, tâm huyết và trách nhiệm của các đại biểu, đồng thời khẳng định trên cơ sở đó, Bộ Chính trị, Ban Bí thư sẽ chỉ đạo nghiên cứu, tiếp thu, phục vụ quá trình lãnh đạo, chỉ đạo. 

Tại hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã trao đổi, làm rõ thêm một số vấn đề các đại biểu quan tâm và một lần nữa khẳng định quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong việc bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, giữ vững ổn định chính trị, môi trường hòa bình để phát triển đất nước nhanh và bền vững. 

Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhìn lại từ sau Đại hội XII của Đảng đến nay, mặc dù tình hình còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, đất nước ta đã đạt nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.

Qua tiếp xúc cử tri, trong dư luận xã hội có một luồng sinh khí mới, quyết tâm mới, khí thế mới, niềm tin trong nhân dân được củng cố và tăng lên. Thực tế công tác tổ chức - cán bộ, đối ngoại, xử lý việc gây ô nhiễm môi trường biển một số tỉnh miền Trung thời gian qua cho thấy cách làm đúng, chủ trương đúng.

“Tuy nhiên, những kết quả đạt được thời gian qua mới chỉ là bước đầu. Sự nghiệp phía trước còn dài, tình hình sắp tới còn khó khăn, đòi hỏi trí tuệ, quyết tâm nỗ lực chung của toàn Đảng, toàn quân và dân ta, trong đó có sự đóng góp của các đồng chí nguyên là cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.