Tội lỗi của kẻ giết bạn gái nhí trong khách sạn

Tuấn lầm lũi trong phiên xử
Tuấn lầm lũi trong phiên xử
Bị bạn gái nhí đá vào bụng, Tuấn bực tức đè lên người, bóp cổ trong khi cô bé say rượu không thể phản kháng khiến nạn nhân tử vong. 

Thái Minh Tuấn (30 tuổi, quê Sóc Trăng) vừa bị Tòa Gia đình và người chưa thành niên, TAND TP HCM đưa ra xét xử về tội Giết người.

Khuôn mặt sáng sủa, song Tuấn bị tật bẩm sinh, một bên chân gần như liệt, bước đi tập tễnh. Thu mình trong góc phòng, vẻ trầm tư, thỉnh thoảng nam thanh niên ngoái nhìn ra ngoài tìm người thân.

Là con trai duy nhất, nhưng gia đình nghèo lại mặc cảm về bản thân, Tuấn chỉ học đến lớp 6 rồi nghỉ ở nhà phụ giúp gia đình.

Năm 2013, anh ta lên Sài Gòn làm thuê cho một cơ sở sản xuất nhựa tại quận 6. Tại đây, Tuấn quen và nảy sinh tình cảm với bé Kim (16 tuổi) cũng đến làm thuê cho người chị họ.

Biết chuyện, gia đình Kim ngăn cản, Tuấn vẫn nhiều lần rủ người yêu nhí đi chơi. Chiều 26/11/2016, Tuấn chở Kim đi ăn sau đó đi tăng hai cùng nhóm bạn. Đến khuya, khi cả hai say mềm, nam thanh niên chở bạn gái vào khách sạn để "tâm sự".

Kết quả điều tra xác định, thấy người yêu quá say, Tuấn trách "uống yếu mà uống cho nhiều, say không biết gì". Nghe vậy, Kim tức giận đạp vào bụng Tuấn.

Bị đau, anh ta ngồi đè lên người, bóp cổ Kim. Thấy cô gái nằm im không phản kháng, tưởng bạn gái giả vờ Tuấn nằm kế bên. Lúc sau, anh ta phát hiện Kim đã chết.

Hoảng loạn, Tuấn đắp chăn cho Kim rồi chạy về nhà kể lại sự việc cho cha biết. Anh ta cũng gọi điện cho mẹ Kim. Cha Tuấn cùng gia đình Kim đến khách sạn kiểm tra rồi trình báo công an. Hôm sau, Tuấn được người thân đưa đi đầu thú.

Được chủ tọa gọi lên thẩm vấn, Tuấn liếc nhìn cha mẹ bị hại, ánh mắt dè chừng. Tuấn cho biết, có tình cảm với Kim nhưng gia đình bé gái không đồng ý. Anh không cố ý giết Kim. "Hôm đó, do bị đá đau lại say quá nên bị cáo mới hành động như vậy", Tuấn khai.

Phía dưới, bố nạn nhân vẫn chưa nguôi nỗi đau mất con, ông tức giận lớn tiếng phản ứng không đồng ý với lời khai của Tuấn.

"Tôi biết nó không có tình cảm với anh ta. Con tôi chết rồi muốn khai sao cũng được à?", ông nói vẻ bức xúc và cho rằng Tuấn đã dụ dỗ con gái mình. Không giữ được bình tĩnh, ông sau đó bỏ ra ngoài phòng xử.

Đại diện cho con gái trước tòa, mẹ Kim nhiều lần bật khóc. Bà nói con gái chết "oan uổng quá". Giọng nghèn nghẹn, bà đề nghị tòa xem xét Tuấn về hành vi giao cấu với trẻ em.

Giọng chầm chậm, nữ thẩm phán cho biết, rất chia sẻ với nỗi đau của gia đình nạn nhân. Bà sau đó công bố kết quả giám định pháp ý cho thấy nồng độ cồn trong máu của cháu Kim là rất cao. Đó cũng là một phần nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân dưới sự tác động của bị cáo.

Về dấu hiệu của tội giao cấu với trẻ em, nữ thẩm phán phân tích, HĐXX xem xét hành vi phạm tội của bị cáo là dựa vào những chứng cứ khách quan, khoa học chứ không phải bị cáo khai gì tòa cũng chấp nhận.

"Quá trình nghiên cứu hồ sơ, tôi cũng đã trăn trở vấn đề này nên xem xét rất kỹ. Nhật ký khách sạn cho thấy Tuấn đã bốn lần dẫn bạn gái vào đây. Nạn nhân cũng đã 16 tuổi, do đó không có căn cứ xem xét bị cáo về tội giao cấu với trẻ em", nữ thẩm phán giải thích.

Không bào chữa gì cho hành vi của mình, Tuấn cho biết, rất hối hận về sự việc xảy ra. Anh ta xin lỗi gia đình nạn nhân và mong tòa khoan hồng. "Bị cáo tật nguyền, cha mẹ bị cáo chỉ có một mình bị cáo, mong tòa xem xét", Tuấn nói giọng khẩn thiết rồi quay xuống.

"Cha mẹ ơi, con bất hiếu quá. Con sẽ cải tạo tốt để sớm được về với cha mẹ", anh ta khóc thành tiếng. Người mẹ ngồi dưới cũng nức nở. Cố giữ bình tĩnh, cha bị cáo mắt ngấn đỏ. Cả khán phòng im lặng trong chốc lát.

Xét thấy Tuấn là người khuyết tật, ra đầu thú, gia đình đã khắc phục một phần thiệt hại, HĐXX tuyên phạt 15 năm tù về tội Giết người.

Tập tễnh theo cán bộ dẫn giải ra xe phạm, Tuấn ngoái nhìn cha mẹ đôi mắt đỏ hoe.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG