Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Bầu người xứng đáng nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Bầu người xứng đáng nhất
TPO - “Bà con mình rất yêu nước. Với tinh thần trách nhiệm cao, tôi mong bà con hãy chọn ra những người xứng đáng nhất trong những người xứng đáng"- Tổng Bí thư, Chủ tịch QH phát biểu sáng nay 22-5, ngay sau khi bỏ phiếu bầu tại khu vực bỏ phiếu số 3 phường Nguyễn Du (Hai Bà Trưng-Hà Nội).

> Cả nước vào ngày hội non sông

TBT
Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 3, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh: Hồng Vĩnh

Lá phiếu đầu tiên

Cờ hoa, biểu ngữ rực rỡ. Hàng trăm cử tri từ rất sớm đã có mặt tại khu vực bỏ phiếu số 3 từ rất sớm. Dường như cử tri nơi đây cũng đang chờ đón giây phút đặc biệt: bỏ lá phiếu bầu ra những người đủ đức đủ tài gánh vác công việc của đất nước. Đặc biệt hơn, tại đây sẽ chứng kiến một cử tri đặc biệt là Tổng bí thư - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng - một trong những cử tri sẽ bỏ phiếu đầu tiên.

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Bầu người xứng đáng nhất ảnh 2
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đi bộ tới khu vực bỏ phiếu số 3, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Ảnh: Hồng Vĩnh

Đúng 6h30 phút, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có mặt tại điểm bỏ phiếu. Sau khi dự lễ khai mạc, nghe Ủy ban bầu cử phổ biến quy chế, nội quy bầu cử, Tổng Bí thư đã nhận lá phiếu và như mọi công dân, ông tự tay mình nhận phiếu, trân trọng viết vào lá phiếu bầu của mình.

7 giờ sáng, Tổng Bí thư đã bỏ lá phiếu bầu vào hòm phiếu tại điểm bầu cử này. Kế đến, các cử tri thuộc tổ bầu cử này lần lượt bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình.

Ngay sau đó, Tổng Bí thư – Chủ tịch QH đã trao đổi với báo chí và cử tri tại đây. Tổng bí thư khẳng định, đây là một cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất - lần đầu tiên người dân đi bầu cho đồng thời cả ĐBQH và ĐB HĐND các cấp, thực hiện đầy đủ, trọn vẹn quyền công dân của mình. "Cảm ơn đồng bào, cử tri cả nước đã quan tâm đến hoạt động Quốc hội, đã luôn cổ vũ và bày tỏ nguyện vọng với cơ quan dân cử để hoạt động của cơ quan dân cử ngày càng tốt hơn" – Tổng Bí thư cho biết.

“Bà con mình rất yêu nước. Với tinh thần trách nhiệm cao, rất mong bà con hãy chọn ra những người xứng đáng nhất trong những người xứng đáng. Ngày bầu cử hôm nay diễn ra trong thời tiết đẹp, phố xá rực rỡ cờ hoa và người dân thì phấn khởi. Trên đường đi tới đây, tôi thấy bà con đi tập thể dục quanh Hồ Thuyền Quang rất phấn chấn, giục nhau về sớm để còn đi bầu cử” – Tổng Bí Thư chia sẻ.

Tổng Bí thư cũng khẳng định, Quốc hội ta đang trên đà đổi mới và các cơ quan dân cử sẽ sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của dân về thực hiện quyền lập pháp, quyền giám sát tối cao và sẵn sàng để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ, quyền hạn mà nhân dân giao phó.

Bầu người xứng đáng nhất

Phấn khởi trong ngày hội bầu cử, ông Đỗ Văn Tiên (cử tri 87 tuổi, phường Nguyễn Du) cho biết: “Tôi rất vui mừng được cầm lá phiếu trên tay để bầu ra người đại diện cho mình. Hi vọng ĐBQH và HĐND khóa mới sẽ thay mặt nhân dân thực hiện tốt chức năng quyền hạn của mình”.

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Bầu người xứng đáng nhất ảnh 3
Các cử tri trẻ tại khu vực bỏ phiếu số 3, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh: Hồng Vĩnh

Cử tri trẻ tuổi nhất tại đây, lần đầu tiên đi bỏ phiếu là em Nguyễn Hồng Hạnh chia sẻ: “Em vẫn đang là học sinh, lần đầu tiên cầm lá phiếu đi bầu. Em rất phấn khởi và hồi hộp. Là một thanh niên, em mong các bác, các cô chú trúng cử sẽ làm hết sức mình để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn, xây dựng Thủ đô văn minh, xanh, sạch đẹp hơn. Em cũng mong muốn các đại biểu của mình sẽ quan tâm nhiều hơn tới giới trẻ, nhất là trong vấn đề tạo việc làm cho thanh niên”.

Cử tri Thích Đàm Tường (80 tuổi, Trụ trì chùa Thuyền Quang) nói: “Tôi rất vui và phấn khởi. Đây là một ngày hội lớn của nhân dân và cử tri cả nước. Riêng tôi, tôi tin rằng đất nước sẽ ngày càng đổi mới, mỗi ngày sẽ có thêm những tiến bộ, phát triển hơn”.

Theo quy định, việc bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sẽ diễn ra trong 12 giờ, bắt đầu lúc 7h sáng và kết thúc vào 7h tối nay. Công tác kiểm phiếu được tiến hành ngay trong đêm. Cử tri cả nước sẽ bầu ra 500 đại biểu Quốc hội và hơn 300.000 đại biểu HĐND các cấp.

Theo Viết
MỚI - NÓNG