Tôm hùm đang rẻ hơn thời hô hào 'giải cứu' ?

Tôm hùm xanh giảm giá sau thời kỳ giải cứu cách đây hơn 1 tháng.
Tôm hùm xanh giảm giá sau thời kỳ giải cứu cách đây hơn 1 tháng.
TPO - Sau Tết Nguyên đán, tại Hà Nội xuất hiện ồ ạt tôm hùm giải cứu vì dịch COVID-19 tại Trung Quốc khiến mặt hàng này không xuất khẩu được. Nay, dịch diễn ra tại Việt Nam và đang diễn biến phức tạp khiến giá loại hải sản cho nhà giàu tiếp tục xuống giá.

Khảo sát thị trường, nếu như thời điểm tháng 2, Hà Nội xuất hiện nhiều cửa hàng, siêu thị căng biển tôm hùm giải cứu với giá 800.000 - 900.000 đồng/kg/kg tôm hùm xanh. Nhiều bà nội trợ ở Hà Nội đổ xô mua tôm giải cứu bởi giá giải cứu rẻ hơn trước đó từ: 200.000- 300.000 đồng/kg và vì tôm không xuất khẩu được  nên mới xuất hiện tại thị trường ngoài Bắc.

Nay, tại nhiều cửa hàng hải sản và các chợ online bán chỉ còn: 510.000- 610.000 đồng/kg tùy vào từng size. Thậm chí, mặt hàng này được nhiều người mang ra vỉa hè bán xả với giá 150.000 – 169.000 đồng/con.

Từ tuần thứ 2 của tháng 3, nhà hàng bán hải sản chị Hoa trên phố Miếu Đầm (Nam Từ Liêm, Hà Nội) bắt đầu vắng khách, lượng tôm hùm, ốc hương, cá lăng, mực nháy,… bán ra giảm.

Chị Hoa chuyển sang bán online và kèm theo set lẩu hải sản giá 1-2,8 triệu đồng (bao gồm cua, tôm, cá, ngao và mực các loại) và nhận thấy dấu hiệu tích cực. Bên cạnh đó, giảm giá tất cả hải sản tươi sống hoặc chế biến sẵn mua mang về.

Mặt hàng được quan tâm nhất là tôm hùm baby (loại 0,3-0,4 kg/con), giá mua sống mang về giảm còn 510.000 đồng/kg, trong khi giá “giải cứu” thời điểm giữa tháng 2 là 730.000 đồng/kg. Như vậy, nếu mua 1 kg tôm hùm baby, khách hàng giờ phải trả ít hơn trước 220.000 đồng. Đó là giá tôm hùm ngất, còn tôm hùm tươi sống có giá hiện tại là: 630.000 đồng/kg, vẫn rẻ hơn so với thời kỳ giải cứu cũng lên tới: 240.000 đồng/kg.

Tại một điểm bán khác trên đường Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đề biển cắt lỗ tôm hùm. Theo đó, giá tôm hùm baby loại 1 kg 3 con giảm còn 150.000 đồng/kg. Chủ hàng cho biết giá giảm do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Trong khi đó, trên chợ online, nhiều người buôn rao bán tôm hùm còn 100.000 đồng/con. Tuy nhiên, khi liên hệ, người bán cho biết, đang bán là tôm hùm xanh đông lạnh, đã ngất nên giá rẻ.

MỚI - NÓNG
Các biệt thự nghỉ dưỡng tiếp tục mọc lên trên đất rừng tại xã Minh Phú
Càng thanh tra, đất rừng càng bị xẻ thịt
TP - Trong khi kết luận Thanh tra về đất rừng Sóc Sơn năm 2019 vẫn chưa được thực hiện thì địa bàn huyện Sóc Sơn vẫn ồ ạt diễn ra tình trạng san gạt, "xẻ thịt", xây dựng trên đất rừng gây bức xúc dư luận.

Có thể bạn quan tâm

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

Tăng trưởng của thị trường chứng khoán 2 năm qua không bình thường

TPO - Theo GS.TS Hoàng Văn Cường, Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội, năm 2019 thị trường chứng khoán chỉ có khoảng 2,3 triệu tài khoản của nhà đầu tư thì chỉ hai năm sau, con số này lên đến 4,3 triệu tài khoản, mức tăng trong hai năm bằng bằng cả 20 năm qua. Chỉ số VN-Index đạt khoảng 1.000 điểm khi nền kinh tế thịnh vượng (2019) và hơn 1.500 điểm (tháng 3/2022) khi cả nước vừa trải qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19.
Bay quốc tế phục hồi chậm: Chờ khách Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga

Bay quốc tế phục hồi chậm: Chờ khách Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Nga

TPO - Dù Việt Nam đã nối lại hoạt động bay thường lệ quốc tế từ đầu năm nay, và khôi phục quy định như khi chưa có dịch COVID-19 từ giữa tháng 3, nhưng hiện lượng khách quốc tế, đặc biệt khách du lịch vẫn chưa khôi phục như kỳ vọng. Điều này do các thị trường khách chính của Việt Nam là Đông Bắc Á và Nga vẫn áp dụng nhiều biện pháp hạn chế xuất/nhập cảnh để phòng chống dịch COVID-19.
Hai siêu xe Bentley Flying Spur V8 được Cục trưởng Hải quan Hà Nam Ninh cấp cho 2 DN, sau đó về showroom HC Auto ở Hà Nội bán. Nguồn: facebook Nguyen Việt Anh (HC Auto)

Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Siêu xe về đâu?

TP - Theo điều tra của PV Tiền Phong, có những đối tác nước ngoài mỗi năm hào phóng “tặng” hơn 100 siêu xe cho doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam. Các đối tác này hầu hết là đại lý, nhà buôn ô tô nổi tiếng, hãng vận tải biển xuyên biên giới. Xe biếu tặng cuối cùng không đi về địa chỉ được cấp phép trước đó mà vào… các showroom ô tô.