Tổng Bí thư gặp mặt cán bộ ĐSQ và bà con cộng đồng người Việt tại Nga

Tổng Bí thư gặp mặt cán bộ ĐSQ và bà con cộng đồng người Việt tại Nga
Nhân chuyến thăm chính thức LB Nga theo lời mời của Tổng thống Liên bang Nga V. Putin, chiều 23/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva.

Tại đây, Tổng Bí thư đã có buổi gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ Đại sứ Quán Việt Nam và bà con cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Liên bang Nga.

Tại đây, hơn 500 bà con kiều bào đại diện cho cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga nhiệt liệt chào mừng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp nhà nước LB Nga. Đại diện cộng đồng người Việt Nam tại LB Nga chúc chuyến đi của Tổng Bí thư cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thành công tốt đẹp. Trong không khí vui mừng và ấm áp, ông Nguyễn Thanh Sơn – Đại sứ  Việt Nam tại LB Nga đã báo cáo với Tổng Bí thư về tình hình người Việt Nam tại Nga. Với hơn 100 ngàn người đang học tập và tham gia hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế - xã hội trên đất nước Nga, cộng đồng người Việt không ngừng đoàn kết, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Tổng Bí thư gặp mặt cán bộ ĐSQ và bà con cộng đồng người Việt tại Nga ảnh 1
Tổng Bí thư gặp mặt cán bộ ĐSQ và bà con cộng đồng người Việt tại Nga ảnh 2

Đại diện bà con kiều bào nhiệt liệt chào đón Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva

Tại buổi gặp mặt này, Tổng Bí Thư đã biểu dương những cố gắng của cán bộ, nhân viên sứ quán Việt Nam nói riêng, của bà con cộng đồng người Việt Nam nói chung, trong việc xây dựng và góp phần phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, phục vụ cho việc đưa quan hệ giữa hai nước lên tầm cao mới. Tổng Bí thư cũng đã nhắn nhủ bà con Việt kiều, những cán bộ, lưu học sinh phải triệt để tuân thủ luật pháp Nga, sống gương mẫu, đoàn kết, yêu thương và hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Tổng Bí thư khẳng định chủ trương nhất quán của Ðảng, Nhà nước ta luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của dân tộc Việt Nam, luôn tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng người Việt Nam ổn định cuộc sống, hòa nhập xã hội sở tại, giúp cộng đồng duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương đất nước.

Tổng Bí thư gặp mặt cán bộ ĐSQ và bà con cộng đồng người Việt tại Nga ảnh 3

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện thân mật với bà con kiều bào

Sau khi thông báo tới bà con một số nét cơ bản về tình hình kinh tế-xã hội, quốc phòng an ninh và đối ngoại của đất nước, về những chủ trương, chính sách lớn mà toàn Đảng, toàn dân ta đang triển khai thực hiện, Tổng Bí thư cho biết chuyến thăm chính thức LB Nga lần này của Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam nhằm tiếp tục triển khai đồng bộ, toàn diện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế. Dự kiến, trong chuyến thăm Liên bang Nga lần này của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hai bên sẽ ký kết một số thỏa thuận hợp tác quan trọng và trao đổi các biện pháp thiết thực nhằm củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga; thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác, nhất là thương mại, đầu tư, khoa học - kỹ thuật, giáo dục - đào tạo, văn hóa, du lịch…

Trong buổi gặp gỡ này, Ban lãnh đạo Công ty Incentra - Chủ đầu tư Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva cũng đã gửi tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các vị Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành, TP Hà Nội lời cảm ơn sâu sắc vì đã tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ Công ty Incentra trong suốt quá trình triển khai xây dựng Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva.

Việc xây dựng và đưa vào sử dụng Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva là một minh chứng cho sự nỗ lực và mong muốn của Chủ đầu tư trong việc tăng cường mối quan hệ giao thương giữa hai nước, góp phần củng cố và phát triển quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai thủ đô nói riêng và hai nước Việt Nam và Liên Bang Nga. Cho đến nay, đã có hơn 500 bà con Việt Nam đang sinh sống tại khu Căn hộ - Khách sạn và Tổ hợp cũng là nơi làm việc của gần 1000 công dân Việt Nam và LB Nga. Con số này chắc chắn sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva đang trở thành nơi kinh doanh hợp pháp, hiệu quả cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, là nơi hội tụ những sản phẩm hàng hóa thế mạnh của Việt Nam được người dân Nga ưa chuộng. Không chỉ vậy, Tổ hợp còn là giới thiệu, quảng bá tinh hoa ẩm thực của quê hương đất nước, võ thuật dân tộc và nền y học cổ truyền tiên tiến của Việt Nam đến với người dân Nga cũng như bạn bè quốc tế.

Tổng Bí thư gặp mặt cán bộ ĐSQ và bà con cộng đồng người Việt tại Nga ảnh 4

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm văn phòng Tổ đại diện Ngân hàng BIDV vừa khai trương tại Trung tâm đa chức năng Hà Nội-Mátxcơva

Tổng Bí thư gặp mặt cán bộ ĐSQ và bà con cộng đồng người Việt tại Nga ảnh 5

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm gia đình anh Trần Văn Hưng đang sinh sống tại Tổ hợp đa chức năng

Hà Nội-Mátxcơva

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian thăm văn phòng Tổ đại diện Ngân hàng CPTM Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tại LB Nga vừa được khai trương tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva, thăm hỏi gia đình anh Trần Văn Hưng đã ở Nga gần 20 năm và hiện đang sinh sống tại Tổ hợp đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng nhận thấy cộng đồng người Việt Nam ở LB Nga luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, học tập, công tác và luôn hướng về quê hương đất nước. Tổng Bí thư nhắn nhủ bà con dù đi đâu, làm gì phải luôn nhớ mình là người Việt Nam, là con Lạc cháu Hồng, tích cực góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam, hình ảnh đất nước Việt Nam với bạn bè quốc tế, đồng thời tiếp thu tinh hoa văn hóa của các nước trên thế giới. Tổng Bí thư mong muốn bà con ngày càng có cuộc sống thịnh vượng, thành đạt hơn, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và hướng về Tổ quốc, đóng góp thiết thực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của LB Nga và tiếp tục phát huy vai trò cầu nối hữu nghị, hợp tác giữa hai nước.

Tổng Bí thư gặp mặt cán bộ ĐSQ và bà con cộng đồng người Việt tại Nga ảnh 6

Gia đình anh Nguyễn Văn Hưng vui mừng đón Tổng bí thư đến thăm

Tổng Bí thư gặp mặt cán bộ ĐSQ và bà con cộng đồng người Việt tại Nga ảnh 7

Tấm ảnh Bác Hồ được cháu Trần hưng Thịnh trân trọng tặng cho Tổng bí thư

Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội - Mátxcơva là công trình đẹp, hiện đại, nơi sinh hoạt cộng đồng rất có ý nghĩa, là cầu nối hỗ trợ giao thương giữa các doanh nghiệp, cũng như giao lưu văn hóa giữa nhân dân hai nước. Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội – Mátxcơva là một công trình không chỉ có ý nghĩa về mặt văn hóa, kinh tế, mà còn là biểu tượng sinh động cho tình hữu nghị và sự hợp tác tốt đẹp giữa hai thủ đô Hà Nội và Mát-xcơ-va, giữa hai nước Việt Nam và LB Nga.

MỚI - NÓNG