Tôn vinh 600 người cao tuổi làm kinh tế giỏi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hội Người cao tuổi Việt Nam sẽ tổ chức lễ tôn vinh 600 đại biểu làm kinh tế giỏi trên khắp mọi miền cả nước. Trong đó, có nhiều đại biểu là Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, đại biểu là người dân tộc có thành tích xuất sắc trong phát triển kinh tế, tạo việc làm cho nhân dân. 

Ngày 10/11, Hội Người cao tuổi Việt Nam đã gặp mặt báo chí thông tin về Hội nghị “Người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV”, giai đoạn 2018-2023. tổ chức ngày 10/11.

Theo Hội Người cao tuổi Việt Nam, 600 đại biểu được tuyên dương là tấm gương sáng tiêu biểu, đại diện cho hơn 7 triệu người cao tuổi (NCT) đang sản xuất, kinh doanh trên cả nước.

Các đại biểu được bầu chọn tại Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi từ cơ sở đến cấp tỉnh, thành. Trong số đó các đại biểu được tuyên dương, có không ít đại biểu đã được Đảng và Nhà nước trao tặng các phần thưởng cao quý.

Tôn vinh 600 người cao tuổi làm kinh tế giỏi ảnh 1

Người cao tuổi ở Hà Tĩnh trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế.

Ngoài ra, cũng có nhiều gương sáng NCT làm kinh tế giỏi trong đồng bào dân tộc ít người. Đó là ông Pờ Chuy Cà (63 tuổi, dân tộc Hà Nhì, huyện Mường Tè, Lai Châu). Ông đã cùng gia đình đầu tư sản xuất, kinh doanh các sản phẩm về rừng trên 40 ha. Ngoài ra, ông còn kinh doanh nhà nghỉ cho ngành du lịch, doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Hoặc ông Kim Hên (70 tuổi, dân tộc Khmer, xã Tài Văn, huyện Trần Đề, Sóc Trăng). Ông vừa sản xuất, kinh doanh tổng hợp vừa trồng lúa, vừa chăn nuôi lợn trên diện tích 16,5 ha và kinh doanh máy kéo, máy cày và máy gặt đập liên hợp...

Hội Người cao tuổi Việt Nam cũng cho biết, hội nghị là diễn đàn quan trọng, tạo cơ hội gặp mặt, giao lưu, trao đổi những kinh nghiệm, mô hình làm kinh tế giỏi để các cấp Hội tiếp tục nhân rộng phát huy vai trò NCT. Đây cũng là dịp suy tôn NCT đã nêu gương sáng về ý chí tự lập, tự cường, khởi nghiệp, lập nghiệp, truyền nghề, góp phần quan trọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Hội nghị được tổ chức sáng ngày 16/11, tại Hội trường Bộ Quốc phòng, số 7 Nguyễn Tri Phương, Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.